Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT)

Thứ Hai, ngày 14/09/2015 00:02 AM (GMT+7)

Ở game quyết định trong set 4, Federer bỏ lỡ 3 break point và phải trả giá cực đắt sau khi thua chung cuộc đối thủ người Serbia 1-3 ở trận chung kết.

Djokovic - Federer
Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 1
Tỷ số
Djokovic 6 5 6 6
Federer 4 7 4 4
Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 2
HOT: 6-4

CHAMPIONSHIP POINT! GAME! Với một cú bung trái tốt, Federer loại bỏ hoàn toàn pha lên lưới của Djokovic. Hạt giống số  2 người Thụy Sĩ có 2 cơ hội đòi break khi dẫn 40-15. Djokovic cứu được cả 2 break point nhờ những cú giao bóng và điều bóng cực tốt của mình. Nhưng Federer vẫn có thêm break point nhờ cú đánh dọc dây ghi điêm winner sau đó. Dù vậy, Nole lại cứu thua thành công sau một loại rally kịch tính.

Sau khi cứu được 3 break point, Nole giao bóng hoàn hảo để giành được championship point. và đăng quang danh hiệu US Open 2015. Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong năm nay của Nole.


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Một game khởi đầu đầy nhọc nhằn với Federer khi anh phải đối mặt với 3 break-point từ đối thủ nhưng nhờ khả năng giao bóng tốt trong thời khắc quyết định, "Tàu tốc hành" đã cứu thua thành công trước khi vượt lên để giành chiến thắng. Game đầu tiên của trận chung kết kéo dài tới 7 phút.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 3

Federer có game giao bóng đầu tiên đầy vất vả

1-1

GAME! Khác với FedEx, Djokovic nhanh chóng khép lại game giao bóng đầu tiên của mình khá dễ dàng. Tỉ số đang là 1-1.


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME! Federer lại đối mặt với nhiều khó khăn khi anh bị dẫn 0-40 ở game thứ 3 của set 1. Dù rất cố gắng nhưng tay vợt người Thụy Sĩ cũng chỉ có thể cứu được 2 break point trước khi mắc lỗi đánh bóng ra ngoài ở tình huống đôi công quyết định khiến anh mất break vào tay đối thủ người Serbia.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 4

Nole là người có break đầu tiên

2-2

BREAK!!! GAME! Trong một tình huống bung trái khi lên lưới, Federer đã khiến cho Djokovic ngã khi Nole cố nhoài người cứu bóng. Ngay sau đó, "Tàu tốc hành" dẫn 40-0 và tận dụng được cơ hội để đòi lại break nhờ lỗi đánh rúc lưới của đối thủ. Tỉ số là 2-2. 

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 5

Hạt giống số 2 lại mất break vào tay đối thủ 


Xem video
2-3

GAME! Sau khi đòi break thành công, Federer có game thắng trắng đầy ấn tượng để vươn lên dẫn 3-2. Nole đang phải nhờ sự chăm sóc của bác sĩ sau khi bị trượt ngã dẫn đến vết thương ở tay phải ở game 4.

3-3

GAME! Hạt giống số 1 nhanh chóng cân bằng tỉ số sau game thứ 6 nhờ một cú ace uy lực. Anh chỉ cho Federer có 1 điểm ở game đấu này.


Xem video
4-3

BREAK!!! GAME! Với một cú bung trái khiến bóng đi rúc lưới, Federer lại để đối thủ có cơ hội giành break. Không bỏ lỡ cơ hội, tay vợt số 1 thế giới đã ghi điểm break thứ 2 nhờ một tình huống ghi điểm dọc dây để ghi điểm winner.

5-3

GAME! Trong một tình huống tràn lưới dứt điểm, Djokovic lại đánh chệch dây và bị dẫn 30-40. Nhưng tay vợt người Serbia cứu thua hoàn hảo bằng việc thắng ở loạt đôi công sau đó. Sau khi thoát hiểm, Nole ghi liền 2 điểm nhờ những cú giao bóng tốt để nâng tỉ số lên 5-3.


Xem video
5-4

GAME! Federer lại đánh rúc lưới khi tỉ số là 30-30 khiến anh đối mặt với 1 break point đồng thời là set point. Huyền thoại sống người Thụy Sĩ bình tĩnh cứu thua nhờ 1 cú giao bóng hiểm hóc trước khi ghi liền 2 điểm để rút ngắn tỉ số xuống 4-5. Anh sẽ phải nỗ lực hết mình để cố gắng đòi break trong game sau.

6-4

SET POINT!!! GAME! Tay vợt người Serbia giao bóng quá tốt trong game quyết định. Anh nhanh chóng giành chiến thắng trắng trong game thứ 10 để thắng set 1 với tỉ số 6-4.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 6

Djokovic thắng set 1 khá thuyết phục


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Khá khó khăn, FedEx mới giành được thắng lợi trong game đầu tiên anh giao bóng ở set 2 trước sự chống trả quyết liệt từ phía Djokovic.

1-1

GAME! "Tàu tốc hành" giành 3 điểm liên tiếp trong game đối thủ giao bóng bằng những cú trái một tay đẳng cấp. Anh dẫn 40-0 và có cơ hội giành break sớm nhưng không tận dụng được bởi Djokovic đã cứu được cả 3 break liên tiếp. Sau đó, Federer có 2 lần giành lợi ngoài. Djokovic vẫn cứu được điểm thua nhờ những tình huống điều bóng cực khó. Sau khi 5 lần cứu break thành công, Nole ghi liền 2 điểm để cân bằng tỉ số 1-1 trong set 2.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 7

Djokovic đã cứu được liên tiếp những break point


Xem video
1-2

GAME! Federer có game thắng trắng trước Djokovic để nâng tỉ số lên 2-1.

2-2

GAME! Với 2 cú lốp thành công, Djokovic dẫn 40-0. Anh giao bóng hiểm và khiến Federer trả hỏng sau đó. Tỉ số lại được cân bằng ở set 2.


Xem video
2-3

GAME! Tay vợt đã 5 lần liên tiếp vô địch US Open thắng trắng trước Nole để tiếp tục dẫn trước ở set 2.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 8

Federer thi đấu đầy quyết tâm trong set 2

3-3

GAME! Djokovic tiếp tục bám đuổi gắt gao Federer trong set 2 khi cân bằng tỉ số 3-3 ở game thứ 6 khá chóng vánh.


Xem video
3-4

GAME! Federer lại có một game đấu khá nhàn hạ trước Djokovic để buộc đối thủ phải tiếp tục bám đuổi anh trong set 2.

4-4

GAME! Nole thắng trắng trong game thứ 8 để cân bằng tỉ số 4-4.


Xem video
4-5

GAME! Dù được cân bằng được tỉ số 30-30 nhưng Nole không thể cản bước Federer có game thắng thứ 5 sau đó. Hạt giống số 1 sẽ buộc phải thắng trong game giao bóng sau.

5-5

GAME! QUÁ KỊCH TÍNH! Federer có cơ hội giành break point đồng thời là set point khi Nole lên lưới dứt điểm hỏng. Nhưng tay vợt người Serbia cứu thua thành công với một cú giao bóng tốt sau đó. Sau đó, Federer lại có cơ hội thắng set 2 nhưng anh ở tình huống né trái đánh phải thuận lợi, tay vợt người Thụy Sĩ lại đánh ra ngoài. Sau đó, Nole có 2 điểm quan trọng để khép lại game thứ 10 với thắng lợi sau hơn 15 phút.


Xem video
5-6

GAME! Khá vất vả, Federer mới giành chiến thắng ở game giao bóng cuối cùng trong set 2. Anh đã đẩy sức ép ngược trở lại Djokovic trong game giao bóng sau đó.

5-7

SET POINT!!! BREAK!!! GAME! Federer chơi xuất thần trong game thứ 12. Anh điều bóng tốt và dẫn 40-15 trong game cuối Nole giao bóng. Dù rất cố gắng nhưng Djokovic cũng chỉ cứu được 1 match point trước khi gục ngã bằng tình huống trái tay cực hay của đối thủ. Tỉ số set 2 là 7-5 nghiêng về Federer.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 9

Djokovic mắc sai lầm đúng game bản lề của set 2


Xem video
SET 3
0-1

GAME! Federer nhanh chóng kết thúc game đầu tiên của set 3 với thắng lợi nhanh chóng.

1-1

GAME! Dù không dễ dàng nhưng cuối cùng Djokovic đã giữ được game giao bóng đầu tiên ở set 3 của mình với kết quả thắng lợi. 


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME! Với một cú trái tay đưa bóng ra ngoài sân, Federer bị đối mặt với 1 break point.  Ngay sau đó, ở loạt rally quyết định, FedEx có cú thuận tay hỏng ăn và "dâng" break cho đối thủ. Nole vượt lên dẫn 2-1.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 10

Dù đã dẫn trước 40-15 ở game thứ 3 nhưng Federer vẫn để mất break

2-2

BREAK!!! GAME! Djokovic đã mắc sai lầm và để Federer giành lại break sau khi hạt giống số 1 liên tiếp đánh hỏng ở những tình huống quyết định. Tỉ số đang là 2-2 ở set 3.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 11

Federer sớm đòi lại break đã mất ở set 3


Xem video
2-3

GAME! "Tàu tốc hành" nhanh chóng khép lại game thứ 5 của set 3 với một thắng lợi mà không mất một điểm nào vào tay Djokovic. Federer đang chơi rất vào phom.

3-3

GAME! Rất khó khăn, Djokovic mới cân bằng được tỉ số 3-3 sau những pha đánh hỏng của Federer.


Xem video
3-4

GAME! Cựu vương người Thụy Sĩ thắng trắng ở game thứ 7. Nole vẫn phải bám đuổi ở set này.

4-4

GAME! Dẫn 40-0 nhưng Novak Djokovic đã để cho đối thủ cân bằng tỉ số 40-40. Nole mắc lỗi ở tình huống đánh chéo sân sau đó và để cho Federer có lợi ngoài. Nhưng loạt đôi công sau đó, FedEx lại kết thúc thất vọng với cú đánh bóng rúc lưới.

Sau đó, Federer lại có break point với cú đánh ra ngoài sân của đối thủ. Nhưng Djokovic lại cứu thua thành công bằng một điểm winner dọc dây. 

Cứu thua thành công, Djokovic bình tĩnh giao bóng để khép lại game đấu khó khăn này với một thắng lợi.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 12

Federer bỏ lỡ cơ hội vượt lên ở game thứ 8 của set 3


Xem video
5-4

BREAK!!! GAME! Djokovic có cơ hội bứt lên với cú đánh ra ngoài của Federer. Ngay sau đó, Nole giành break với cú bung trái hỏng ăn của đối thủ. 

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 13

Djokovic giành break đúng game bản lề của set 3

6-4

SET POINT!!! GAME! Federer có 2 break point khi dẫn 40-15 nhưng Djokovic xuất sắc cứu thua. Hưng phấn vì cứu được 2 điểm thua, Nole đã ghi 2 điểm quyết định để thắng set 3 với tỉ số 6-4.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 14

Federer không tận dụng được cơ hội đòi break và phải trả giá đắt


Xem video
SET 4
1-0

BREAK!!! GAME! Federer giao bóng đầy bất ổn ở game thứ nhất của set 4. Anh phải đối mặt với 2 break point và chỉ cứu được 1 trước khi "gục ngã" bằng cú bung trái hỏng ăn khi bị đối thủ dẫn điểm lợi ngoài. Nole đã sớm có break ở set 4.

2-0

GAME! Djokovic tận dụng tốt những cú đánh hỏng của FedEx để nâng tỉ số lên 2-0 trong set 4.


Xem video
2-1

GAME! Federer kiên trì bám đuổi bằng việc rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

3-1

GAME! Với một cú trái hai tay dọc dây ghi điểm winner, Nole đã tạo cách biệt 2 game thắng với đối thủ người Thụy Sĩ.


Xem video
3-2

GAME! Federer chỉ để đối thủ giành được 1 điểm trong game thứ 5 của set 4. Anh tiếp tục rút ngắn tỉ số với Nole trong set 5.

4-2

GAME! Những tình huống điều bóng chéo sân liên tiếp của Federer đã phát huy tác dụng khi anh buộc Djokovic đánh hỏng. Federer dẫn 40-30 nhưng để đối thủ cứu break thành công sau khi tay vợt người Thụy Sĩ lại đánh ra ngoài sân ở tình huống quyết định. 

Sau khi cứu thua thành công, Nole lấy lại tinh thần và giao bóng tốt ở 2 tình huống liên tiếp để tiếp tục tạo khoảng cách 2 game thắng với Federer.


Xem video
5-2

BREAK!!! GAME! Khi tỉ số là 40-40, Federer đánh rúc lưới và phải đối mặt với 1 break point. Ngay sau đó, Djokovic có tình huống đánh passing ghi điểm winner hoàn hảo để giành break thứ 2 trong set 4. Danh hiệu US Open thứ 2 trong sự nghiệp đang ở rất gần Nole.

5-3

BREAK!!! GAME! Federer có 2 cơ hội đòi lại 1 break sau khi dẫn 40-15 trong game thứ 8 của set 4. Djokovic chỉ cứu được 1 điểm thua trước khi "bó tay" trước tình huống ngắt bóng khi lên lưới hoàn hảo của đối thủ. Federer đòi được 1 break.


Xem video
5-4

GAME! Trong thế không còn gì để mất, Federer nỗ lực rút ngắn tỉ số xuống 4-5 ở game thứ 9 của set 4.

6-4

CHAMPIONSHIP POINT! GAME! Với một cú bung trái tốt, Federer loại bỏ hoàn toàn pha lên lưới của Djokovic. Hạt giống số  2 người Thụy Sĩ có 2 cơ hội đòi break khi dẫn 40-15. Djokovic cứu được cả 2 break point nhờ những cú giao bóng và điều bóng cực tốt của mình. Nhưng Federer vẫn có thêm break point nhờ cú đánh dọc dây ghi điêm winner sau đó. Dù vậy, Nole lại cứu thua thành công sau một loại rally kịch tính.

Sau khi cứu được 3 break point, Nole giao bóng hoàn hảo để giành được championship point. và đăng quang danh hiệu US Open 2015. Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong năm nay của Nole.


Xem video

New York có mưa

10 phút trước trận, mưa lớn xuất hiện và trận đấu bị trì hoãn. Sau đó, mưa dừng, các nhân viên đã dùng mấy sấy để sấy mặt sân. Khi người hâm mộ rất hi vọng trận đấu sớm diễn ra, mưa đã trở lại.

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 15

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 16

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 17

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 18

Flushing Meadows đón nhiều khách VIP

Là trận chung kết trong mơ nên có rất nhiều người nổi tiếng tới sân Flushing Meadows. Cựu siêu sao bóng đá David Beckham có mặt từ khá sớm, ngồi bên cạnh Tổng biên tập Anna Wintour của tạp chí American Vogue. Ngoài ra còn những gương mặt khác như Bradley Cooper, Damian Lewis...

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 19

David Beckham ngồi bên cạnh Anna Wintour

Chuyên gia chia đều cơ hội cho hai tay vợt

Nếu theo các hãng cá cược, Djokovic nhỉnh hơn Federer đôi chút về khả năng vô địch thì các chuyên gia tỏ ra khá khó khăn trong việc chọn người chiến thắng. Cây bút của tờ DailyMail, Mike Dickson hay Piers Newbery của BBC đều có niềm tin lớn vào "Tầu tốc hành". Họ chờ đợi FedEx "bùng cháy" một lần nữa ở chung kết Grand Slam.

Tỉ lệ đặt cược:

Trang cá cược nổi tiếng 888Sport.com đã đặt tỉ lệ cược trong trận chung kết đơn nam US Open 2015 như sau:

- Federer thắng: 13/12

- Djokovic thắng: 3/4

Nhiều kỷ lục của Nole

Nole trở thành tay vợt thứ 3 trong lịch sử Kỉ nguyên Mở giành quyền lọt vào cả 4 trận chung kết Grand Slam trong vòng 1 năm. Những người trước đó làm được kì tích này là Federer (2006-07, 2009) và Rod Laver (1969).

Djokovic đề cao đối thủ

“Tôi nghĩ rằng anh ấy đã cải thiện được tốc độ của mình. Việc phòng thủ của Federer cũng đã tốt hơn so với trước, thậm chí tôi còn cảm nhận anh ấy còn khỏe hơn trước. Có lẽ việc tập luyện chăm chỉ đã giúp anh ấy tiến bộ trong từng trận đấu và nâng cao đẳng cấp của mình. Để giành một danh hiệu Grand Slam, tôi sẽ phải cạnh tranh với tay vợt top đầu và tôi sẽ nỗ lực hết sức khi tiến vào sân thi đấu.”

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 20

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 21

Federer hay Djokovic sẽ lên ngôi?

Federer không muốn “đánh dài hơi”

“Tôi nghĩ rằng mỗi lần gặp Novak là một cuộc đọ súng căng thẳng, và những cuộc đọ sức giữa chúng tôi luôn mang đến nét mới mẻ. Nó rất thể thao. Cả hai chúng tôi có thể xử lý bất cứ điều gì khác nhau, chúng tôi có lối chơi khác nhau nhưng luôn cố gắng cống hiến những điều tốt đẹp nhất trong mỗi trận đấu.”

Djokovic muốn "đòi nợ" Federer

Ở lần gặp gỡ gần nhất, FedEx đã thắng Djokovic 7-6(1), 6-3 trong trận chung kết tại Cincinnati Masters. Ở lần chạm trán thứ 42 giữa họ sắp tới tại Flushing Meadows, Nole sẽ có cơ hội báo thù. Mỹ mở rộng là nơi Djokovic mới chỉ 1 lần đăng quang trong 5 lần anh vào chung kế

Chi tiết Djokovic – Federer: Kết cục tất yếu (KT) - 22

Lần gần nhất đụng độ Federer đã hạ Djokovic ở chung kết Cincinnati

Con số:

Djokovic và Federer đã có tổng cộng 41 lần đối đầu với thành tích khá cân bằng – Federer thắng 21, Djokovic thắng 20.

Djokovic thua 16/30 trận trên mặt sân cứng trước Federer.

Djokovic từng dự 5 trận chung kết Mỹ mở rộng nhưng đã để thua đến 4 lần.

Federer mới chỉ thua đúng một lần khi góp mặt ở 6 trận đấu cuối cùng tại US Open, trong đó có 5 trận thắng liên tiếp từ 2004 đến 2008.

Video Federer hạ Djokovic ở chung kết Cincinnati 2015:

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
sự kiện US Open 2020