Trận đấu nổi bật

denis-vs-david
Atlanta Open
Denis Shapovalov
1
David Goffin
2
elsa-vs-anhelina
Livesport Prague Open
Elsa Jacquemot
-
Anhelina Kalinina
-
hugo-vs-daniel
Generali Open
Hugo Gaston
-
Daniel Altmaier
-
magdalena-vs-dominika
Livesport Prague Open
Magdalena Frech
-
Dominika Salkova
-
sebastian-vs-lukas
Generali Open
Sebastian Ofner
-
Lukas Neumayer
-
marton-vs-roberto
Generali Open
Marton Fucsovics
-
Roberto Carballes Baena
-
linda-vs-eva
Livesport Prague Open
Linda Noskova
-
Eva Lys
-
luciano-vs-duje
Plava Laguna Croatia Open Umag
Luciano Darderi
-
Duje Ajdukovic
-
christopher-vs-max
Atlanta Open
Christopher O'Connell
-
Max Purcell
-

Nữ hoàng judo mong có trò giỏi

Sau khi tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần VII-2014 dưới màu áo Nam Định và đoạt HCV hạng cân 48 kg nữ, nữ võ sĩ judo được xem là “nữ hoàng đo ván Đông Nam Á” Văn Ngọc Tú vừa cho biết về kế hoạch mở võ đường tại quê nhà Sóc Trăng.

Sinh năm 1987, sở hữu 5 HCV SEA Games 22, 23, 24, 25 và 27, cô gái có biệt danh Tú “dừa” còn đoạt HCĐ châu Á 2005, HCĐ châu Á 2011 và 3 HCV môn... Kurash ở Á vận hội trong nhà 2009, Đại hội Võ thuật trong nhà châu Á 2013 và Đại hội Thể thao biển châu Á 2014.

Thế nhưng, trong lần tập trung cho SEA Games 28-2015, nữ võ sĩ kỳ cựu này lại không có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia. Dù vậy, Tú vẫn tích cực tập luyện.

Nữ hoàng judo mong có trò giỏi - 1

Văn Ngọc Tú (phải) lúc còn thi đấu đỉnh cao

Ngay sau đại hội, cô đã từ chối một số lời mời của vài địa phương để chuẩn bị hồi hương quê nhà Sóc Trăng. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Tú “dừa” cho biết: “Thi đấu đã hơn 10 năm, lại xa nhà liên tục, nay tôi chỉ mong muốn được gần cha mẹ để báo hiếu. Hiện em trai tôi chuẩn bị sang Nhật du học, chị cả đã mất vì tai nạn nên cảnh nhà cũng đơn chiếc. Ngoài ra, tôi cũng muốn tìm kiếm thêm các tài năng trẻ thông qua đào tạo, bổ sung tạo thành lứa võ sĩ mạnh”.

Hiện nữ hoàng judo Đông Nam Á vẫn đang tìm kiếm mặt bằng phù hợp và hoàn tất các thủ tục để có được võ đường ưng ý. Theo Ngọc Tú, sau khi thi đấu nhiều nơi và có được kinh nghiệm tập luyện, cô tự tin với công tác huấn luyện tại quê nhà.

Đây cũng là cách trả ơn cho địa phương đã giúp cô vươn đến đỉnh cao trong những năm vừa qua. Cô hy vọng sắp tới sẽ có được học trò đoạt HCV SEA Games.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Liêm (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN