Thưởng lớn từ SEA Games, hot boy điền kinh Nhật Hoàng tiêu Tết thế nào?

Thứ Ba, ngày 28/01/2020 14:58 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Nhận được hàng trăm triệu đồng tiền thưởng từ 3 chiếc HCV SEA Games 30, VĐV điền kinh 19 tuổi Trần Nhật Hoàng chia sẻ bất ngờ về việc sử dụng số tiền này trong dịp Tết.

Sự kiện: Thể thao

Ngay ở lần đầu tham dự SEA Games 30 bằng tấm vé vớt, VĐV 19 tuổi Trần Nhật Hoàng đã giúp điền kinh Việt Nam làm nên lịch sử khi đoạt HCV ở cự ly 400m ở đấu trường khu vực.

Bên cạnh đó, chân chạy quê Khánh Hòa còn góp công lớn vào hai chiếc HCV ở nội 4x400m dung tiếp sức hỗn hợp và 4x400m tiếp sức nam. Những thành tích này giúp Nhật Hoàng trở thành một trong hai cái tên (cùng Nguyễn Thị Oanh) giành nhiều HCV nhất cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games vừa qua.

Thưởng lớn từ SEA Games, hot boy điền kinh Nhật Hoàng tiêu Tết thế nào? - 1

Nhật Hoàng khóc ở vạch đích khi giành tấm HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30

Nhìn những bước chạy thần tốc của Nhật Hoàng, nhiều người tỏ ra khâm phục khi biết rằng chàng trai này đã nén đau nhức vì chấn thương cơ kheo gối chưa hồi phục hoàn toàn để thi đấu. Càng bất ngờ hơn, Hoàng đến với điền kinh rất tình cờ sau khi được phát hiện từ môn…bóng đá.

“Lúc nhỏ tôi chỉ thích đá bóng và nằm trong đội bóng đá tỉnh thi đấu Hội khỏe Phù Đổng. Cũng nhờ giải đấu này mà các thầy thấy tôi chạy rất nhanh nên thuyết phục qua đội điền kinh tập. Thời gian đó do điều kiện khó khăn, tôi mang giày thủng 6-7 lỗ để thi đấu nhưng rất vui khi giành được nhiều HCV. Cũng chính thời kỳ gian khó đó đã trở thành động lực để tôi luôn cố gắng”, Nhật Hoàng tâm sự.

Có gia đình không thực sự trọn vẹn khi ba mẹ ly hôn từ năm 11 tuổi, Nhật Hoàng cùng mẹ nương tựa nhau mà sống. Cũng chính vì vậy, quyết tâm tập luyện, thi đấu thành công để có tiền đỡ đần cho mẹ luôn sôi sục trong lòng chàng trai trẻ.

Thưởng lớn từ SEA Games, hot boy điền kinh Nhật Hoàng tiêu Tết thế nào? - 2

Nhật Hoàng đưa hết tiền thưởng có được cho mẹ

Nhận được vài trăm triệu đồng nhờ thành tích vang dội tại SEA Games 30 vừa qua, Nhật Hoàng cho biết đã đưa toàn bộ số tiền mình có được cho mẹ: “Tôi vui không thể tả hết khi thi đấu thành công và có tiền thưởng từ huy chương SEA Games. Tôi đã đưa toàn bộ số tiền thưởng mình có được cho mẹ để sắm sửa ngày Tết và chi tiêu trong gia đình. Bản thân tôi cũng không xài gì nhiều nên lúc nào cần gì thì tôi nói mẹ chứ không giữ tiền”.

Đã trở thành một trong những gương mặt sáng giá tại đội tuyển điền kinh Việt Nam, Nhật Hoàng chia sẻ lịch thi trình bận rộn của mình trong năm mới: “Từ năm 2020, tôi đã được chuyển sang tập ở đội tuyển quốc gia chứ không còn là đội trẻ. Tôi vui mừng khi có thêm tiền lương nuôi bản thân và phụ giúp gia đình, cũng cảm thấy trách nhiệm của mình với quốc gia nặng hơn”.

Thưởng lớn từ SEA Games, hot boy điền kinh Nhật Hoàng tiêu Tết thế nào? - 3

Mục tiêu lớn nhất của anh trong năm mới là giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020 cùng đồng đội

“Mục tiêu lớn nhất của tôi trong năm mới là cùng các đồng đội giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020 ở nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp nam nữ. Bên cạnh đó là học tập văn hóa thật tốt khi tôi cũng bắt đầu trở thành sinh viên tại Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh)”, VĐV 19 tuổi cho biết.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thuong-lon-tu-sea-games-hot-boy-dien-kinh-nhat-hoang-tieu-tet-the-nao...

VĐV điền kinh Việt Nam 19 tuổi “giấu” chấn thương, giành 2 HCV SEA Games

Trần Nhật Hoàng xuất sắc mang về 2 tấm HCV quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Thể thao