Sững sờ cựu HLV thể dục Mỹ tự tử khi đối mặt với 24 tội "làm bậy" VĐV nữ

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 13:16 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Đối mặt với quá nhiều tội danh liên quan tới "làm bậy" nữ vận động viên (VĐV), HLV thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ đã tự kết thúc cuộc đời mình.

Theo CNN, John Geddert, huấn luyện viên đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) nữ của Mỹ tại Olympic 2012, được phát hiện đã chết hôm thứ Năm (25/2). Trước đó cựu HLV này phải đối mặt với 24 trọng tội liên quan tới lạm dụng các VĐV thể dục trẻ tuổi, thông báo này được Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, Michigan Dana Nessel tuyên bố sau thời điểm biết tin Geddert tự vẫn. 

Sững sờ cựu HLV thể dục Mỹ tự tử khi đối mặt với 24 tội "làm bậy" VĐV nữ - 1

Ông John Geddert là HLV tuyển TDDC Mỹ tại Olympic 2012

24 tội danh của Geddert liên quan tới tấn công, gạ gẫm, cưỡng bức... các nữ VĐV trẻ tuổi. Vị HLV này có liên quan trực tiếp tới bác sĩ Nasser Larry của đội tuyển TDDC Mỹ. Trước đó vào năm 2018, cựu bác sĩ này đã phải nhận tổng hình phạt lên tới 175 năm vì những tội danh liên quan tới việc "làm bậy" VĐV.

Sau khi xét xử vụ Larry, một loạt những cái tên có liên quan đã được đưa ra ánh sáng, trong đó có HLV John Geddert. 

Vào năm 2018, HLV Geddert bị đình chỉ công việc huấn luyện khi bác sĩ Larry khai tên ông là một trong những người có liên quan tới bê bối lạm dụng VĐV. Kể từ đó người đàn ông này đã phải đối mặt với hàng trăm lời tố cáo của các VĐV nữ. 

Nữ VĐV Sarah Klein, một trong những nạn nhân bị lạm dụng đã gọi cái chết của John Geddart để "trốn tránh công lý". Klein tuyên bố hôm thứ Năm (25/2): "Trái ngược với sự dũng cảm của các nạn nhân là sự hèn nhát của ông ấy, Geddert. Từng là một người bị hại và giờ là mẹ của hai con gái nhỏ, niềm an ủi duy nhất của tôi là John Geddert sẽ không bao có cơ hội khủng bố và lạm dụng một ai khác".

Nguồn: http://danviet.vn/sung-so-cuu-hlv-the-duc-my-tu-tu-khi-doi-mat-voi-24-toi-lam-bay-vdv-nu-5020212...

Tiger Woods đón tin vui sau tai nạn khủng khiếp, người thân vẫn lo điều gì?

(Tin thể thao) - Tiger Woods vẫn còn hy vọng trở lại chơi golf chuyên nghiệp dù phải đón nhận chấn thương khủng khiếp sau...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Scandal góc tối thể thao
Báo lỗi nội dung