Cơ thủ “vô danh” đánh bại huyền thoại Lý Thế Vinh, đoạt vé bi-a World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Trần Văn Ngân đã xuất sắc vượt qua nhiều cao thủ, trong đó có tượng đài Lý Thế Vinh để lần đầu tiên giành suất tham dự giải carom 3 băng World Cup tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 5 tới đây.

Văn Ngân xuất sắc đánh bại cơ thủ lừng danh Lý Thế Vinh (Nguồn: HBSF Billiards TV)

Ngày 28/4, vòng tuyển chọn lần 2 TP.HCM World Cup 2022 diễn ra tại CLB Billiards Út Nhi (huyện Hóc Môn) bước vào ngày thi đấu cuối cùng. Đây là giải đấu nhằm tìm ra 8 tay cơ Việt Nam sau cùng tham gia tranh tài ở giải billiard carom 3 băng thế giới sẽ diễn ra ở TP.HCM vào cuối tháng 5 tới.

Cơ thủ “vô danh” đánh bại huyền thoại Lý Thế Vinh, đoạt vé bi-a World Cup - 1

Cơ thủ Trần Văn Ngân lần đầu dự World Cup sau khi đánh bại tượng đài Lý Thế Vinh

Trong số hơn 300 tay cơ tranh tài ở vòng tuyển chọn lần 2, giải đấu vẫn còn rất nhiều cao thủ góp mặt sau khi những tay cơ này không thể vượt qua vòng tuyển chọn 1 kết thúc hồi đầu tháng 4 trước đó. Có thể kể đến như Lý Thế Vinh, Chiêm Hồng Thái, Nguyễn Ngọc Trị, Bao Phương Vinh, Nguyễn Như Lê, Hồ Hoàng Hùng, Võ Hảo Tri, Đoàn Minh Kiệt, Đỗ Đức Hiền, Lê Thành Tiến, Nguyễn Văn Tài, Nguyễn Quang Hải,...

Trong khi nhiều người dự đoán 8 suất dự World Cup còn lại sẽ thuộc về các tay cơ trên thì liên tiếp những bất ngờ đã xảy ra. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến tay cơ 29 tuổi Trần Văn Ngân.

Nằm tại nhánh B, Văn Ngân khởi đầu bằng 3 chiến thắng lần lượt trước Hoàng Quân, Nguyễn Duy và Giang Thạch. Đặc biệt tại vòng 32, tay cơ đến từ Củ Chi đã ngoạn mục đánh bại cơ thủ lừng danh Lý Thế Vinh. Trong hiệp 1, Văn Ngân tung ra hai series 6 và 7 điểm để dẫn 20-14. Khi đang dẫn 24-18, cơ thủ này tiếp tục có đường cơ 6 điểm để thắng chung cuộc 30-19 sau 18 lượt cơ.

Cơ thủ “vô danh” đánh bại huyền thoại Lý Thế Vinh, đoạt vé bi-a World Cup - 3

Chân dung 8 cơ thủ xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn lần 2 để có vé dự World Cup

Tiếp đến, trong trận “chung kết” nhánh B tranh vé vào top 8, Văn Ngân chỉ mất đúng 13 lượt cơ để đánh bại Thanh Phong với tỉ số 30-17 để có vé dự World Cup.

Phấn khích sau khi làm nên bất ngờ, Văn Ngân nói: “Đây là lần đầu tiên tôi có vé tham dự ở một giải đấu World Cup. Tôi quá bất ngờ và hạnh phúc. Trước giờ tôi thi đấu đã nhiều nhưng chưa từng vô địch một giải đấu lớn. Tôi sẽ tập luyện thật nhiều hơn nữa để tranh tài cùng các cơ thủ quốc tế ở World Cup tới đây trên sân nhà”.

Ở nhánh A, cơ thủ Trần Bảo Vương là người xuất sắc giành vé dự World Cup sau khi lần lượt đánh bại tài năng trẻ Chiêm Hồng Thái, cơ thủ Đình Núi và Nguyễn Trần Thanh Tạo (em trai Nguyễn Trần Thanh Tự) ở ngày thi đấu cuối cùng.

Cơ thủ “vô danh” đánh bại huyền thoại Lý Thế Vinh, đoạt vé bi-a World Cup - 4

Danh sách 16 cơ thủ có suất chính thức dự TP.HCM World Cup 2022 cùng 16 cơ thủ xếp dự bị tại giải

Cơ thủ Thón Viết Hoàng Minh cũng gây bất ngờ ở nhánh C khi đánh bại hai tay cơ kỳ cựu là Đình Chiến, Chí Minh trước khi vượt qua luôn á quân quốc gia Đoàn Minh Kiệt để lọt vào top 8. Nguyễn Thanh Tùng vượt qua Đỗ Đức Hiền để đứng đầu nhánh D.

Ở bảng E, Trương Quang Hào đánh bại đối thủ khá mạnh là Phi Long, tay cơ trước đó đã thắng Bao Phương Vinh để có vé đi tiếp. Nguyễn Văn Phúc ghi tên mình vào danh sách dự World Cup ở bảng G với chiến thắng trước Phúc Lục. Cơ thủ đến từ Tây Ninh Nguyễn Duy Thanh đứng đầu bảng H, bảng đấu có nhiều tay cơ sừng sỏ như Nguyễn Quang Hải, Văn Hoàng Ba hay Nguyễn Văn Tài.

Chiếc vé cuối cùng thuộc về Nguyễn Như Lê (bảng F) sau chiến thắng ngược dòng rất kịch tính trước Quốc Tuyền. Sau khi hòa nhau 30-30, hai cơ thủ đã trải qua đến 3 lần đấu penalty mới có thể tìm ra người thắng cuộc bởi một cú đề pa 9 điểm của Như Lê.

Cơ thủ “vô danh” đánh bại huyền thoại Lý Thế Vinh, đoạt vé bi-a World Cup - 5

Giải carom 3 băng thế giới TP.HCM World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23-29/5 tới đây

Như vậy sau 2 vòng tuyển chọn diễn ra trong tháng 4 tại TP.HCM, ban tổ chức đã tìm ra 16 tay cơ Việt Nam xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại World Cup cùng với dàn hảo thủ như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến,…đã chắc suất tham dự giải do có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Giải carom 3 băng thế giới TP.HCM World Cup 2022 sẽ diễn ra từ 23-29/5 tới đây tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-thu-vo-danh-danh-bai-huyen-thoai-ly-the-vinh-doat-ve-bi-a-w...

Chuyện lạ: Cơ thủ Trung Quốc được chim bồ câu ”tiếp sức” hạ số 1 thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Giải vô địch bi-a thế giới bỗng dưng phải tạm dừng vì một tình huống "vô tiền khoáng hậu".

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung