“Thiên tài bi-a” Caudron đi cơ 28 điểm vẫn thua sốc “Lão ngoan đồng”

Thứ Tư, ngày 12/08/2020 16:11 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Dù dẫn trước với khoảng cách lớn bằng một đường cơ ghi đến 28 điểm, siêu sao Frederic Caudron vẫn nhận thất bại cay đắng bậc nhất sự nghiệp trước tay cơ kỳ cựu Marco Zanetti.

Video series 28 điểm của "Thiên tài bi-a" Caudron trước Zanetti:

Caudron hiện tại vẫn đang giữ kỷ lục là cơ thủ có series cao nhất tại giải vô địch châu Âu với cú đánh ghi 28 điểm. Tuy nhiên vào thời khắc tạo nên đường cơ chấn động đó, “Thiên tài carom” người Bỉ phải nhận kết quả cay đắng khi bị loại trước đối thủ kỳ cựu Marco Zanetti.

“Thiên tài bi-a” Caudron đi cơ 28 điểm vẫn thua sốc “Lão ngoan đồng” - 1

Caudron lập kỷ lục series vẫn bị loại tại bán kết giải vô địch châu Âu 2013

Trận đấu diễn ra trong khuôn khổ bán kết giải vô địch châu Âu được tổ chức tại bang Brandenburg (Đức) cuối năm 2013. Zanetti nhập cuộc rất tốt để dẫn trước 15-3 sau 5 lượt cơ đầu. Tuy nhiên ở lượt cơ thứ 6, Caudron đã làm nên lịch sử khi tung ra đường cơ xuất sắc ghi tận 28 điểm trong sự tán thưởng của chính đối thủ và khán giả.

Dù bị dẫn trước 15-31 sau hiệp 1, Marco Zanetti đã khiến Caudron ôm hận trong phần còn lại của trận đấu. Cơ thủ số 1 nước Ý liên tục ghi điểm ở hiệp 2, trong đó có series 13 điểm để ngược dòng thắng lại 40-37 đầy ngoạn mục sau 12 lượt cơ. Trận đấu này đến nay vẫn được xem là một trong những màn so tài kinh điển nhất của carom 3 băng thế giới.

Phải nói thêm, sau khi loại Caudron tại bán kết, Zanetti tiếp tục đánh bại cơ thủ người Đức Christian Rudolph để lên ngôi vô địch.

“Thiên tài bi-a” Caudron đi cơ 28 điểm vẫn thua sốc “Lão ngoan đồng” - 2

"Lão ngoan đồng" Zanetti là tay cơ có lối thi đấu cá tính bậc nhất thế giới

Caudron được ví von là “Thiên tài carom” bởi khả năng xưng bá thế giới ở rất nhiều thể loại bi-a khác nhau. Riêng carom 3 băng, siêu sao người Bỉ từng thống trị thế giới nhiều năm liền với 7 chức vô địch World Championship, 20 chức vô địch World Cup và 13  chức vô địch châu Âu.

Trong khi đó, Zanetti được xem là tượng đài hàng đầu của bi-a thế giới. Ở tuổi 58, “Lão ngoan đồng” người Ý vẫn giữ được lối chơi thanh thoát, đậm chất kỹ thuật, nhưng cũng không kém phần cá tính và khó chịu.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thien-tai-bi-a-caudron-di-co-28-diem-van-thua-soc-lao-ngoan-dong-c9a7...

Cơ thủ Việt đại chiến “Quái kiệt bi-a Pháp” tại giải đỉnh cao thế giới

(Tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ có màn so tài với hàng loạt siêu sao thế giới tại giải đấu trực tuyến “UMB...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới