Pacquiao giao du với người dương tính Covid-19, có bị nhiễm bệnh?

Huyền thoại boxing người Philippines Manny Pacquiao vướng vào một sự vụ liên quan đến Covid-19.

Nhiều nguồn tin từ Philippines cho hay Pacquiao trở thành đối tượng bị giám sát vì liên quan đến ca nhiễm Covid-19, sau khi Thượng nghị sĩ Koko Pimentel – người được cho là dương tính với Covid-19 - tham dự một bữa tiệc tại nhà riêng của huyền thoại boxing này.

Pacquiao giao du với người dương tính Covid-19, có bị nhiễm bệnh? - 1

Pacquiao bị nghi nhiễm Covid-19

Ông Pimentel đang gặp phải nhiều chỉ trích tại Philippines do những hành vi vô trách nhiệm trong việc phòng bệnh Covid-19 những ngày vừa qua. Sau khi có những triệu chứng nhiễm Covid-19, ông Pimentel đã liên tục phá lệnh cách ly.

Mới nhất, ông Pinmetel đã bất ngờ đưa người vợ đang mang thai đến bệnh viện Manila cùng với những nhân viên đang bị nghi nhiễm khác, dù cho lúc này ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Vị nghị sĩ này cho biết, ông chỉ muốn ở bên cạnh vợ để đón chào đứa con gái mới sinh.

Trong một lá thư gửi riêng Pacquiao vào ngày 27/3 mới đây, bà Rossana Hwang – thị trưởng thành phố Dasmarinas, nơi Pacquiao đang sinh sống – cảnh báo huyền thoại boxing này đồng thời đưa ra những chỉ dẫn cách ly: “Vì sự an toàn của gia đình và những người chung nhà với ông, làm ơn hãy tự cách ly, ở yên tại nhà. Không một ai trong gia đình ông được phép ra ngoài. Nếu ông cần thứ gì đó, xin vui lòng gọi điện. Chúng tôi có thể mua đồ cho ông và gửi nó ở trước cửa”.

Dẫu vậy, chỉ một ngày sau thông báo này, Pacquiao cho biết ông đã tự kiểm tra và được xác định âm tính với virus corona, sau khi dùng một bộ kit thử nhanh được nhập từ Hàn Quốc. Theo Pacquiao, thiết bị này chưa được chứng thực ở Philippines nhưng đã được dùng rất rộng rãi ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Pacquiao chối bỏ thông tin cho rằng ông đã có một buổi tiệc tùng với Thượng nghị sĩ Koko Pimentel như báo chí đưa, đồng thời khẳng định sẵn sàng đi viện nếu có những triệu chứng nhiễm Covid-19. Theo thông báo mới nhất từ Bộ Y tế Philippines, hiện nước này đã phát hiện 803 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó xảy ra 54 ca tử vong. Ngoài ra cũng đã có 31 ca hồi phục.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/pacquiao-giao-du-voi-nguoi-duong-tinh-covid-19-co-bi-nhiem-benh-c9a76...

“Trận đấu thế kỷ” Pacquiao – McGregor: 250 triệu USD chốt thời điểm so găng

(Tin thể thao – tin võ thuật) Khả năng võ sĩ quyền Anh Manny Pacquiao thượng đài với siêu sao UFC Conor McGregor vào năm tới...

Chia sẻ
Theo Minh Đức (Khám Phá)
Manny Pacquiao Xem thêm
Báo lỗi nội dung