Nghịch lý võ sĩ đấm mạnh nhất hành tinh thi đấu với giá "bèo bọt"

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đang giữ đai vô địch hạng nặng UFC lại là người có cú đấm mạnh nhất hành tinh nhưng Francis Ngannou nhận thù lao thi đấu khá thấp.

Francis Ngannou, võ sĩ người Cameroon hiện là một trong những ngôi sao hàng đầu của đấu trường UFC. Anh hiện trải qua 13 trận UFC (thắng 11, thua 2) đang nắm giữ chiếc đai vô địch hạng. Võ sĩ 35 tuổi sở hữu những cú đấm mạnh nhất thế giới (từng đấm lên tới 129.000 đơn vị, tương đương khoảng 1,300 kg) cho rằng mình đang không được đối xử tốt. 

Nghịch lý võ sĩ đấm mạnh nhất hành tinh thi đấu với giá "bèo bọt" - 1

Ngannou muốn có được thù lao tốt hơn nhưng chủ tịch UFC, ông Dana White không quan tâm

Nếu như các tay đấm ngôi sao như Conor McGregor, Dustin Poirier, Justin Gaethje...thường nhận được thù lao trên 1 triệu USD thì cá nhân "Quái thú" Ngannou lại chỉ nhận 500.000 tới 600.000 USD, dù thua hay thắng. 

"Tôi sẽ không chiến đấu vì 500.000 USD hoặc 600.000 USD nữa. Nó đã kết thúc. Tôi tham gia thi đấu vì lý do cá nhân, và luôn tuân thủ mọi quy định. Bất kể trận đấu có diễn ra thế nào, công bằng hay không tôi cũng không bao giờ bỏ cuộc", Ngannou nói với nhà báo Brett Okamoto của ESPN.

Sẽ là một tổn thất đáng kể cho UFC nếu võ sĩ Cameroon từ chối kí hợp đồng, nhưng chủ tịch Dana White dường như không quan tâm.

"Không phải lúc nào mọi thứ cũng làm bạn vừa lòng. Nghe này, nếu bạn muốn ở lại với chúng tôi, chúng tôi rất hoan nghênh. Nếu bạn không muốn, không vấn đề gì. Tất cả đều ổn", White tuyên bố cứng về trường hợp của Ngannou với ESPN.

Vào ngày 23/1 tới đây tại Mỹ, "Quái thú" Cameroon thượng đài bảo vệ đai vô địch trước Ciryl Gane tại UFC 270. Đây là trận đấu cuối trong bản hợp đồng kéo dài 8 trận của Ngannou với UFC, nếu thắng anh sẽ có thêm 3 trận tại đấu trường MMA này. 

Nhưng nếu số tiền thù lao không tăng, có lẽ võ sĩ Cameroon sẽ chấm dứt hợp đồng với UFC. Rất nhiều sự kiện MMA khác đang muốn có được sự phục vụ của Ngannou, dù vậy điều quan tâm nhất của tay đấm 35 tuổi chính là tiền thù lao thi đấu. 

Sự kiện nào thỏa mãn được yêu cầu, họ sẽ có sự phục vụ của võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất thế giới. Không loại trừ khả năng Ngannou chuyển sang đấu Boxing, nơi anh sẽ trở thành đối trọng thực sự của Tyson Fury, "Vua giang hồ" nước Anh đang giữ đai WBC thế giới. Đạt được thỏa thuận đấu Fury, Ngannou có thể kiến được hàng triệu, hay hàng chục triệu USD chỉ sau 1 trận đấu. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nghich-ly-vo-si-dam-manh-nhat-hanh-tinh-thi-dau-voi-gia-34beo-...

Võ sĩ UFC đấm khoẻ nhất hành tinh tuyên chiến Tyson Fury, Anthony Joshua

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất hành tinh tới từ UFC muốn chuyển sang đấu hạng nặng với...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung