Sau Roland Garros, Osaka lại bỏ Wimbledon: Xa vời giấc mơ ở London

Thứ Hai, ngày 21/06/2021 00:08 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Naomi Osaka đang lãng phí tuổi trẻ của mình bằng những hành động bất ngờ. Cứ nhìn Serena Williams tiếc nuối và vật vã với mục tiêu 1 Grand Slam nữa, tay vợt người Nhật Bản mới hiểu được sự nghiệt ngã của thời gian.

Sự kiện: Wimbledon

  

Cứ đến mỗi kỳ Grand Slam gần đây là người hâm mộ và giới chuyên môn lại hy vọng Serena Williams bắt kịp kỷ lục 24 lần vô địch đơn nữ mà huyền thoại Margaret Court đang nắm giữ. Roland Garros 2021 cũng chẳng là ngoại lệ. Thế nhưng, thêm một lần những người yêu mến cô em nhà Williams phải thất vọng.

Sau Roland Garros, Osaka lại bỏ Wimbledon: Xa vời giấc mơ ở London - 1

Osaka cần sớm "tỉnh ngộ" để không phải tiếc nuối những Grand Slam mình bỏ lỡ như Serena

Serena thừa nhận rằng, cô lo sợ mình sẽ phải kết thúc sự nghiệp tennis với giấc mộng không thành. Hãy xem, một tay vợt đã giành đến 23 Grand Slam, nay chỉ vì còn thiếu một danh hiệu mà bao lần phải rơi nước mắt vì đã lại để tuột một cơ hội. Sự bất lực của tay vợt từng 319 tuần giữa kỷ lục số 1 thế giới là lời cảnh tỉnh với Naomi Osaka.

Ở tuổi 23, Naomi Osaka giành 4 Grand Slam, gồm 2 ở Úc mở rộng và 2 ở Mỹ mở rộng. Trong số các tay vợt đương đại có khả năng san bằng thành tích 23 danh hiệu của Serena hay thậm chí vượt qua kỷ lục của huyền thoại Margaret Court (24 danh hiệu), có lẽ chỉ Osaka đủ tầm vóc theo đuổi giấc mơ đó.

Thế nhưng, tay vợt người Nhật Bản lại đang phung phí thanh xuân và những cơ hội mà lẽ ra cô cần nhìn nhận nó một cách nghiêm túc. Kei Nishikori, tay vợt đàn anh đồng hương, cười khẩy với lý giải của Osaka: “Trong thể thao đỉnh cao, chẳng đời nào các cuộc họp báo có thể khiến một vận động viên trầm cảm”.

Sự bướng bỉnh khiến Osaka lại quyết định nghỉ Wimbledon, giống hệt cái cách cô từ bỏ Roland Garros. Vậy là ở 2 đấu trường này, cô chưa chinh phục được Grand Slam nào hết.

Serena Williams cần 4 lần tham dự Wimbledon để có được danh hiệu đầu tiên. Osaka đã 4 lần dự giải đấu ở London, nhưng chưa bao giờ đi quá vòng 3. Nếu cứ bỏ lỡ cơ hội để cải thiện thành tích, chẳng biết đến bao giờ cô mới được vinh danh ở London.

Nói chung, một cá tính mạnh là điều cần thiết trong thể thao cũng như trong bất cứ lĩnh vực gì, và đó không phải vấn đề để phán xét. Nhưng cá tính mạnh cũng cần đưa ra những quyết định khôn ngoan và chính xác. Tiếc rằng Naomi Osaka lúc này lại đang thiếu điều đó.

Và suy cho cùng, việc thiếu Osaka có thể khiến giải đấu bớt náo nhiệt đôi chút, nhưng rồi nó vẫn cứ diễn ra và tìm thấy một nhà vô địch xứng đáng. "Vắng mợ thì chợ vẫn đông", vậy nên chỉ mình cô thiệt mà thôi.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sau-roland-garros-osaka-lai-bo-wimbledon-xa-voi-giac-mo-o-lond...

”Ngựa ô” Humbert hạ Rublev vô địch Halle Open, Berrettini đăng quang Queen’s Club

(Tin thể thao, tin tennis) Ugo Humbert đánh bại Andrey Rublev để lên ngồi vô địch Halle Open, trong khi Matteo Berrettini cũng xuất...

Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Wimbledon
Báo lỗi nội dung