Sững sờ cầu lông quốc tế: Tay vợt 18 tuổi Việt Nam hạ "số 2" hơn 226 bậc

Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Nữ tay vợt Anh Thư có chiến thắng chấn động trước tay vợt top 100 thế giới tại Maldives.

Cặp đôi tay vợt trẻ triển vọng của Việt Nam, Nguyễn Hải Đăng và Vũ Thị Anh Thư đang gây ấn tượng lớn ở giải cầu lông đang diễn ra tại Maldives từ ngày 17 tới 22/9. Giải cầu lông tại Maldives thuộc hệ thống Future Series có tổng giá trị giải thưởng 15 nghìn USD, đây là giải đấu cấp thấp nhất trong hệ thống chuyên nghiệp nên quy tụ nhiều tay vợt tiềm năng tham dự.

Sững sờ cầu lông quốc tế: Tay vợt 18 tuổi Việt Nam hạ "số 2" hơn 226 bậc - 1

Tay vợt Vũ Thị Anh Thư đánh bại hạt giống số 2 giải Maldives

Hải Đăng hạng 305 thế giới tham dự đơn nam, còn Vũ Thị Anh Thư (hạng 319) chơi đơn nữ. Hiện tại cả hai tay vợt của chúng ta đều gây bất ngờ lớn khi đã lọt vào vòng tứ kết. Ở đơn nam, tay vợt người TP Hồ Chí Minh đã vượt qua 3 đối thủ khác nhau để đi tới tứ kết, còn Anh Thư gây chấn động khi hạ hạt giống số 2 người Ấn Độ hơn 226 bậc để tới vòng đấu cho 8 tay vợt mạnh nhất.

Phải đụng độ với tay vợt giàu kinh nghiệm, Vrushali Gummadi (Ấn Độ, hạng 93), Anh Thư để thua với cách biệt 12-21 trong hiệp đấu thứ nhất. Khi khán giả đang nghĩ về trận thua chóng vánh thì Thư đã khiến tất cả phải bất ngờ. Chơi như "lên đồng" thắng đối thủ cách biệt tới 21-8 trong set 2, Anh Thư giữ vững phong độ thắng 21-8 để tạo ra cuộc lội ngược dòng rúng động giải đấu tại Maldives.

Lọt vào tứ kết giải đấu tại Maldives, Anh Thư và Hải Đăng có thêm hơn 1 nghìn điểm thưởng, nhiều khả năng họ sẽ đặt chân vào top 300 thế giới trong tuần tới.

Theo kết quả mới nhất, Hải Đăng đã để thua Ranthushka Sasindu tay vợt 20 tuổi người Ấn Độ ở tứ kết nam, còn Anh Thư cũng để thua trong màn đụng độ với đối thủ Ấn Độ - Malvika Bansod ở đơn nữ. Như vậy hành trình của gây sốt của hai tay vợt 18 tuổi của Việt Nam đã dừng lại ở tứ kết Maldives 2019.

Cầu lông triệu đô: Lin Dan đấu số 1 Momota, 49 phút ngập tràn siêu phẩm

Kento Momota là "cơn ác mộng" thực sự với tay vợt Trung Quốc "Super Dan".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Cầu lông đỉnh cao