Quách Thị Lan bao giờ đấu bán kết điền kinh Olympic, đối thủ khủng ra sao?

Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 16:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo) Nữ VĐV điền kinh của Việt Nam tiếp tục đối đầu với những đối thủ cực mạnh sau khi lập nên chiến tích vào bán kết nội dung 400m rào nữ Olympic Tokyo.

  

Phần thi của Quách Thị Lan ở vòng loại 400m rào nữ

Mặc dù phải thi tài cùng nhiều đối thủ mạnh, trong đó có nữ VĐV số 1 thế giới Sydney McLaughlin nhưng Quách Thị Lan vẫn xuất sắc cán đích trong top 4 ở lượt chạy của mình, qua đó giành 1 suất chính thức góp mặt ở bán kết nội dung 400m rào nữ tại Olympic Tokyo.

Quách Thị Lan bao giờ đấu bán kết điền kinh Olympic, đối thủ khủng ra sao? - 1

Quách Thị Lan sẽ chạy ở lượt đầu tiên (đường chạy số 3) tại bán kết vào ngày 2/8 tới

Bán kết 400m rào nữ sẽ diễn ra vào lúc 18h23' ngày 2/8. Tại bán kết, 24 VĐV này được chia thành 3 đợt, mỗi đợt sẽ lấy 2 VĐV về nhất và nhì (6 VĐV) cùng với 2 VĐV về thứ 3 có thành tích tốt nhất trong 3 đợt để chọn ra top 8 vào vòng chung kết tranh huy chương.

Theo kết quả phân hạng cũng như chia lượt tranh tài cho các VĐV tại bán kết được ban tổ chức công bố mới đây, Quách Thị Lan sẽ tiếp tục đối đầu với những chân chạy xuất sắc hàng đầu thế giới.

Quách Thị Lan bao giờ đấu bán kết điền kinh Olympic, đối thủ khủng ra sao? - 3

Đương kim vô địch Olympic Muhammad Dalila sẽ là đối thủ sắp tới của Quách Thị Lan

Cụ thể, nữ VĐV điền kinh của Việt Nam sẽ chạy ở lượt đầu tiên (đường chạy số 3) cùng với 7 đối thủ đến từ các nước Na Uy, Đức, Bỉ, Jamaica, Mỹ, Canada và Ý. Trong số này có cả nhà đương kim vô địch Olympic - Muhammad Dalila, người giành HCV 400m rào ở Thế vận hội Rio 2016 với thành tích 53 giây 13.

Dalila (sinh năm 1990) là cựu kỷ lục gia thế giới đường chạy 400m rào nhanh nhất năm 2019 với thành tích 52 giây 16, trước khi bị đàn em Sydney McLaughlin ở đội tuyển Mỹ soán ngôi. Cô đang hiện xếp thứ 2 thế giới và đã từng có đến 80 tuần xếp ngôi vị số 1 thế giới. Cô chính là VĐV chạy nhanh nhất tại vòng loại sáng 31/7 với thành tích 53 giây 97.

Quách Thị Lan bao giờ đấu bán kết điền kinh Olympic, đối thủ khủng ra sao? - 4

Rất khó khăn để chân chạy người Thanh Hóa có thể góp mặt ở chung kết

Bên cạnh Dalila, Quách Thị Lan còn phải đối đầu với Russell Janieve (Jamaica) đang xếp hạng 10 thế giới, Watson Sage (Canada) hạng 11 thế giới, hay Iuel Amalie (Na Uy) hạng 13 thế giới.

Nếu xét chỉ số tại vòng loại, Quách Thị Lan với 55 giây 71 là VĐV có thành tích thấp nhất trong lượt chạy này. Sẽ rất khó khăn cho VĐV người Thanh Hóa để có thể có thể cạnh tranh 1 trong 2 suất nhất và nhì để vào chung kết.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quach-thi-lan-bao-gio-dau-ban-ket-dien-kinh-olympic-doi-thu-kh...

Quách Thị Lan tạo kỳ tích vào bán kết điền kinh Olympic, tiết lộ điều đặc biệt

(Tin thể thao, tin đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021) Nữ VĐV điền kinh 25 tuổi đã có những chia sẻ bất ngờ sau...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung