Trận đấu nổi bật

felix-vs-dominik
Halle Open
Felix Auger-Aliassime
0
Dominik Koepfer
1
grigor-vs-adrian
Queens Club
Grigor Dimitrov
0
Adrian Mannarino
0
holger-vs-jordan
Queens Club
Holger Rune
-
Jordan Thompson
-
milos-vs-cameron
Queens Club
Milos Raonic
-
Cameron Norrie
-
daniil-vs-nuno
Halle Open
Daniil Medvedev
-
Nuno Borges
-
hubert-vs-flavio
Halle Open
Hubert Hurkacz
-
Flavio Cobolli
-

Trực tiếp tennis Nadal - Zverev: Điểm break quyết định (Roland Garros) (Kết thúc)

Rafael Nadal để mất thêm break trong set 3 và thua chung cuộc 0-3.

  

SET 1
0-1

Hai tay vợt giằng co nhau ở điểm số đầu tiên. Tuy nhiên, Nadal mắc lỗi giao bóng kép sau đó và thua "trắng" game đầu tiên. 

0-2
GAME CHO ZVEREV!

Nadal vượt lên dẫn trước 30-0 nhưng những cú giao bóng quá mạnh của Zverev giúp tay vợt người Đức lấy lại game đấu. Nadal chưa tìm được cách hóa giải những cú giao bóng nặng của Zverev. 

1-2
NADAL CÓ GAME THẮNG ĐẦU TIÊN!

Nadal đang giao bóng không quá mạnh nên những tình huống bóng bền xuất hiện nhiều. Tuy nhiên, Zverev đánh lỗi trong game này quá nhiều. 

1-3
NADAL BỎ LỠ BREAK!

Nadal có 2 cơ hội giành break nhưng Zverev đã chơi quá hay. Những cú giao bóng có vận tốc bóng trên 200kmh của tay vợt người Đức khiến Nadal không thể trả giao bóng khó. 

2-3
GAME "TRẮNG" CHO NADAL!

Nadal đang tìm được cảm giác chơi bóng, tay vợt người Tây Ban Nha không cho Zverev cơ hội lên điểm trong game này. 

2-4
GAME "TRẮNG" CHO ZVEREV!

Zverev nhanh chóng có lời đáp trả cho Nadal. Những cú giao bóng mạnh của tay vợt người Đức quá khó chịu với Nadal. 

3-4
NADAL TIẾP TỤC BÁM ĐUỔI!

Nadal giao bóng chưa đủ mạnh nhưng độ hiểm đã tăng đáng kể. Tay vợt người Tây Ban Nha làm chủ được cuộc chơi và Zverev chịu thua trong game đấu này. 

3-5
ZVEREV CÓ GAME BẢN LỀ!

Quá khó cho Nadal khi Zverev vẫn giữ được phong độ giao bóng. Tay vợt người Đức kết thúc game đấu bằng điểm ace. 

3-6
BREAK VÀ SET CHO ZVEREV!

Game đấu dài nhất trong set 1 khi Nadal liên tục cứu được những nguy cơ mất break quan trọng. Tay vợt người Tây Ban Nha thậm chí có cơ hội kết thúc game đấu nhưng không tận dụng được. Zverev có pha lên lưới cứu bóng hay để có lợi điểm và Nadal đánh rúc lưới ở tình huống tiếp theo. 

SET 2
0-1
GAME "TRẮNG" CHO ZVEREV!

Zverev đang giao bóng quá nặng. Nadal chưa tìm ra được cách hóa giải và tay vợt người Đức có game thắng "trắng" đầu tiên trong set 2. 

1-1
LỜI ĐÁP TRẢ CỦA NADAL!

Nadal đang dần lấy lại cảm giác chơi bóng. Đây là game đấu tay vợt người Tây Ban Nha khiến Zverev khốn khổ. 

1-2
GAME CHO ZVEREV!

Những cú giao bóng nặng của Zverev đang giúp game đấu kết thúc nhanh hơn bởi Nadal không trả giao bóng khó được. Từ đó, Zverev dễ dàng kết thúc đường bóng. 

2-2
GAME ĐẤU HAY CỦA NADAL!

Nadal đứng trước nguy cơ mất break và tay vợt người Tây Ban Nha đã chơi cực hay. Một cú ace và một pha điều bóng hay giúp Nadal giữ lại game đấu. 

3-2
BREAK CHO NADAL!

Zverev đánh mất phong độ giao bóng và tay vợt người Đức ngay lập tức gặp khó. Nadal có pha bóng quá hay để giành điểm break đầu tiên trong trận đấu. 

4-2
NADAL NỚI RỘNG KHOẢNG CÁCH!

Nadal cầm giao bóng và tay vợt người Tây Ban Nha đã lấy lại được sự tự tin. Zverev không có cơ hội lật ngược tình thế trong game đấu này. 

4-3
ZVEREV BÁM ĐUỔI!

Zverev không muốn mất set 2 nên chơi khá tập trung. Cú đè bóng ra ngoài của Nadal giúp tay vợt người Đức có game thắng tiếp theo. 

5-3
GAME BẢN LỀ CHO NADAL!

Nadal đang hồi xuân với những cú đánh ép góc đẳng cấp rồi lên lưới kê vợt để ăn điểm dễ dàng. 

5-4
ZVEREV TIẾP TỤC NÍU KÉO SET 2!

Nadal khởi đầu cực tốt nhưng Zverev tung ra những cú giao bóng quá khó để giành game thắng thứ 4 trong set 2. 

5-5
NADAL ĐỂ MẤT BREAK!

Nadal cầm giao  bóng để kết thúc set 2 nhưng tay vợt người Tây Ban Nha làm không tốt. Zverev đẩy Nadal vào những pha bóng bền và giành chiến thắng dễ dàng. 

5-6
GAME CHO ZVEREV!

Nadal rất xuất sắc để vươn tới điểm số 40 trước nhưng Zverev tung ra đòn "tủ" là những pha giao bóng khó liên tiếp để hóa giải nguy cơ và giành chiến thắng. 

6-6
PHẢI CÓ TIE-BREAK!

Nadal không mắc sai lầm nào trong game cầm giao bóng này và đưa set 2 vào loạt tie-break. 

6-7
TIE-BREAK VÀ SET CHO ZVEREV!

Hai tay vợt liên tục để mất mini-break và Nadal để mất điểm ở thời điểm quyết định giúp Zverev thắng 7-5 trong loạt tie-break. 

SET 3
1-0
GAME CHO NADAL!

Zverev sớm có cơ hội giành break nhưng Nadal đã "bật" lại quá hay. Những pha điều bóng rồi lên lưới kê bóng ăn điểm giống như thời còn đỉnh cao. 

2-0
BREAK CHO NADAL!

Khi Zverev không thể giao bóng mạnh, Nadal có cơ hội phản đòn. Tay vợt người Tây Ban Nha sớm có cơ hội giành break và thành công trong việc thắng game đối thủ cầm giao bóng. 

2-1
BREAK CHO ZVEREV!

Zverev đã có game đấu quá hay. Tay vợt người Đức có pha vừa chạy vừa đánh dọc dây quá hay để vươn tới điểm số 40. Tình huống sau đó, Zverev xoay người kết thúc trên không để đòi lại điểm break đã mất. 

2-2
NADAL BỎ LỠ CƠ HỘI!

Nadal lại có cơ hội giành break trong game đấu này nhưng tay vợt người Tây Ban Nha chưa thể tận dụng. Zverev vẫn đang giao bóng rất nặng dù đã thi đấu gần 3 tiếng đồng hồ. 

3-2
NADAL CÓ GAME THẮNG!

Game đấu quá dài hơi của cả hai tay vợt. Zverev liên tục có cơ hội giành break nhưng lại bỏ lỡ. Nadal quá lì lợm và cuối cùng có được game thắng. 

3-3
GAME "TRẮNG" CHO ZVEREV!

Zverev vẫn đang giao bóng cực mạnh và vũ khí ấy giúp tay vợt người Đức kết thúc game đấu cực nhanh. 

3-4
ZVEREV CÓ ĐIỂM BREAK TIẾP THEO!

Nadal lại để đối thủ vươn tới điểm số 40 trước và lần này Zverev đã đoạt break thành công. Tay vợt người Đức có pha trả giáo bóng trái tay thực sự đẳng cấp. Nadal lên lưới nhưng không thể với tới bóng. 

3-5
GAME BẢN LỀ CHO ZVEREV!

Zverev giao bóng lỗi kép giúp Nadal có 2 cơ hội giành break. Đáng tiếc Nadal lại đưa bóng ra ngoài trong tình huống sau. Kể từ đó, tay vợt người Tây Ban Nha không có điểm thắng nào.

3-6
BREAK & SET & MATCH CHO ZVEREV!

Nadal giao bóng quá nhẹ và Zverev liên tục có cơ hội trả giao bóng khó. Tay vợt người Tây Ban Nha không thể hóa giải và chấp nhận mất thêm break qua đó thua 3-6 trong set 3 và thua chung cuộc 0-3. 

Nadal bình thản trước đại chiến

HLV của Nadal tự tin về học trò

Carlos Moya, HLV của Rafael tự tin trước trận ra quân của học trò tại Roland Garros. "Cậu ấy đã sẵn sàng với 100% khả năng. Nadal sẽ cống hiến tất cả sức lực. Đây sẽ là thử thách bởi các trận đấu có thể kéo dài tới set thứ 5. Cậu ấy không thi đấu kiểu như vậy trong 2 năm qua nhưng tôi tin Rafa đã sẵn sàng". 

Thành tích đối đầu nghiêng về Nadal

Xét về thành tích đối đầu, Nadal hoàn toàn vượt trội Zverev với 7 chiến thắng, bên cạnh 3 thất bại giai đoạn 2019-2021. Lần gần nhất 2 tay vợt chạm trán là bán kết Roland Garros 2022, thời điểm Zverev phải bỏ cuộc giữa chừng do chấn thương mắt cá chân, thậm chí mất khoảng thời gian dài chật vật tìm lại phong độ đỉnh cao.

Nadal gặp khó khăn ngay vòng đầu tiên

Hành trình chinh phục danh hiệu Roland Garros lần thứ 15 của Rafael Nadal đang vấp phải thách thức rất lớn. "Vua đất nện" tham dự giải với thứ hạng 276 ATP, đồng thời không được xếp hạt giống và rơi vào nhánh đấu khó.

Trên thực tế, Nadal không thi đấu quá nhiều và có thành tích khiêm tốn kể từ đầu năm 2024 (thắng 7 - thua 4). Tính riêng mặt sân đất nện, anh cũng sớm dừng bước tại Barcelona Open (vòng 2), Madrid Open (vòng 4) và Rome Open (vòng 2).

Đây rõ ràng không phải sự chuẩn bị hoàn hảo của tay vợt người Tây Ban Nha cho đấu trường quan trọng nhất với anh, đặc biệt trong bối cảnh chạm trán hạt giống số 4 Alexander Zverev ngay vòng 1.

Zverev có sự chuẩn bị không thể hoàn hảo hơn trước thềm Roland Garros bằng chức vô địch Rome Open, qua đó nối dài chuỗi phong độ ổn định từ đầu năm (28 thắng - 9 thua).

Nhìn lại trận đấu Nadal - Hurkacz ở Rome

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin tennis) Gauff giành chiến thắng quá dễ ở vòng 1 Roland Garros. Trong khi đó, bạn thân của Lý Hoàng Nam là Nagal để thua chóng vánh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN