Trận đấu nổi bật

hugo-vs-pedro
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Pedro Cachin
0
nicolas-vs-juan-pablo
Gonet Geneva Open
Nicolas Moreno De Alboran
2
Juan Pablo Ficovich
0
david-vs-gijs
Gonet Geneva Open
David Goffin
2
Gijs Brouwer
0
sebastian-vs-sumit
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
2
Sumit Nagal
0
alexandre-vs-richard
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Alexandre Muller
2
Richard Gasquet
0
alexander-vs-nicolas
Internazionali BNL d'Italia
Alexander Zverev
2
Nicolas Jarry
0

Quần vợt Việt Nam: Nhân tài không thiếu

Với việc thâu tóm mọi danh hiệu của giải, tương lai của quần vợt Việt Nam được dự báo sẽ rất sáng sủa. HLV trưởng đội tuyển U14 Việt Nam ở giải này, ông Trần Quốc Phong tin tưởng các học trò của mình sẽ còn tiến xa hơn nữa.

1.Không phải đến giải đấu này mà từ trước đó rất lâu, những cái tên Tyffany Nguyễn, Nguyễn Đắc Tiến, Nguyễn Mậu Vinh Quang… đã chứng tỏ mình là những tương lai đầy hứa hẹn của quần vợt Việt Nam. Ở lứa tuổi U14, tay vợt nữ Tyffany Nguyễn gần như không có đối thủ trong vài ba năm qua. Tương tự là trường hợp của Đắc Tiến khi tay vợt này liên tiếp thống trị lứa tuổi U14 của quần vợt Việt Nam. Tại giải quần vợt U14 ITF, những tay vợt này tiếp tục chứng tỏ được năng lực của mình bằng chức vô địch rất thuyết phục. Đây là bước đệm để các VĐV hướng tới các giải đấu đẳng cấp cao hơn, trước mắt là giải U14 ITF nhóm 1 châu Á.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, chức vô địch tuyệt đối của các VĐV chủ nhà ở giải đấu trên sân nhà đã mất đi phần nào giá trị khi “các quốc gia mạnh như Malaysia và Indonesia không cử VĐV tham dự mà đẳng cấp của họ đã được khẳng định ở các giải đấu nhóm 1”, như lời HLV Trần Quốc Phong. Chính vì thế, các VĐV trẻ Việt Nam còn phải được đầu tư và phấn đấu một quá trình dài nữa để vươn tới đẳng cấp của các hàng đầu khu vực.

Quần vợt Việt Nam: Nhân tài không thiếu - 1

Cùng với Tyffany Nguyễn, Đắc Tiến là tài năng trẻ đáng chú ý của quần vợt Việt Nam

2. Ở Tyffany Nguyễn, Đắc Tiến có đầy đủ những phẩm chất để theo đuổi con đường quần vợt chuyên nghiệp. Khi được hỏi được biết các em thừa đam mê cũng như ý thức để nuôi dưỡng ước mơ của mình. Như trường hợp của tay vợt người Hà Nội, Nguyễn Đắc Tiến. Một ngày trước trận tứ kết, Đắc Tiến đã bị sốt cao do chưa kịp quen với điều kiện thời tiết nhưng cậu bé này vẫn quyết tâm thi đấu và cuối cùng, thành quả của sự cố gắng đó là chức vô địch đơn nam lẫn đôi nam giải này. Cả Tyffany Nguyễn và Đắc Tiến đều cảm thấy “bản thân mình còn có thể tiến xa hơn nữa”, như các em thừa nhận. Quần vợt đỉnh cao đòi hỏi cả sự khổ luyện lẫn năng khiếu, hai tố chất này họ có thừa. Tinh thần lạc quan, tự tin ở tương lai của các em trong lúc này cũng rất đáng quý.

Một điều trùng hợp nữa ở hai tay vợt hàng đầu Việt Nam lứa tuổi U14 này là cả hai sở hữu thể hình rất lý tưởng. Cùng sinh năm 1999, 14 tuổi nhưng cả hai đã cao trên 1m75. Hai mầm non này đều được sự khuyến khích của gia đình để theo đuổi con đường quần vợt chuyên nghiệp. Ở Becamex Bình Dương, Tyffany Nguyễn được xem là “viên ngọc” của CLB. Và cũng như người đàn anh Lý Hoàng Nam vừa được đơn vị này đầu tư 1 tỷ đồng trong năm 2013 thì Tyffany sẽ được chú trọng đầu tư để có điều kiện tiến xa hơn.

Là người theo dõi quá trình phát triển của hai tay vợt, HLV Trần Quốc Phong cho biết “Các em đang tiến bộ từng ngày một. Nếu được chú trọng đầu tư đúng hướng, các em sẽ còn tiến xa hơn nữa, chí ít cũng theo kịp trình độ của những đàn anh Hoàng Thiên, Hoàng Nam”. Ở lứa tuổi trẻ bây giờ, Đắc Tiến, Tyffany hoàn toàn đủ khả năng lọt vào nhóm những tay vợt hàng đầu khu vực châu Á. Chờ xem vài năm nữa, những “sao mai” này sẽ ở vị thế nào cũng ở đẳng cấp đó.

Quần vợt Việt Nam không thiếu những tài năng triển vọng nhưng làm sao để không phung phí nhân tài vẫn là bài toán khó với những người đứng đầu VTF (Liên đoàn quần vợt Việt Nam).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Hòa (TTVH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN