“Sư tử” 2m01 nhập hội “Đại bàng trắng”: Thế giới bóng chuyền run sợ

Thứ Sáu, ngày 04/01/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Tin bóng chuyền) Việc Wilfredo Leon sắp sửa thi đấu cho tuyển Ba Lan đang khiến làng bóng chuyền thế giới lo ngại.

Video những cú đánh bão táp của Leon:

2019 sẽ lại là một năm sôi động của bóng chuyền thế giới, khoảng thời gian bản lề để hướng đến Olympic 2020. Tuy nhiên các thế lực của làng bóng chuyền nam như Pháp, Brazil, Nga… đang lo ngại Ba Lan có thể tạo dựng một sự thống trị tuyệt đối.

“Sư tử” 2m01 nhập hội “Đại bàng trắng”: Thế giới bóng chuyền run sợ - 1

Leon đã tập luyện cùng tuyển Ba Lan từ tháng 7/2018

Lo ngại này hoàn toàn có cơ sở bởi lứa VĐV tài năng của “Đại bàng trắng” sẽ được bổ sung một siêu sao thượng thặng mang tên Wifredo Leon.

VĐV gốc Cuba này đã hoàn tất các thủ tục để nhập quốc tịch Ba Lan và có thể khoác áo ĐTQG nước này từ năm 2019. Dự kiến Leon với chiều cao 2m01 có thể ra sân từ giải Vô địch châu Âu 2019 khởi tranh ngày 12/9.

Mới đây HLV hàng đầu làng bóng chuyền, Radostin Stoytchev đã đưa ra đánh giá Ba Lan là ứng viên nặng ký cho mọi danh hiệu: “Wilfredo Leon là tay đập tạo ra sự khác biệt. Cậu ấy có thể giành chiến thắng bằng khả năng của mình.”

“Ngoài ra Ba Lan còn có Kurek đang trở lại phong độ đỉnh cao và Kubiak có vai trò rất quan trọng với đội bóng.Họ cũng sở hữu những VĐV trẻ rất tài năng như Jakub Kochanowski, Artur Szalpuk hay Bartosz Bednorz. Có thêm Leon vào tập thể này, Ba Lan đủ sức giành mọi danh hiệu.”

Vua bóng chuyền thế giới: Đã mạnh lại có “Sư tử” nhập tịch bật 3m81

Nhà ĐKVĐ bóng chuyền nam thế giới sẽ có thêm một sự tăng cường đáng kể vào năm tới.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Tuyệt đỉnh bóng chuyền thế giới