Nỗi vất vả của Ánh Viên: "Bơi" trong cái chữ

Thứ Tư, ngày 06/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Trở về từ Mỹ vào cuối tháng 12/2015 nhưng lần trở về này với Ánh Viên không phải đoàn tụ với gia đình mà kình ngư sinh năm 1996 phải dành thời gian cho việc học văn hóa.

Video Ánh Viên chia sẻ về việc học văn hóa (nguồn VTV):

Là niềm tự hào của thể thao Việt Nam nhưng cô gái trẻ 18 tuổi cũng như bao học sinh khác phải hoàn thành nghĩa vụ học văn hóa, hoàn thành kỳ thi học kỳ 1 lớp 12. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở lớp học của Ánh Viên chính là bởi HLV Đặng Anh Tuấn lại kiêm luôn thầy giáo dạy văn hóa trực tiếp cho kình ngư trẻ tuổi Việt Nam.

Nỗi vất vả của Ánh Viên: "Bơi" trong cái chữ - 1

Ánh Viên không bỏ học văn hóa

Đây cũng là cái khó cho cả hai thầy trò, đối với HLV Đặng Anh Tuấn kiến thức giáo trình văn hóa cơ bản cũng đã quên đi nhiều. Còn Ánh Viên, do phải tập trung nhiều thời gian tập luyện, thi đấu để mang vinh quang về cho đất nước, nên quá trình học tập chịu rất nhiều ảnh hưởng.

Việc học văn hóa khiến cô rất mệt về trí óc nhưng vì không muốn người khác nói rằng người chơi thể thao không giỏi về văn hóa nên kình ngư Việt Nam sẽ phấn đấu học và hoàn thành tốt.

Thế mới hiểu, chuyện học văn hóa đối với các VĐV thể thao không hề đơn giản bởi họ phải hoàn thành song song nghĩa vụ học văn hóa, cũng như thi đấu trên mọi đấu trường để mang về huy chương cho thể thao nước nhà.

Theo Tân Thành (Tổng hợp từ VTV) (Khám phá)

sự kiện Hiện tượng kình ngư Ánh Viên