Trực tiếp tennis kinh điển Djokovic - Nadal: Chiến thắng gây sốc của Nole (Kết thúc)

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 00:04 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic - Rafael Nadal, bán kết đơn nam Roland Garros 2021) Nadal bị Djokovic dẫn ngược và đã không thể cứu vãn được tình hình.

  

Diễn biến
Mới 6-2
MATCH POINT!!! SET POINT!!! BREAK!!!
Xem video

Chiến thắng ngoạn mục của Novak Djokovic. Anh thậm chí bẻ luôn game của Nadal. Có 3 cơ hội để giành điểm trận, Nole đã tận dụng cơ hội tốt ở lần thứ hai.

SET 1
0-1
Djokovic bỏ lỡ 2 break

Game đầu tiên và cũng là game đấu cực kỳ kéo dài. Djokovic có 2 cơ hội bẻ game, nhưng đều bị Nadal cứu thành công nhờ vào những quả giao bóng có lực quá tốt. Sau đó, Djokovic đánh ra ngoài và giúp Nadal kết thúc game đấu.

0-2
Break đầu tiên cho Nadal
Xem video

Lại một game đấu kéo dài, và Djokovic vẫn là người thua cuộc. Break đầu tiên giành cho Nadal.

0-3
Nadal bắt đầu tăng tốc

Tỷ số game đã là 3-0. Nadal vẫn chưa mắc bất cứ sai lầm nào. Những cú bỏ nhỏ của Djokovic không còn đạt hiệu quả như kỳ vọng.

0-4
Nadal có break thứ hai
Xem video

Kịch bản set trắng 6-0 cho Nadal giống như chung kết Ronald Garros năm ngoái đang trở lại. Dù Nole chơi đầy nỗ lực, anh vẫn chưa thể tìm ra cách để khắc chế Nadal.

0-5
Nadal sắp có set trắng

Djokovic cố gắng bẻ game của Nadal, nhưng anh chỉ giành được tối đa 30 điểm và vẫn chịu gác vợt trong game này.

1-5
Game đầu tiên cho Djokovic
Xem video

Novak Djokovic cuối cùng cũng giành được game đầu tiên trong set 1, dù đầy khó nhọc. Ít nhất thảm họa ở chung kết Roland Garros năm ngoái đã không lặp lại.

2-5
Break đầu tiên cho Djokovic

Djokovic bất ngờ chơi quật khởi ở nửa cuối set 1. Anh xuất sắc bẻ game của Nadal để kéo dài set đấu.

3-5
Game cho Djokovic
Xem video

Djokovic đang rất cứng cỏi, và bất ngờ kéo dài set 1. Anh đang khiến Nadal thực sự phải nỗ lực hơn rất nhiều.

3-6
SET POINT!!! GAME!!!

Sau 7 set point, cuối cùng Rafael Nadal cũng giành chiến thắng trong set 1. Mặc cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Novak Djokovic, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn vượt qua đối thủ.

SET 2
1-0
Game cho Djokovic

Trái ngược với set 1, Djokovic đã khởi đầu set 2 một cách thành công. Thậm chí còn là game trắng cho tay vợt số 1 thế giới.

2-0
Nadal mất break
Xem video

Nadal bất ngờ mất break trước trong set 2. Những cú đánh của Nadal không còn duy trì được sự mạnh mẽ như giai đoạn đầu set 1 nữa. Đây là một cú hích lớn cho Nole.

2-1
Đến lượt Djokovic mắc sai lầm

Ngay khi giành break, Djokovic đã không thể duy trì được break mà mình vất vả giành được. Thậm chí Nadal còn đoạt một game trắng dù Djokovic là người cầm giao bóng.

2-2
Nadal cân bằng tỷ số game
Xem video

Set 2 trở lại vạch xuất phát, sau khi Nadal bảo vệ được game đấu của mình. Những cú giao bóng uy lực vẫn là tiền đề để Nadal bứt phá.

3-2
Game cho Djokovic

Djokovic đang cố gắng hơn 100% khả năng. Và những game đấu của set 2 này nhờ vậy trở nên đặc biệt hấp dẫn.

4-2
Break cho Djokovic!
Xem video

Nadal có vẻ như đang bị đau, hoặc thể trạng của tay vợt người Tây Ban Nha không còn được tốt. Anh tỏ ra hụt hơi sau những pha điều bóng về hai góc sân của Nole và mất game.

5-2
Djokovic đang tiến dần đến chiến thắng

Novak Djokovic đang chơi quật khởi trong set đấu thứ hai. Đó là một Nole rất khác. Anh bản lĩnh hơn trong những màn so kè với Nadal, và không để đối thủ áp đảo như trong set 1.

5-3
Nadal nỗ lực bám đuổi
Xem video

Game thắng quan trọng cho Nadal. Anh vẫn đang nuôi hy vọng lật ngược thế cờ ở set đấu thứ hai này.

6-3
SẺT POINT!!! GAME!!!
Xem video

Djokovic có màn báo thù thành công. Anh thắng đúng với tỷ số mà Nadal thắng mình trong set 1: 6-3.

SET 3
0-1
Game cho Nadal

Nadal sẽ phải nỗ lực hơn ở set đấu thứ ba này, sau khi bị Djokovic cân bằng tỷ số set. Những cú đánh của tay vợt người Tây Ban Nha không còn uy lực như trong set 1, nhưng vẫn đủ để giành chiến thắng trong game này.

1-1
Djokovic đeo bám quyết liệt
Xem video

Djokovic cũng không mắc sai lầm nào. Hai tay vợt này đang so kè trong từng đường bóng. 

1-2
Djokovic bỏ lỡ 2 điểm break

Cũng giống set 1, Djokovic có tới 2 cơ hội để bẻ game của Nadal. Tuy vậy, Nole vẫn chưa tìm ra cách để chống lại những cú giao bóng uy lực của Rafa.

2-2
Game trắng cho Nole
Xem video

Một game trắng nhưng lại dành cho Djokovic. Sự tự tin đang giúp những cú đánh của Nole trở nên hiểm hóc.

3-2
Break cho Djokovic!

Nadal đánh mất phong độ một cách khó hiểu. Anh để cho Djokovic có tới 3 điểm break, và đã mất game ở lần thứ ba.

3-3
Nadal giành lại break
Xem video

Một game đấu cực kỳ kéo dài và đôi công hấp dẫn. Những đường bóng hấp dẫn được Nadal cụ thể hóa bằng các pha dứt điểm hiểm hóc, khiến Nole lộ ra hạn chế di chuyển so với Nadal. Dĩ nhiên là khả năng chạy để cứu bóng của Nole không bằng Rafa.

4-3
Break nối tiếp, Nadal lại sai lầm

Một trận đấu điên rồ, khi mà Nadal đang mắc quá nhiều sai lầm. Và một lần nữa Djokovic vượt lên.

5-3
Game quan trọng cho Nole
Xem video

Djokovic xuất sắc cứu được điểm break, thừa thắng xông lên và đánh bại Nadal trong game đấu quan trọng này. Vấn đề của Nadal là đánh bóng lỗi quá nhiều, một điều rất khó hiểu với đẳng cấp của Rafa.

5-4
Game cho Nadal

Nadal vẫn đang miệt mài và không hề buông xuôi. Game thắng này của Rafa cũng khiến cho Nole chịu sức ép lớn ở game kế tiếp.

5-5
Nadal xuất thần giành break
Xem video

Nadal vừa giành lại game một cách xuất sắc, kéo dài set 3 này hơn nữa. Hai tay vợt đang đôi công vô cùng cống hiến.

5-6
Nadal vượt lên ở game quan trọng

Nadal đối diện với 2 điểm break, nhưng đều cứu được và vượt lên ở game đấu quan trọng này.

6-6
Nadal bỏ lỡ set point
Xem video

Cơ hội tuyệt vời của Nadal đã bị bỏ lỡ, khi anh không tận dụng được điểm set. Djokovic sau đó đã đưa set đấu vào loạt tie-break.

7-6
SET POINT!!! TIE-BREAK!!!
Xem video

Thực sự đang có vấn đề nghiêm trọng với Rafael Nadal. Khả năng di chuyển của Rafa gặp vấn đề, và hoàn toàn bế tắc trước khả năng điều bóng tuyệt vời của Novak Djokovic. Loạt tie-break kết thúc sau tình huống Rafa cứu bóng bất thành.

SET 4
0-1
Break sớm cho Nadal

Djokovic khởi đầu khá tệ ở set 4. Anh không làm chủ được tình hình sau những tình huống trả giao bóng cực nặng của Nadal.

0-2

Nadal nhẹ nhàng gia tăng cách biệt. Mọi thứ trở nên khó khăn với Djokovic, khi mà Rafa dường như đã lấy lại thể trạng vốn có.

1-2
Nỗ lực của Djokovic

Đây là một ngày thi đấu thành công của Djokovic, chí ít ở khía cạnh anh chứng tỏ được đẳng cấp của mình, dù vấp phải những rào cản mang tên Nadal.

2-2
Break cho Djokovic
Xem video

Một ngày thi đấu điên rồ của Djokovic. Anh hoàn toàn phá hủy chiến thuật thi đấu của đại kình địch, trong đó khả năng điều bóng của Nole thực sự đỉnh cao.

3-2
Lại là game cho Djokovic

Vấn đề đang trở nên nghiêm trọng với Nadal. Thực sự khả năng di chuyển và những cú đánh của Rafa ngày hôm nay hầu như không tạo ra sức sát thương với Nole. Một game trắng cho Djokovic.

4-2
Break cho Nole!
Xem video

Nadal vừa mất một game đấu mang tính chất quyết định. Nó có thể chấm dứt sự thống trị của Rafa ở giải đấu này. Tinh thần của Djokovic đang lên rất cao và anh đang chơi như thể mình mới là ông vua sân đất nện.

5-2
Game thắng vô cùng quan trọng của Djokovic

Nadal không biết làm gì hơn, khi mà Djokovic đang chơi với phong độ quá cao. Dù có được 30 điểm đều thì Nadal cũng không thể cản bước tay vợt số 1 thế giới.

6-2
MATCH POINT!!! SET POINT!!! BREAK!!!
Xem video

Chiến thắng ngoạn mục của Novak Djokovic. Anh thậm chí bẻ luôn game của Nadal. Có 3 cơ hội để giành điểm trận, Nole đã tận dụng cơ hội tốt ở lần thứ hai.

Video Novakd Djokovic thua sốc sau 3 set trước Rafael Nadal ở chung kết Roland Garros năm ngoái:

Djokovic: "Nadal là đối thủ lớn nhất của tôi"

Phát biểu trên trang chủ của ATP Tour khi chuẩn bị tái đấu Nadal ở Roland Garros, Djokovic khẳng định "Bò tót" chính là đối thủ lớn nhất sự nghiệp, chứ không phải Roger Federer.

"Những màn chạm trán với anh ấy (Nadal) và Roger (Federer) đã khiến tôi trở thành một tay vợt mạnh hơn, cho phép tôi hiểu mình cần phải cải thiện trận đấu của mình như thế nào để đạt đến trình độ cao hơn rất nhiều so với khi tôi bắt đầu chơi quần vợt chuyên nghiệp. Có lẽ tôi sẽ chọn Rafa là đối thủ lớn nhất mà tôi từng gặp trong sự nghiệp của mình.

Sự mong đợi màn so tài của tôi với anh ấy ở bất cứ trận đấu nào, trên bất kỳ mặt sân nào, ở bất kỳ giải đấu nào luôn khác với bất kỳ trận đấu nào khác", Djokovic cho hay.

Nadal tiếc vì không đối đầu Djokovic ở chung kết

Do quy định xếp hạt giống, Nadal (hạt giống số 3) và Djokovic (hạt giống số 1) phải đối đầu ở bán kết, thay vì chung kết như mong đợi của người hâm mộ. Bản thân "vua đất nện" cũng tỏ ra tiếc nuối khi không thể phân thắng thua với đại kình dịch tại trận đấu cuối cùng.

"Tôi muốn đối đầu với Novak ở chung kết, một trận đấu có ý nghĩa định đoạt chức vô địch. Cậu ấy là đối thủ đáng gờm nhưng nếu giành chiến thắng, bạn vẫn phải chơi một trận nữa mới có thể đăng quang", Nadal tâm sự.

"Djokovic sẽ không thi đấu tốt vì ám ảnh kỷ lục Grand Slam"

Theo Brad Gilbert – chủ nhân 20 danh hiệu ATP – cơ hội thắng của Novak Djokovic khi đối đầu Rafael Nadal tại bán kết Roland Garros không nhiều. Anh cho hay: "Trên mặt sân đất nện, ngay cả khi chơi hay nhất, đối thủ vẫn gặp khó với Rafa. Tôi tin Rafa không nghĩ quá nhiều về Grand Slam thứ 21. Trong khi đó, Novak bận tâm nhiều hơn tới kỷ lục. Điều này có thể khiến cậu ấy mất tập trung.

Trực tiếp tennis kinh điển Djokovic - Nadal: Chiến thắng gây sốc của Nole (Kết thúc) - 3

Thất bại trước Nadal ở chung kết Roland Garros 2020 là một trong những trận thua tủi hổ nhất trong sự nghiệp của Djokovic

Rafa không chơi quyết liệt như thông thường mà kiên nhẫn sử dụng bóng xoáy cồng, nảy cao. Cậu ấy muốn làm chủ các loạt đánh dài. Rafa thường nhồi bóng cao và sâu về phía trái tay của Novak. Nếu để Rafa né trái đánh phải sau một hoặc hai bước di chuyển, Novak có ít cơ hội ghi điểm. Novak sẽ phải lùi sâu hơn bình thường và điều đó khiến cậu ấy rơi vào thế bất lợi".

Huyền thoại Đức hiến kế giúp học trò cũ Djokovic "đòi nợ" Nadal

Chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn trang Tennis365, Boris Becker - cựu tay vợt số 1 thế giới người Đức và cũng là HLV cũ của Novak Djokovic đã gợi ý một chiến thuật mà cựu học trò của ông có thể áp dụng để đối đầu Rafael Nadal nhằm trả món nợ đã thua đau đối thủ sau 3 set 0-6, 2-6, 5-7 ở chung kết Roland Garros năm ngoái.

Becker nói: "Nếu tôi vẫn huấn luyện Djokovic, tôi sẽ đề nghị cậu ấy cố gắng gây khó khăn khi tấn công vào những cú thuận tay của đối thủ người Tây Ban Nha (Nadal), điều đã không được Rafa thể hiện ổn định trong các vòng đấu trước.

Điều đó có thể tạo ra những lỗi tự đánh hỏng của đối thủ nếu Djokovic gây được sức ép đủ lớn. Djokovic không thể cho phép Nadal có đủ thời gian thực hiện thường xuyên những cú đánh như vậy. Djokovic cũng cần phải thi đấu chăm chỉ và bằng tĩnh. Và nếu cậu ấy làm được điều đó thì cậu ấy có thể gặt hái một số phần thưởng đáng kể".

Nole mơ tái hiện ký ức đẹp

Trong 8 lần từng gặp Rafael Nadal trước đây ở Roland Garros, Novak Djokovic đã thua đến 7. Nhưng lần duy nhất tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia từng hạ gục "Bò tót" Nadal ở tứ kết Roland Garros 2015 với tỷ số các set lần lượt là 7-5, 6-3, 6-1.

Năm ngoái, Djokovic đã thua đau Nadal 0-6, 2-6 và 5-7 cũng tại chung kết giải Grand Slam này. Giờ là thời cơ để Nole quyết tâm phục hận đại kình địch.

Roland Garros 2021
Theo bạn tay vợt nào sẽ vô địch Roland Garros 2021?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-kinh-dien-djokovic-nadal-chien-thang-gay-soc-...

”Sư phụ” tìm cách giúp Djokovic hạ bệ Nadal ở bán kết Roland Garros

(Tin thể thao, tin tennis) Thầy cũ chỉ ra cách giúp Novak Djokovic có thể đánh bại Rafael Nadal tại bán kết Roland Garros.

Đăng Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay
Báo lỗi nội dung