Trận đấu nổi bật

jannik-vs-hubert
Halle Open
Jannik Sinner
2
Hubert Hurkacz
0

Thế hệ trẻ đã hết sợ Djokovic khi huyền thoại thua Sinner ở Australian Open

(Tin tennis) Trận thua trước Sinner khiến Djokovic không còn đáng sợ với các tay vợt trẻ.

  

Novak Djokovic đã không thể chinh phục Australian Open 2024 khi bị loại bởi Jannik Sinner. Mặc dù tay vợt người Serbia khởi đầu giải không mấy thuyết phục nhưng anh được đánh giá càng vào sâu càng đánh hay cho tới trước trận gặp cựu thần đồng người Ý.

Sinner khiến Djokovic dừng bước ở bán kết Australian Open

Sinner khiến Djokovic dừng bước ở bán kết Australian Open

Không chỉ thua trước đối thủ trẻ mà cách thua của Djokovic đặt ra nhiều câu hỏi từ dư luận. Huyền thoại 36 tuổi đã có vấn đề thể lực từ trước khi sang Melbourne và mới đây các cựu tay vợt cho rằng Djokovic đã quá cố sức trong thời gian gần đây.

Cựu tay vợt top 20 thế giới Paolo Bertolucci đánh giá trên báo chí Italia rằng Djokovic có vẻ đã thi đấu trong trạng thái xuống sức từ trước. “Novak chơi không tốt tại Australia nhưng tôi nghĩ anh ấy đã như vậy từ các giải trước đó. Chúng ta sẽ biết thể lực của Djokovic ra sao tại Indian Wells và Miami, nhưng tôi nghĩ đã có vấn đề trong quá trình chuẩn bị của anh ấy”, Bertolucci nói.

“Có lẽ Djokovic đang cố gắng vượt qua những giới hạn thể chất để thi đấu ở Grand Slam. Đó là điều bình thường và nhiều tay vợt lớn cũng vậy, nhưng ở tuổi của Djokovic anh không thể kham được hơn nữa với cường độ hiện tại”.

Djokovic đang có dấu hiệu đi xuống về thể chất thời gian gần đây

Djokovic đang có dấu hiệu đi xuống về thể chất thời gian gần đây

Trong khi đó Andy Roddick cho rằng các tay vợt trẻ đang ngày càng tự tin hơn khi đối đầu với Djokovic. “Djokovic thi đấu tennis tốt hơn bất cứ ai trên Trái đất, nhưng ở Australia anh không có thể lực tốt nhất. Các đối thủ trẻ hơn biết điều đó và sẵn sàng tận dụng, trước đây họ có thể sợ hãi nhưng giờ họ đã có đủ kinh nghiệm để tìm ra cách đánh bại Djokovic”, Roddick bình luận.

“Trong quá khứ Djokovic là hiện thân của sự bất khả chiến bại, nhưng thế hệ mới đã cảm thấy bình thường với việc đối đầu anh ấy. Họ sẽ không trở lại với tâm lý sợ sệt của các tay vợt thuộc thế hệ cũ, đó cũng là điều bình thường và tự nhiên”.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin tennis) Sau thất bại tại Úc, Novak Djokovic có động thái trở lại tại Indian Wells.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN