Nhà vô địch Olympic nguy cơ ngồi tù 20 năm vì "yêu” cô bé 15 tuổi

Thứ Bảy, ngày 21/11/2020 19:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nhà vô địch điền kinh thế giới và Olympic đứng trước nguy cơ "rũ tù" vì có quan hệ với cô gái trẻ.

VĐV điền kinh cự ly trung bình người Kenya, Conseslus Kipruto, người từng giành HCV Olympic 3.000 m vượt chướng ngại vật và 2 lần vô địch thế giới ở nội dung này đang phải hầu tòa vì tội "xâm hại" cô gái chưa trưởng thành.

Nhà vô địch Olympic nguy cơ ngồi tù 20 năm vì "yêu” cô bé 15 tuổi - 1

Conseslus Kipruto nếu bị kết tội sẽ phải đi tù 20 năm

Kipruto đã được tại ngoại vào thứ Hai (16/11) sau khi không nhận tội quan hệ tình dục với một cô gái 15 tuổi, luật pháp Kenya gọi là làm "ô uế" người chưa đủ tuổi trưởng thành.

Nếu bị kết tội, Kipruto có thể phải đối mặt với mức án tối đa là 20 năm tù, theo luật tội phạm tình dục của quốc gia châu Phi. 

Kipruto, 25 tuổi, ngoài công việc VĐV còn là một cảnh sát, anh đang phải đối mặt với cáo buộc ở Kapsabet, một thị trấn vùng cao, nơi sản sinh ra nhiều VĐV điền kinh xuất sắc.

Để được tại ngoại, Kipruto phải chi ra số tiền 1.800 USD (khoảng hơn 41 triệu đồng). Khi bước ra ngoài, Kipruto cố gắng che khuôn mặt mình trước ống kính của các phóng viên.

Các phương tiện truyền thông Kenya đã đưa tin rằng Kipruto bị buộc tội quan hệ tình dục với cô bé 15 tuổi vào tháng 10, cô gái đã trốn khỏi gia đình và ở với Kipruto trong ba ngày. 

Kipruto được coi là một trong những vận động viên chạy cự ly trung bình tốt nhất thế giới ở lứa tuổi của anh. Do dịch bệnh trong năm 2020, Kipruto vẫn chưa thi đấu giải nào. Vào tháng 9, Kipruto tiết lộ rằng anh đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-vo-dich-olympic-nguy-co-ngoi-tu-20-nam-vi-yeu-co-be-15-tuoi-50202021111951...

Cầu thủ 26 triệu USD “tòm tem” mỹ nhân, vợ bắt được chĩa súng bắn luôn

(Tin thể thao, tin hậu trường) Earl Thomas, nam cầu thủ bóng bầu dục Mỹ (American Football) "chán cơm thèm phở" và bị...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Scandal góc tối thể thao