Nguyễn Thị Oanh và tấm HCV SEA Games "bất đắc dĩ"

(Tin thể thao, Tin SEA Games) Sau khi nước chủ nhà Malaysia thông báo cắt bỏ nội dung 3.000 m sở trường vượt chướng ngại vật nữ, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh "bất đắc dĩ" phải chuyển sang thi đấu nội dung 1.500 nữ và lập tức giành HCV.

Nguyễn Thị Oanh là cái tên không còn xa lạ đối với điền kinh Việt Nam khi sớm khẳng định được tài năng của mình với tấm HCB nội dung 3000m nữ vượt chướng ngại vật tại SEA Games 2013 ở Myanmar và thường xuyên giữ vị trí top 3 quốc gia ở các cự ly 3.000m vượt chướng ngại vật, 5.000m và tiếp sức 4 x 800m nữ.

Nguyễn Thị Oanh và tấm HCV SEA Games "bất đắc dĩ" - 1

Nguyễn Thị Oanh bất ngờ giành HCV 1.500m

Tại giải Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong 2017, VĐV đến từ Bắc Giang cũng là người về đích đầu tiên ở cự ly 5km.

Tham dự SEA Games năm nay, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục được ban huấn luyện đăng ký dự thi ở nội dung sở trường 3000m với kỳ vọng lớn cô sẽ đổi màu huy chương. Thế nhưng, vào phút chót, nước chủ nhà Malaysia bất ngờ thông báo huỷ nội dung này với lý do "chỉ mình Việt Nam đăng ký dự thi???". 

Với quyết định này, BHL đành phải chuyển Oanh sang thi đấu ở nội dung 1.500m, vốn đang thiếu người. Vì thế, VĐV sinh năm 1995 chỉ có chưa đầy...2 tháng để tập luyện và cũng không được tham dự một giải đấu nào để cọ xát. Bên cạnh đó, thể hình của Oanh cũng không thật sự lý tưởng cho nội dung này.

Thế nhưng, với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Nguyễn Thị Oanh đã mang về tấm HCV nội dung 1.500m với thành tích thời gian 4 phút 20 giây 51, bỏ xa người đồng đội của cô là Vũ Thị Ly giành HCB tới 10 giây 17.

“1.500 m không phải nội dung sở trường của tôi. Năm nay Malaysia không tổ chức, đồng thời đội tuyển điền kinh Việt Nam thiếu người nên tôi chuyển sang tập luyện.

Vào sân tôi chỉ biết chạy hết sức thôi bởi tôi chưa từng tranh tài ở nội dung này nên không biết đối thủ của mình mạnh, yếu ra sao”, Nguyễn Thị Oanh chi sẻ sau khi giành chiến thắng. Ngoài nội dung 1.500 m, Oanh sẽ còn góp mặt ở đường chạy 5.000 m nữ.

Cùng với Oanh, VĐV Dương Văn Thái đã mang về cho TTVN tấm HCV nội dung 1.500 m nam với thành tích 3 phút 51 giây 44. Với kết quả này, Văn Thái đã hoàn tất cú đúp HCV SEA Games. Trước đó gần một ngày, anh đã đăng quang ở đường chạy 800 m. 

Vũ Thị Ly: Từ sân bóng chuyền đến HCV điền kinh SEA Games

Vũ Thị Ly trở thành tên tuổi sáng giá nhất ở đấu trường khu vực.

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Tienphong.vn)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung