Trận đấu nổi bật

hamad-vs-abdullah
Intesa Sanpaolo
Hamad Medjedovic
3
Abdullah Shelbayh
1
heather-vs-jessika
Creand-Andorrà Open
Heather Watson
-
Jessika Ponchet
-
erika-vs-ella
Creand-Andorrà Open
Erika Andreeva
-
Ella Seidel
-
diane-vs-maria-lourdes
Argentina Open
Diane Parry
-
Maria Lourdes Carle
-
arthur-vs-luca
Intesa Sanpaolo
Arthur Fils
-
Luca Van Assche
-
renata-vs-elizabeth
Argentina Open
Renata Zarazua
-
Elizabeth Mandlik
-
alize-vs-clara
Creand-Andorrà Open
Alize Cornet
-
Clara Tauson
-
polona-vs-julia
Argentina Open
Polona Hercog
-
Julia Riera
-
marina-vs-anastasija
Creand-Andorrà Open
Marina Bassols Ribera
-
Anastasija Sevastova
-
hamad-vs-dominic
Intesa Sanpaolo
Hamad Medjedovic
-
Dominic Stricker
-

Phạm Phước Hưng nhập viện điều trị bệnh phổi

“Chàng trai vàng” của môn thể dục dụng cụ (TDDC) Phạm Phước Hưng đã phải nhập viện để điều trị do bị ảnh hưởng tới phổi.

Ngay sau khi trở về từ Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2013 (tổ chức ở Kazan, Nga), tuyển thủ TDDC Phạm Phước Hưng đã phải nhập viện. Theo chia sẻ của Phước Hưng, trước đó tuyển thủ này cũng gặp vấn đề về sức khỏe. Nhưng gần đây tình trạng sức khỏe càng xấu đi, phổi bị ảnh hưởng nên anh đã phải nhập viện tại Viện Lao phổi Trung ương điều trị từ đầu tuần trước. Đây là một tổn thất tạm thời và rất đáng ngại cho đội TDDC nam Việt Nam bởi Phước Hưng đang là VĐV có kỹ thuật chuyên môn tốt nhất.

Phạm Phước Hưng nhập viện điều trị bệnh phổi - 1

Tuyển thủ TDDC Phạm Phước Hưng đang phải điều trị bệnh phổi.

Trao đổi với Dân Việt ngày 21.7, Phước Hưng cho biết vẫn chưa rõ lúc nào mới có thể trở lại tập luyện. Tất cả vẫn còn phụ thuộc vào phác đồ điều trị của các bác sĩ nhưng sẽ phải uống thuốc đầy đủ trong 8 tháng thì mới khỏi hoàn toàn và đảm bảo 100% sức khỏe. Phước Hưng bày tỏ, hiện tại sức khỏe đã ổn định dần và qua tuần sau sẽ được bác sĩ cho về điều trị tại nhà.

Tới thời điểm này, mọi chi phí chữa trị của Phước Hưng (VĐV đã dự Olympic London 2012) đều do phía Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) Hà Nội chi trả đúng chế độ bảo hiểm. Tuy nhiên, hơi đáng buồn là VĐV con cưng của ngành thể thao đã phải nhập viện nhưng vẫn chưa thấy bất kỳ việc thăm nom hay chia sẻ từ lãnh đạo Tổng cục TDTT hay Vụ Thể thao thành tích cao (Tổng cục TDTT).

Câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy khá bức xúc là cựu HLV đội tuyển TDDC nữ Đỗ Thùy Giang từng phải giã từ đội tuyển vì khó khăn gia đình sau khi đã giúp các học trò giành những tấm huy chương vàng ở SEA Games 26 -2011, rồi vé dự Olympic London 2012. Nhưng rốt cuộc lãnh đạo ngành cũng rất ít chia sẻ và có những chế độ cụ thể.

Còn nhớ, trong buổi sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2013 do Tổng cục TDTT tổ chức cách đây chưa lâu tại Hà Nội, Trưởng bộ môn thể dục Nguyễn Kim Lan đã phản ứng rất mạnh mẽ do TDDC thiếu trang thiết bị luyện tập, nhà tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội xuống cấp nên phần nào đó cũng là nguyên nhân khiến VĐV không được đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Việt (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN