Tại sao vận động viên nữ phải mặc quần đùi thay vì bikini?

Thứ Năm, ngày 24/09/2020 19:53 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Sau nhiều cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục, Thể dục dụng cụ (TDDC) New Zealand có quyết định cứng rắn.

Các nữ VĐV thể dục đã quen với trang phục theo kiểu bikini liền 1 mảnh để thi đấu, tuy nhiên các VĐV nữ ở New Zealand được cách điệu bộ đồ này. Thể dục dụng cụ New Zealand đã sửa đổi các quy định về trang phục, cho phép các vận động viên nữ mặc quần đùi khi thi đấu để các "vùng nhạy cảm" không bị lộ ra ngoài. 

Tại sao vận động viên nữ phải mặc quần đùi thay vì bikini? - 1

Các nữ VĐV thể dục tại New Zealand sẽ được mặc quần dài ôm đùi thi đấu

Quyết định này được đưa ra sau một vụ bê bối, trong đó một số vận động viên thể dục thể thao gạo cội đã tiết lộ rằng họ đã bị lạm dụng tinh thần và lời nói trong sự nghiệp của họ. Các cáo buộc mà các nữ vận động viên thể dục đề cập bao gồm việc làm dụng cơ thể, đe dọa và gây khó chịu khi các VĐV mặc trang phục bikini cũ thi đấu. 

Các nữ VĐV thể dục người New Zealand tuyên bố đã bị quấy rầy bởi các huấn luyện viên, những người được cho là đã đưa ra những nhận xét về hình thể của họ, gọi họ là "béo" và "xấu xí". Nhiều vận động viên thể dục và phụ huynh của họ phàn nàn về trang phục thi đấu so với các VĐV nam, họ được mặc quần đùi, trong khi các đồng nghiệp nữ của họ phải mặc bộ đồ "mong manh".

Tại sao vận động viên nữ phải mặc quần đùi thay vì bikini? - 2

Cuộc cách mạng với thể dục tại New Zealand bắt đầu

"Vùng đùi ... để lộ những đường cong cơ thể, khe ngực và vòng 3 rất nhạy cảm. Nam giới mặc quần áo khá giản dị so với nữ giới, và họ mặc các loại quần áo khác nhau cho các nội dung khác nhau. Phần đũng quần của họ không bao giờ bị lộ như của nữ". Phó giáo sư Natalie Barker-Ruchti từ Đại học Orebro ở Thụy Điển nhận định.

Quy định mới sẽ chỉ được áp dụng trong các cuộc thi tại New Zealand, vì các sự kiện thể dục dụng cụ quốc tế vẫn áp dụng theo trang phục cũ. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tai-sao-van-dong-vien-nu-phai-mac-quan-dui-thay-vi-bikini-c9a772703.h...

Ngất ngây với vẻ đẹp của ”thiên thần thể dục dụng cụ”

VĐV thể dục dụng cụ người Nga Alexandra Soldatova (22 tuổi) sở hữu vẻ đẹp như một thiên thần.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao