Phương Linh đấu siêu sao, Minh Cẩm đại chiến Hacker tại giải bi-a tiền tỷ

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 16:31 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Các cơ thủ Việt Nam sẽ chạm trán những đối thủ không hề dễ dàng ở lượt trận ra quân trên hành trình chinh phục 2 tỷ đồng của chặng đấu mở màn PBA Tour mùa giải 2021/22.

PBA Tour mùa giải 2021/22 chính thức khởi tranh bằng chặng đấu đầu tiên mang  “BlueOne Resort Championship” diễn ra từ ngày 15-21/6 tại Gyeongbuk (Hàn Quốc) với chức vô địch trị giá 100 triệu won (hơn 2 tỷ đồng). Việt Nam có 3 đại diện tham dự giải đấu này gồm Trần Đức Minh, Mã Minh Cẩm và Nguyễn Trần Phương Linh. Đáng tiếc nhất là sự vắng mặt của cơ thủ Ngô Đình Nại vì lý do cá nhân.

Phương Linh đấu siêu sao, Minh Cẩm đại chiến Hacker tại giải bi-a tiền tỷ - 1

Đức Minh đối đầu với Jung Chan Kuk

Ở lượt trận mở màn vòng 128, Trần Đức Minh sẽ là cơ thủ ra quân sớm nhất vào lúc 14h ngày 15/6. Đối thủ của nhà đương kim vô địch carom 3 băng Việt Nam sẽ là Jung Chan Kuk, tay cơ ít nhiều đã để lại dấu ấn ở PBA mùa giải trước.

Đây được đánh giá là đối thủ vừa tầm để Đức Minh có thể làm quen với không khí PBA sau khi vừa gia nhập giải đấu này.

Hấp dẫn nhất vào lúc 21h cùng ngày, tài năng trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh sẽ đối đầu với siêu sao hàng đầu thế giới Cho Jae Ho. Nhà vô địch Istanbul World Cup 2014 từng đứng hạng 3 thế giới trước sang chuyển qua PBA Tour. Anh được xem là ngôi sao số 1 của làng bi-a carom Hàn Quốc. Việc đối đầu với Cho Jae Ho được xem là thử thách cực lớn cho Phương Linh.

Phương Linh đấu siêu sao, Minh Cẩm đại chiến Hacker tại giải bi-a tiền tỷ - 3

Phương Linh (bên trái) sẽ chạm trán siêu sao Cho Jae Ho

Trong khi đó, Mã Minh Cẩm sẽ ra quân vào lúc 21h ngày 16/6 so tài với một cơ thủ khác cũng của Hàn Quốc có tên là Hacker. Đây là một cơ thủ có tiếng tại xứ Kim chi với kênh Youtube sở hữu 70.000 người đăng ký và được xem là một “ẩn số” với Minh Cẩm cũng như giải đấu.

Khác những mùa giải trước, PBA Tour năm nay đã thay đổi thể thức thi đấu. Cụ thể ở 2 vòng 128 và vòng 64, các cơ thủ sẽ chuyển sang hình thức loại trực tiếp 1 đấu 1, 3 set thắng 2, mỗi set 15 điểm thay vì thể thức Survival như trước đây.

Phương Linh đấu siêu sao, Minh Cẩm đại chiến Hacker tại giải bi-a tiền tỷ - 4

Minh Cẩm so tài với đối thủ có tên là Hacker

Bên cạnh giải thưởng lớn, thành tích ở từng chặng đấu sẽ giúp cơ thủ tích lũy điểm số trên BXH nhằm lọt vào top 32 để tranh tài ở PBA World Championship mùa giải với giải thưởng tăng lên gấp nhiều lần.

Lịch thi đấu cụ thể vòng 128 của các cơ thủ Việt Nam

Ngày 15/6

14h: Trần Đức Minh - Jung Chan Kuk

21h: Nguyễn Huỳnh Phương Linh – Cho Jae Ho

Ngày 16/6

21h: Mã Minh Cẩm - Hacker

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/phuong-linh-dau-sieu-sao-minh-cam-dai-chien-hacker-tai-giai-bi...

Sao bi-a Thanh Tự về đích thần sầu, ngược dòng thắng cao thủ Hà Lan

(Tin thể thao, tin bi-a) Nguyễn Trần Thanh Tự có màn nước rút xuất sắc giúp anh đánh bại cơ thủ dày dặn kinh nghiệm của...

Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung