Tiến Minh không được xếp hạt giống tại World Cup

Thứ Hai, ngày 11/08/2014 19:02 PM (GMT+7)

Nguyễn Tiến Minh hiện vẫn đang xếp thứ 20 bảng xếp hạng Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF) theo công bố ngày 07/08. Vì vậy, tay vợt cầu lông số 1 của Việt Nam không được xếp hạt giống tại giải vô địch thế giới BWF World Championships 2014, tổ chức tại Copenhagen (Đan Mạch).

BWF World Championships, giải cầu lông danh giá nhất trong năm sẽ diễn ra từ ngày 25 tới 31/8 tại Copenhagen (Đan Mạch). Với cách lựa chọn 16 hạt giống dựa theo vị trí của các vận động viên (VĐV) trên BXH của Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF), nên Tiến Minh (số 20 thế giới) không có tên trong danh sách hạt giống.

Cách tính này khiến thành tích giành HCĐ năm ngoái của tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam không có ý nghĩa. Như vậy, hạt giống số 1 giải đơn nam là Lee Chong Wei (Malaysia), Chen Long (Trung Quốc) hạt giống số 2, tay vợt cầu lông nước chủ nhà Jorgensen hạt giống số 3.

Với việc đương kim vô địch Lin Dan không được tham dự (lý do là vào ngày chốt danh sách cuối cùng 22/5, Lin Dan có thứ hạng ngoài top 50 nên không đủ điều kiện tham gia), do vậy giải cầu lông vô địch thế giới 2014 sẽ có một nhà vô địch mới.

Không có Lin Dan thi đấu sẽ là cơ hội rất lớn cho Lee Chong Wei lần đầu tiên vô địch thế giới. Dù giành tới 55 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp, tuy nhiên chức vô địch thế giới là vinh quang mà VĐV sinh năm 1982 chưa một lần với tới. 

Tiến Minh không được xếp hạt giống tại World Cup - 1

Không được chọn là hạt giống, con đường bảo vệ thành tích giành HCĐ của Tiến Minh (trái) càng trở nên khó khăn hơn

Vô vàn khó khăn đang hiện lên trước mắt Tiến Minh. Không được xếp hạng hạt giống đồng nghĩa với việc Minh sẽ phải thi đấu ngay từ vòng 1. Nếu vượt qua vòng 1, nhiều khả năng Tiến Minh sẽ phải đối mặt với những hạt giống ở vòng 2.

Đây quả là thách thức không nhỏ với Tiến Minh trên con đường bảo vệ 8.400 điểm (số điểm mà Minh có được sau khi đoạt HCĐ năm ngoái). Hy vọng tay vợt cầu lông số 1 của Việt Nam sẽ biến những áp lực và khó khăn trước mắt thành động lực để chơi tốt tại Đan Mạch.

Sau khi tham dự giải cầu lông vô địch thế giới, Tiến Minh trở về Việt Nam tham dự giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2014. Điều đáng nói, ở giải đấu được tổ chức tại TP HCM cách xếp hạt giống theo vị trí trên BXH BWF, Nguyễn Tiến Minh cũng không được xếp vào nhóm hạt giống.

Theo lịch thi đấu của ban tổ chức, giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2014 sẽ tổ chức tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP.HCM) từ ngày 1 tới 7/9, với tổng tiền thưởng là 50.000 USD. 

Theo Nguyễn Hưng (Khampha.vn)

sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam