"Quái thú" bảo vệ đai hạng nặng, "Bố già UFC" vẫn hành động phũ phàng

(Tin thể thao, tin võ thuật) Chiến thắng của "Quái thú" sở hữu cú đấm mạnh nhất hành tinh tại UFC không khiến "Bố già" ấn tượng.

Video trận đấu giữa Ngannou gặp Ciryl Gane hôm 23/1

Câu chuyện hợp đồng giữa võ sĩ người Pháp gốc Cameroon, Francis Ngannou và UFC rất căng thẳng trong nhiều tháng qua. Ngannou, tay đấm có biệt danh "Quái thú" sở hữu cú đấm mạnh nhất hành tinh lên tiếng tuyên bố anh xứng đáng có một hợp đồng giá trị với UFC, anh chê thù lao 600.000 USD/trận và muốn nhiều hơn.

"Quái thú" bảo vệ đai hạng nặng, "Bố già UFC" vẫn hành động phũ phàng - 1

Ngannou (trái) bảo vệ thành công chức vô địch hạng nặng UFC nhưng không được chủ tịch White tôn trọng

Nếu so với những tay đấm từng nhận thù lao hàng triệu USD như McGregor, Khabib, Dustin Poirier...thì số tiền mà nhà vô địch hạng nặng Ngannou nhận được là khá khiêm tốn. Tay đấm 35 tuổi có lý do để mà hờn dỗi, tuy nhiên người đứng đầu sự kiện, chủ tịch Danna White thì không muốn nhượng bộ, ông không chịu "xuống nước" dù cho Ngannou đang muốn ra đi.

Hợp động của võ sĩ người Pháp gốc Cameroon đã hết hạn sau trận thắng trước Ciryl Gane (Pháp). Màn so tài này diễn ra vào hôm 23/1 vừa qua, tay đấm 35 tuổi thắng bằng tính điểm sau 5 hiệp kéo dài 25 phút. Một chiến thắng khá sít sao, Ngannou không quá nổi bật, các trọng tài cho điểm anh nhỉnh hơn đối thủ khá ít: 48-47, 48-47, 49-46.

Theo hợp đồng, nếu Ngannou thắng, anh có quyền gia hạn hợp đồng với đầu trường UFC vì là người nắm giữ đai hạng nặng nhưng có vẻ như Danna White không muốn vậy.

Sau khi Ngannou giành chiến thắng, ông chủ của đấu trường UFC lập tức rời chỗ ngồi, bỏ về. Đáng lẽ chủ tịch White là người lên trao chiếc đai vô địch hạng nặng cho Ngannou, nhưng ông đã nhường trợ lý làm điều này, sau đó ông cũng bỏ họp báo sau trận.

Động thái trên cho thấy "Bố già" UFC không muốn nhượng bộ Ngannou, và nếu chấp nhận ở lại đấu trường MMA lớn nhất hành tinh, võ sĩ có cú đấm mạnh nhất hành tinh sẽ khó nhận được ưu đãi như mong muốn.

"Quái thú" bảo vệ đai hạng nặng, "Bố già UFC" vẫn hành động phũ phàng - 3

White không "xuống nước" với tay đấm hay nhất hạng nặng

Khi được hỏi về việc White bỏ về, Ngannou ngạc nhiên: "Wow, OK, tôi cũng không biết điều đó. Đã lâu rồi tôi vẫn băn khoăn về tương lai của mình. Tôi sẵn sàng bày tỏ rằng mình muốn ở lại UFC, để có một hợp đồng chỉ để được tôn trọng. Đôi lúc ở một thời điểm nào đó tôi không được tôn trọng".

Ngannou tới với UFC từ năm 2015, trải qua 14 trận trong đó có 12 thắng lợi, 2 thua, hiện đang là "ông vua" hạng nặng. Võ sĩ người Pháp cũng nhiều lần bày tỏ về việc muốn chuyển sang đấu Boxing hoặc đấu trường MMA khác, tay đấm 35 tuổi muốn so tài Boxing với Tyson Fury, tay đấm giỏi nhất của hạng nặng quyền Anh.

Nhưng đó là ý tưởng của Ngannou, khi kí tiếp hợp đồng với UFC, tay đấm 35 tuổi muốn đấu Boxing phải được sự đồng ý của chủ tịch White.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34quai-thu34-bao-ve-dai-hang-nang-34bo-gia-ufc34-van-hanh-dong...

Nghịch lý võ sĩ đấm mạnh nhất hành tinh thi đấu với giá ”bèo bọt”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đang giữ đai vô địch hạng nặng UFC lại là người có cú đấm mạnh nhất hành tinh nhưng Francis...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung