Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

“Nữ hoàng UFC” tương lai: 10 tuổi giữ 12 đai vô địch

Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 16:16 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Chỉ mới 10 tuổi nhưng cô bé người Anh đã nổi lên như một hiện tượng nhờ vô địch thế giới cả kicboxing và Muay Thái.

Video những cú đấm như "búa máy" của Tiah Ayton:

Bốn năm trước, nhận thấy cô con gái Tiah Ayton đặc biệt yêu thích võ thuật, cha mẹ đã cho bé đến với võ thuật, như cá gặp nước, Tiah phát triển nhanh chóng đến nỗi gây ấn tượng với cả đội tuyển Olympic boxing Vương Quốc Anh. Cô bé có chiều cao 1,2m sở hữu tốc độ ra đòn cả bằng tay và chân rất nhanh.

“Nữ hoàng UFC” tương lai: 10 tuổi giữ 12 đai vô địch - 1

Cô bé 10 tuổi hiện giữ 12 chiếc đai vô địch cả kicboxing và Muay Thái

Tiah giành được danh hiệu đầu tiên năm lên 7, năm nay cô bé đã đánh bại được nhà đương kim vô địch kickboxing thế giới hạng cân 35kg, một nữ tay đấm tới từ xứ Wales, qua đó giành danh hiệu vô địch thế giới. Tiah đã 3 lần vô địch giải trẻ châu Âu và thế giới ở bộ môn kickboxing và vô địch giải Muay Thái thế giới mở rộng.

Cô bé đã giành hơn chục chiếc đai vô địch, chính xác bé đang giữ 12 chiếc đai và mới chỉ thua 1 trận duy nhất bằng tính điểm với một đối thủ hơn 2 tuổi.

Với nền móng vững chắc hiện có, Tiah mơ mộng trở thành một võ sĩ quyền Anh giành huy chương vàng Olympic, tiếp đó là dấn thân vào sàn đấu chuyên nghiệp của UFC, để hiện thực hóa những ước mơ đó, Tiah thường xuyên luyện tập chăm chỉ tại các phòng tập Muay Thái và boxing.

Lịch tập luyện của Tiah dày đặc. Đầu tuần Tiah sẽ tập luyện kickboxing, thứ Ba bé tập Muay Thái. Thứ Năm chuyển sang luyện Jujutsu, thứ Sáu là kết hợp các môn và vào thứ Bảy cô sẽ được đào tạo MMA.

Với tài năng và ước mơ chuyên nghiệp, cô bé Tiah Ayton hoàn toàn có thể trở thành nhà vô địch Olympic sau đó dấn thân vào đấu trường võ thuật tổng hợp, "Nữ hoàng UFC" trong tương lai không xa rất có thể sẽ mang tên: Tiah Ayton.

“Nữ hoàng UFC” tương lai: 10 tuổi giữ 12 đai vô địch - 2

Cô bé muốn trở thành võ sĩ boxing vô địch Olympic trong tương lai...

“Nữ hoàng UFC” tương lai: 10 tuổi giữ 12 đai vô địch - 3

...sau đó sẽ dấn thân vào UFC

“Nữ hoàng UFC” tương lai: 10 tuổi giữ 12 đai vô địch - 4

Cha cô bé rất tự hào với những gì con mình đã làm được

“Nữ hoàng UFC” tương lai: 10 tuổi giữ 12 đai vô địch - 5

Ngoài kickboxing, Muay Thái, cô bé còn luyện cả Jiu-jitsu

Theo Q.H (Tổng hợp Dailymail) (Khám phá)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang