Nhà vô địch Boxing nhận án tử hình, "Khổng lồ" 177kg bị dọa "tái mặt"

Sự kiện: Khám phá võ thuật

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hai thông tin nóng của làng Boxing khi nhà vô địch người Iran nhận án tử, còn lực sĩ có cân nặng 177 kg bị đối thủ người Anh dọa nạt đáng sợ.

Nhà vô địch Boxing Iran nhận án tử hình ở tuổi 26

Theo The Jerusalem Post, nhà vô địch quyền Anh người Iran, Mohammad Javad, 26 tuổi, đã bị chính quyền nước này kết án tử hình sau khi anh tham gia phản đối "tham nhũng kinh tế" ở quê nhà vào tháng 11/2019.

Nhà vô địch Boxing nhận án tử hình, "Khổng lồ" 177kg bị dọa "tái mặt" - 1

Javad nhận án tử hình do phản đối tham nhũng tại Iran

Trước đó nhà vô địch thể thao khác tại Iran, đô vật Greco-Roman Navid Afkari, cũng nhận án tử theo hình thức treo cổ vào 9/2020. Đô vật này từng tham gia phản đối "sự quản lý yếu kém về kinh tế" của đất nước vào năm 2018.

Nhà báo Iran Masih Alinejad từng đứng ra phát động phong trào nhằm miễn án tử cho Afkari, giờ lại chuyển sang kêu gọi mọi người "cứu" Javad. 

Alinejad đã viết trên Twitter: "Bản án tử hình với một VĐV Iran vì tội biểu tình vào tháng 11 năm 2019. Mohammad Javad, 26 tuổi, là một nhà vô địch quyền Anh. Họ đã kết án tử hình anh ta vì chỉ trích tham nhũng. Chúng tôi không thể cứu đô vật Navid Afkari. Các vận động viên toàn cầu hãy giúp chúng tôi lần này."

"Kẻ đáng sợ nhất hành tinh" dọa sẽ đánh cho lực sĩ nặng 177 kg "hết ảo tưởng"

Một thông tin khác liên quan tới một võ sĩ Iran khác khi vào tháng 4 tới đây, Sajad Gharibi, ngôi sao được mệnh danh Hulk Iran với thân hình "Khổng lồ" 177 kg, sẽ có màn tranh tài với đối thủ người Anh. 

Nhà vô địch Boxing nhận án tử hình, "Khổng lồ" 177kg bị dọa "tái mặt" - 3

"Hulk Iran" (phải) bị đối thủ người Anh Ford (trái) đe dọa

Trước khi trận đấu diễn ra cả hai bên đều đăng tải những thông tin, clip mang tính chất dọa nạt đối thủ. Gharibi, 1m88, nặng 177 kg liên tục đăng tải clip khoe lực tay cực khỏe, có thể thi đấu với 4 người, nâng tạ không biết mệt... Ở chiều ngược lại đối thủ người Anh mới đây cũng có lời "đe dọa" với võ sĩ 30 tuổi Iran. 

Martyn Ford, 39 tuổi, cao 2m03, nặng 147 kg được mệnh danh "Kẻ đáng sợ nhất hành tinh" đã nói: "Tôi không hứa với các bạn đó là trận đấu hay nhất Boxing nhưng tôi hứa đó sẽ là màn so tài mà tôi sẽ thể hiện tất cả những gì mình có. Các bạn sẽ không bao giờ quên trận đấu này. Anh ta (Gharibi) sẽ phải trả giá vì quá ảo tưởng vào sức mạnh của chính mình. Tôi đang ở trạng thái tốt nhất cuộc đời, sẵn sàng đả bại mọi đối thủ". 

Ở trận đấu sắp tới, Ford có lợi thế hơn về chiều cao nhưng lại hơn đối thủ 9 tuổi, nhẹ hơn 30 kg nên có thể coi đó là màn so tài phần nào vừa với khả năng. Gharibi từng nhiều lần buông lời dọa nạt đối thủ nhưng trước lời đáp trả đanh thép, tay đấm 30 tuổi người Iran hẳn sẽ phải e dè phần nào. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nha-vo-dich-boxing-nhan-an-tu-hinh-34khong-lo34-177kg-bi-doa-3...

”Khổng lồ” bắp tay 77cm đánh gục 4 đối thủ, võ sĩ cay cú đấm trọng tài

(Tin thể thao, tin võ thuật) Những thông tin về các ngôi sao võ thuật Boxing được khán giả dành sự quan tâm đặc biệt.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung