Nhà vô địch Nascar tông chết đồng nghiệp trên đường đua

Thứ Ba, ngày 12/08/2014 10:48 AM (GMT+7)

Tony Stewart – tay lái 3 lần vô địch Nascar – đã tông vào một tay lái khác, trong khi anh này rời khỏi xe và bước vào đường đua để định ngăn chiếc xe của Stewart. Kevin Ward Jr, tên của nạn nhân, thiệt mạng tại chỗ. Sự cố bi thảm này diễn ra tại cuộc đua ở New York vào thứ Bảy 9/8.

Ở vòng đua trước đó, chiếc xe của Ward tông vào hàng rào và dừng lại sau va chạm với chiếc xe của Stewart. Những hình ảnh được camera ghi lại cho thấy Ward bước khỏi xe, rồi tiến vào đường đua và giơ tay như muốn yêu cầu Stewart dừng xe lại.

Thế là tai nạn xảy ra. Các cảnh sát đã thẩm vấn Stewart, nhưng chưa có kết luận anh có cố tình tông xe vào Ward hay không.

Cảnh sát trưởng Philip Povero của quận Ontario cho biết Stewart run rẩy, nhưng nhiệt tình cộng tác với các chuyên viên điều tra. Cảnh sát hy vọng có những khán giả tình cờ thu được hình ảnh của sự cố và cung cấp cho các nhà điều tra.

Ông nói: “Sự việc đang được điều tra như là một tai nạn trên đường đua và tôi không muốn suy ra rằng đây là một trường hợp phạm tội. Khi cuộc điều tra hoàn tất, chúng tôi sẽ ngồi lại với các công tố viên và phân tích sự việc. Tôi muốn nói rõ rằng đây không phải là một trường hợp phạm tội đang được điều tra”.

Nhà vô địch Nascar tông chết đồng nghiệp trên đường đua - 1

Chiếc xe của Stewart đã tông mạnh vào tay đua Ward

Ban tổ chức Nascar cho biết họ không cấm Stewart dự cuộc đua tiếp theo vào ngày 10/8. Tuy nhiên, đội xe của Stewart đã ra thông báo anh sẽ không dự cuộc đua này. Đây là một trong 5 cuộc đua còn lại mà Stewart phải tham dự để đủ điểm chiếm vị trí trong Top 16 và được dự cuộc đua Nascar’s Chase.

Một nhân chứng nói rằng Ward cố gắng đối đầu với Stewart. Ở vòng đua trước đó, 2 chiếc xe này chạy gần nhau khi rời khỏi một khúc quanh. Từ phía sau của Ward, Stewart lái xe vượt lên và bánh sau chiếc xe của anh chạm vào bánh trước của Ward khiến chiếc xe của VĐV này văng khỏi đường đua và tông vào hàng rào.

Cảnh sát trưởng Povero nói Ward, bận bộ trang phục màu đen và đội nón màu đen, bước vào đường đua khiến một chiếc xe phải lách qua một bên để tránh anh, trước khi chiếc xe của Stewart lao tới và húc vào Ward. Một phát ngôn viên cho đội xe của Ward gọi đây là một thảm kịch: “Chúng tôi suy nghĩ và cầu nguyện cho gia đình và bạn bè của Ward. Chúng tôi đang cố gắng làm rõ những chi tiết của vụ này”.

Tai nạn xảy ra gần đúng một năm sau khi Stewart bị chấn thương ở chân phải sau một cuộc đua ở Iowa và nghỉ thi đấu trong nửa mùa trước của Nascar. Anh chỉ mới trở lại đường đua trong tháng trước và chiến thắng tại cuộc đua ở Michigan.

Nơi xảy ra tai nạn chết người vừa rồi cũng là nơi diễn ra một tai nạn có liên quan đến Stewart và gây thương tích nghiêm trong cho một tay lái 19 tuổi. Sau khi sự cố xảy ra, Stewart thừa nhận anh có trách nhiệm khi chiếc xe của anh va chạm với 1 chiếc xe khác dẫn đến tai nạn liên đới đến 15 chiếc xe.

Video về vụ đâm xe chết người tại cuộc đua Nascar:

Theo Ngọc Thắng (Thethaohcm.vn)