Tiến Minh tiết lộ chuyện tình với Hoa khôi cầu lông

Nổi tiếng là VĐV kín đáo và nhút nhát, nhưng Nguyễn Tiến Minh lại gây bất ngờ khi sẵn sàng chia sẻ những chuyện thú vị giữa mình và bạn gái Vũ Thị Trang.

Thông tin về chuyện tình cảm của Tiến Minh - Vũ Thị Trang được biết đến khá lâu. Tuy nhiên, đến gần đây cả hai mới chín thức thừa nhận và công khai chuyện riêng của mình, khi thường xuyên gần gũi nhau trong các buổi tập, tập huấn và thi đấu. 

Tiến Minh tiết lộ chuyện tình với Hoa khôi cầu lông - 1

Nguyễn Tiến Minh bên cạnh Vũ Thị Trang

Nguyễn Tiến Minh thừa nhận trong thời gian qua rất nhiều người hỏi anh về chuyện tình cảm với Vũ Thị Trang. 

Trước đó, Tiến Minh gần như không hé lộ bất cứ thông tin gì về chuyện riêng tư của mình. Theo như lời của Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam Lê Thanh Sang, Tiến Minh chỉ tập trung vào chuyện tập luyện, dành toàn bộ thời gian đầu tư cho cầu lông, còn chuyện yêu đương thì gần đây mới xuất hiện.

“Tôi nghĩ rằng chuyện yêu đương chẳng ai cấm đoán gì, nhưng Tiến Minh là con người của công việc. Chỉ đến khi tay vợt này sắp giải nghệ mới bày tỏ tình cảm của mình với Vũ Thị Trang. Cả hai đã có một thời gian gắn bó. Việc có Tiến Minh kèm, đã giúp Vũ Thị Trang tiến bộ rất nhanh”, ông Sang chia sẻ.

Tiến Minh tiết lộ chuyện tình với Hoa khôi cầu lông - 2

Vũ Thị Trang là hoa khôi của cầu lông Việt Nam

Vũ Thị Trang sinh năm 1992 tại Bắc Giang. Cô gái có nước da trắng hồng có bước tiến rất nhanh trong sự nghiệp. Nữ tay vợt này liên tục đạt thành tích cao ở các giải trẻ trong nước trước khi tạo nên thành tích lịch sử cho cầu lông nữ Việt Nam với tấm HCĐ tại Olympic trẻ 2010 ở Singapore. 

Ở SEA Games 27 (năm 2013), Trang thể hiện bước tiến vững chắc với tấm HCĐ đầu tiên cho cầu lông nữ Việt Nam.

Ban đầu, Tiến Minh chỉ coi Vũ Thị Trang như một người em gái, nhưng sau những chuyến tập huấn, những lần thi đấu, cả hai đã có sự đồng cảm đặc biệt và họ đến với nhau bằng con tim yêu thương nồng cháy. Điều đặc biệt, tình yêu của cặp trai tài gái sắc này đã giúp họ bước lên đỉnh cao sự nghiệp.

Với thứ hạng 32 thế giới, Tiến Minh được Liên đoàn cầu lông thế giới xếp thứ 17/37 VĐV vượt qua vòng loại để chính thức có suất tham dự Thế vận hội. Như vậy, đây là kỳ Olympic thứ 3 của Tiến Minh. Trong khi đó, VĐV Vũ Thị Trang được xếp 25/38 VĐV vượt qua vòng loại. Đây là lần đầu tiên Trang được tham dự Olympic.

Hai kỳ Olympic trước (năm 2008 và 2012) Tiến Minh tham dự cùng nữ tay vợt Nguyên Nhung. Lần này tay vợt số 1 Việt Nam cũng có đồng đội nữ đồng hành, nhưng trường hợp của Vũ Thị Trang lại rất đặc biệt.

Tiến Minh cho biết anh và bạn gái có nhiều thuận lợi khi tập luyện, thi đấu cùng nhau. Tiến Minh cũng tin rằng cả hai sẽ có một kỳ Olympic thăng hoa thực sự khi luôn ở bên nhau trong những lúc khó khăn.

“Đây là kỳ Olympic tôi sẽ tập trung hơn 100%, nhưng với điều kiện may mắn, bốc thăm tránh được đối thủ mạnh. Ở tuổi 33, tôi không dám hứa sẽ có huy chương, nhưng sẽ thi đấu như thể lần cuối cùng được ra sân. Hy vọng tôi sẽ làm nên kỳ tích hoặc chí ít là bứt phá được các giới hạn của bản thân. 

Tiến Minh tiết lộ chuyện tình với Hoa khôi cầu lông - 3

Trang và Minh giản dị ngoài đời thường

Trang là người bạn đặc biệt với tôi. Trong vài năm qua hai người đi thi đấu với nhau rất có nhiều lợi thế, tiện lợi về điều kiện ăn uống, tập luyện... Kỳ Olympic này chúng tôi có sự thoải mái nên chắc chắn sẽ thi đấu thăng hoa”, Tiến Minh nói.

Vũ Thị Trang đã kể về hành trình giành vé Olympic của mình: “Quê tôi có một người thầy chuyên dạy cầu lông cho tuyển Bắc Giang. Hồi nhỏ tôi theo chị gái xem và cảm thấy thích. Tôi sau đó tập 1-2 năm muốn theo chuyên nghiệp, gia đình cũng tạo điều kiện. Tôi có suy nghĩ là mình chỉ cố gắng đánh giải trong nước chứ không nghĩ sẽ được dự Thế vận hội.

Tôi rất hồi hộp, căng thẳng và lo lắng, nhưng yên tâm vì có Tiến Minh đồng hành”.

Không như Tiến Minh, Vũ Thị Trang ngượng tới đỏ mặt khi được báo chí hỏi về chuyện tình cảm. Tay vợt này chỉ cho biết cô sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng bạn trai và người hâm mộ.

Sau Olympic 2016, có thông tin Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ tổ chức đám cưới. Dù vậy hai người vẫn giấu kín chuyện này khi cho biết trước mắt họ chỉ quan tâm tới Thế vận hội.

Nhiều năm nữa cầu lông VN không thể có Tiến Minh thứ hai

Theo ông Lê Thanh Sang, Tiến Minh là trường hợp đặc biệt của cầu lông cũng như thể thao Việt Nam. Việc VĐV này 3 lần tham dự Olympic không phải là may mắn.

"Tôi nghĩ rằng sau rất nhiều năm nữa cầu lông Việt Nam không thể có Tiến Minh thứ hai, tôi đảm bảo chắc chắn điều đó", ông Sang đã quả quyết.

Xem clip họp báo Tiến Minh và Vũ Thị Trang dự Olympic 2016 (Nguồn VTV)

Chia sẻ
Theo Ngô Mộc (Khám Phá)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung