Pha cứu bóng dị thường ghi điểm của Nadal

Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 19:05 PM (GMT+7)

Nadal tiếp tục bổ sung vào “bộ sưu tập” những pha cứu thua tuyệt đỉnh của mình pha bóng không thể tin nổi.

Sự kiện:

Tennis - Hot shot

Tình huống diễn ra ở game thứ 9 set 1 trong trận đấu tại vòng 3 giải Rome Masters 2014 giữa Rafael Nadal và Mikhail Youzhny. Sau khi giao bóng ở ô bên phải (deuce court) vào góc chữ A để tấn công trái tay Nadal, Youzhny đã bước vào sân và tung cú thuận tay tiếp tục ép trái Rafa khiến tay vợt số 1 thế giới chỉ còn cách cứu bóng trở lại sân.

Youzhny tung ra cú smash đưa bóng ngắn và nảy cao ra ngoài phạm vi sân đấu nhưng chính tay vợt người Nga cũng không thể lường trước được Nadal lại có thể tung một cú kê vợt trái tay nắn bóng đi vào sát dây bên trái ghi điểm winner đẹp mắt.

Pha cứu bóng dị thường ghi điểm của Nadal - 1

Nadal trải qua hai vòng đấu nhọc nhằn tại Rome Masters 2014

Đây là trận đấu mà Nadal thực sự gặp nhiều khó khăn trong nửa đầu trận đấu. Dù có break trước trong set 1 và giao bóng để kết thúc set đấu khi dẫn 5-4 nhưng Nadal lại mất break và sau đó thua trong loạt tie-break 6-7(4-7). Thậm chí trong set 2 Nadal còn mất break ngay game đầu tiên và bị dẫn 0-2. Từ thời điểm này “Vua đất nện” mới bùng nổ và thắng liên tiếp 6 game để thắng set 2, trước khi thắng tiếp 5 game để dẫn 5-0 trong set 3 và kết thúc set này với chiến thắng 6-1.

Theo Trần Vũ - Tân Thành (Khampha.vn)

sự kiện Tennis - Hot shot