“Thần đồng bi-a” 13 tuổi Trường Hải gây ấn tượng tại giải toàn cao thủ

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ 13 tuổi Nguyễn Viết Trường Hải đã có màn ra mắt đáng khen trước cơ thủ Long Thành tại giải Giải Carom 3 băng huyện Hóc Môn mở rộng 2021 quy tụ dàn sao Việt.

Màn thể hiện ấn tượng của Trường Hải tại giải bi-a TP.HCM quy tụ nhiều cao thủ (Nguồn: Nguyễn Tiến Chung - Trọng tài bida)

Giải Carom 3 băng huyện Hóc Môn mở rộng 2021 vừa kết thúc tại TP.HCM với chức vô địch thuộc về cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến. Bên cạnh dàn hảo thủ, giải đấu còn chứng kiến sự góp mặt rất bất ngờ của cơ thủ nhí được mệnh danh là “thần đồng bi-a Việt Nam” Nguyễn Viết Trường Hải.

“Thần đồng bi-a” 13 tuổi Trường Hải gây ấn tượng tại giải toàn cao thủ - 1

Cơ thủ 13 tuổi Nguyễn Viết Trường Hải

Được truyền tình yêu với bộ môn Billiards, đặc biệt là Carom 3 băng từ người bố Nguyễn Thông, một cơ thủ có tiếng trong làng bi-a Việt Nam, Trường Hải làm quen với bộ môn này từ rất nhỏ. Thấy được niềm đam mê và tiềm năng của cậu bé, á quân World Championship Nguyễn Đức Anh Chiến đã nhận Trường Hải làm học trò.   

Ngoài thời gian học văn hóa, sở thích lớn nhất của Trường Hải là được tập luyện bên bàn bi-a. Nhờ vậy tuy chỉ mới 13 tuổi, Trường Hải đã có kỹ thuật, lực tay tốt và kha khá “vốn liếng” về các thế bi khi thi đấu.

Giải Carom 3 băng huyện Hóc Môn mở rộng 2021 là giải đấu lớn đầu tiên mà Trường Hải góp mặt. Trước đó, cậu bé từng gây ấn tượng ở giải học sinh, sinh viên TP.HCM mở rộng 2019, giải đấu chính thức đầu tiên mà Trường Hải tham gia.

Dường như bị tâm lý khi lần đầu bước ra sân chơi lớn, Trường Hải nhập cuộc không tốt khiến cậu bị đối thủ Lâm Thanh dẫn trước 0-7. Liền sau đó, Trường Hải làm người xem phấn khích khi tung ra một series 4 điểm để rút ngắn cách biệt xuống còn 4-7.

“Thần đồng bi-a” 13 tuổi Trường Hải gây ấn tượng tại giải toàn cao thủ - 3

Trường Hải đang được hướng dẫn bởi Nguyễn Đức Anh Chiến

Tuy nhiên càng về sau, kinh nghiệm trận mạc còn kém của Trường Hải được thể hiện rõ. Dù có ý tưởng cho những cú đánh nhưng việc chưa thể tính toán để né đã khiến những cú đánh của cơ thủ nhí liên tục bị đá bi đáng tiếc. Cuối trận, Trường Hải có thêm một series 3 điểm và kết thúc trận đấu với kết quả 9-30.

Dù để thua nhưng Trường Hải nhận được rất nhiều lời khen và động viên từ các cơ thủ khác tại giải. Cậu bé được kỳ vọng sẽ là thế hệ kế thừa những tên tuổi nổi tiếng như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện hay Nguyễn Đức Anh Chiến trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/than-dong-bi-a-13-tuoi-truong-hai-gay-an-tuong-tai-giai-toan-cao-thu-502021651...

“Ông trùm bi-a” Quyết Chiến thắng 4 cao thủ, vô địch giải toàn sao ở TP.HCM

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên ngôi vô địch rất xứng đáng sau khi xuất sắc đánh bại 4 cao thủ trong...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung