Trận đấu nổi bật

xiyu-vs-rebecca
Hungarian Grand Prix
Xiyu Wang
0
Rebecca Sramkova
2
sumit-vs-mariano
Nordea Open
Sumit Nagal
0
Mariano Navone
2
cameron-vs-rafael
Nordea Open
Cameron Norrie
-
Rafael Nadal
-
marco-vs-holger
Hamburg Open
Marco Trungelliti
-
Holger Rune
-
daniel-elahi-vs-matteo
EFG Swiss Open Gstaad
Daniel Elahi Galan
-
Matteo Berrettini
-
felix-vs-yannick
EFG Swiss Open Gstaad
Felix Auger-Aliassime
-
Yannick Hanfmann
-
alexander-vs-hugo
Hamburg Open
Alexander Zverev
-
Hugo Gaston
-
benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
-
Marcos Giron
-
reilly-vs-mackenzie
Infosys Hall of Fame Open
Reilly Opelka
-
Mackenzie McDonald
-

TRỰC TIẾP Nadal - Djokovic: Diễn biến chóng mặt (KT)

Sự kiện: Roland Garros 2024

Trận chung kết kết thúc sau 4 set đầy hấp dẫn.

RAFAEL NADAL - NOVAK DJOKOVIC (CK ROLAND GARROS 2014)
TRỰC TIẾP Nadal - Djokovic: Diễn biến chóng mặt (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 3 7 6 6
Novak Djokovic 6 5 2 4
TRỰC TIẾP Nadal - Djokovic: Diễn biến chóng mặt (KT) - 2
HOT: 6-4

BREAK, SET & CHAMPIONSHIP! Dẫn trước 30-0 nhưng Djokovic tthua liền 4 điểm trong đó có lỗi kép cuối cùng. Nadal giành chiến thắng và đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt đầu tiên vô địch 9 lần tại một giải Grand Slam mọi thời đại và là tay vợt đầu tiên 5 lần vô địch liên tiếp ở Roland Garros. Nadal cũng có Grand Slam thứ 14 trong sự nghiệp để cân bằng với huyền thoại Pete Sampras và chỉ xếp sau 17 Grand Slam của Roger Federer.


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Djokovic mở đầu trận đấu bằng game giao bóng chỉ mất 1 điểm. Nadal tự đánh hỏng 2 cú trái tay đầu tiên và dù có một cú thuận tay dọc dây tuyệt đẹp khi bị dẫn 40-0 nhưng Rafa cũng không thể cản Nole kết thúc game bằng cú thuận tay  giành winners.


Xem video
1-1

GAME! Nadal có game giao bóng đầu tiên thắng trắng. Djokovic không đọc giao bóng tốt và cũng mắc lỗi tự đánh hỏng, đều đến từ cú thuận tay.

1-2

GAME! Mất điểm đầu tiên với cú trái ngắn ra mang nhưng mắc lỗi, Djokovic thắng liên tiếp 4 điểm tiếp theo để giữ game, trong đó chiến thắng trong loạt đôi công 21 lần chạm vợt.


Xem video
2-2

GAME! Một game giao bóng khá khó khăn của Nadal khi để Djokovic cân bằng 30-30 sau một cú thuận tay giành winners chéo sân tuyệt đẹp. Nhưng 2 điểm tiếp theo Nole đều tự đánh hỏng, một từ trái tay, một từ thuận tay và không tạo ra sự khác biệt.


Xem video
2-3

GAME! Djokovic chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này và kết thúc bằng một cú ace vào góc chữ T. Trước đó Nole cho thấy sự đa dạng trong những pha dứt điểm với một điểm từ cú bỏ nhỏ và sau đó là một cú thuận tay chéo sân rất nặng và sâu vào góc trái tay của Nadal.

3-3

GAME! Mất 2 điểm trong game này nhưng Nadal cũng không để Djokovic có cơ hội có break-point. Rafa đang cố gắng đưa bóng có điểm rơi sát người Nole và tỏ ra khá hiệu quả. Nhưng Djokovic cũng cho thấy đa dạng hơn ở những pha đánh, đặc biệt là những cú bỏ nhỏ thay đổi nhịp độ tình huống.

3-4

GAME! Một game đấu giằng co với một lần điểm đều sau cú né trái đánh phải chéo sân ra ngoài của Djokovic. Nhưng Nole vẫn đang nhỉnh hơn ở những pha bóng đôi công bền bỉ và buộc Nadal phải mắc lỗi.


Xem video
3-5

BREAK! Nadal mắc tới 2 lỗi tự đánh hỏng từ cú né trái đánh phải chéo sân sở trường khi bị Djokovic liên tục dồn trái. Dù xuất sắc cứu 2 break-point khi bị dẫn 15-40, trong đó có cú thuận tay dọc dây, nhưng sau đó Rafa lại mắc thêm 1 lỗi tự đánh hỏng cũng là cú né trái đánh phải chéo sân và mất break.


Xem video
3-6

GAME & SET! Djokovic mắc lỗi liêp tiếp và đối diện với 2 break-point nhưng Nadal có 2 cú thuận tay bị bung và bỏ lỡ tất cả cơ hội. Nole bình tĩnh tấn công trong 2 điểm quyết định để thắng set 1.


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Nadal mở đầu set 2 mất 2 điểm nhưng Djokovic cũng không có break-point sau khi tự đánh hỏng 2 điểm từ cú thuận tay và trái tay.

1-1

GAME! Djokovic chỉ mất 1 điểm sau khi bị Nadal bắt bài cú bỏ nhỏ nhưng Nole vẫn rất chủ động tấn công và ghi điểm đa dạng, cả ở tình huống trên lưới và những cú thuận tay dọc dây.


Xem video
2-1

GAME! Nadal tiếp tục gặp khó khăn trong game giao bóng này khi mất 2 điểm nhưng vượt khó bằng một cú trái dọc dây giành winners trước khi giữ game.

2-2

GAME! Djokovic giao bóng 1 rất tốt và có tỷ lệ giành điểm đang nhỉnh hơn Nadal. Game này Nole chỉ mất 1 điểm và liên tục dồn ép Nadal ở cả 2 góc sân.


Xem video
3-2

GAME! Nadal chủ động tấn công mạnh mẽ trong game này và liên tục có điểm winners ở cả hai góc sân, đều là những cú thuận tay dọc dây. Djokovic không có nhiều cơ hội phản công trong game này.


Xem video
4-2

BREAK! Tưởng như Nadal đòi lại break nhưng cú đánh của Rafa sau đó được trọng tài xác nhận đã ra ngoài. Dù vậy sau pha phòng ngự tuyệt vời và phản công bằng cú né trái đánh phải chéo sân, Nadal đã buộc Djokovic cắt bóng rúc lưới và mất break.


Xem video
4-3

BREAK! Nadal mắc lỗi kép nghiêm trọng khi tỷ số 15-30 và đối diện 2 break-point. Chỉ cứu được 1 break-point nhờ cú thuận tay dọc dây, Rafa mất break sau đó từ lỗi tự đánh hỏng.

4-4

GAME! Giống như game thứ 6, Djokovic gặp khó trước cú cắt trái rất khó chịu của Nadal và tự đánh hỏng cú trái tay chéo sân. Nhưng không mắc sai lầm trước đó, Nole cũng khiến Rafa mắc lỗi từ cú trái để cứu break và vượt lên giữ game giao bóng.


Xem video
5-4

GAME! Một game giao bóng tốt của Nadal để gây áp lực lên Djokovic. Chỉ mất 1 điểm, Nadal vượt qua game bản lề và sức ép thuộc về Djokovic.

5-5

GAME! Djokovic mất 2 điểm game này nhưng giữ game giao bóng bằng những tình huống bước vào tấn tấn công quyết liệt vào 2 góc sân của Nadal.


Xem video
6-5

GAME! Nadal thắng game trắng khi Djokovic mạo hiểm tấn công sớm và không đôi công. Nole mắc lỗi và Rafa giữ game rất nhanh.

7-5

BREAK & SET! Đúng game giao bóng then chốt thì Djokovic mắc 1 lỗi kép và sau đó là cú né trái đánh phải chéo sân ra ngoài. Có 2 break-point trong tay, Nadal kết thúc set 2 bằng một cú trái dọc dây ghi điểm winners khi bước vào trong sân để cân bằng tỷ số trận đấu.


Xem video