Rúng động SEA Games: VĐV Malaysia đi tắt "cướp" HCV Việt Nam, Thái Lan

(Tin thể thao, Tin SEA Games) Khi các cua-rơ của Thái Lan và Việt Nam đang băng băng về đích thì VĐV Malaysia bất ngờ xuất hiện giành tấm HCV SEA Games.

Sau rất nhiều những "sự cố" liên quan công tác tổ chức, VĐV nước chủ nhà SEA Games 2017, trong phần thi đua xe đạp 50km đồng đội nam tính giờ lại có thông tin cực sốc. Cuộc đua chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa 2 đoàn đua của Thái Lan và Việt Nam, trong những mét cuối cùng, tuyển Thái Lan đã cán đích với thời gian 1 giờ 1 phút 56 giây và giành tấm HCV, Việt Nam có HCB.

Rúng động SEA Games: VĐV Malaysia đi tắt "cướp" HCV Việt Nam, Thái Lan - 1

Các thành viên tuyển xe đạp Thái Lan không hiểu sao mình lại giành HCB

Cả hai đoàn thể thao Thái Lan và Việt Nam khá hài lòng với 2 vị trí này nên đều tỏ ra vui mừng, tuy nhiên trong khi hai đội tuyển đang bắt tay chúc mừng nhau thì ban tổ chức thông báo tin khiến họ chưng hửng. Theo đó, một VĐV người Malaysia đã về đích trước họ tới 19 giây.

Với tuyên bố của ban tổ chức, có nghĩa là Malaysia mới là đội tuyển giành tấm HCV 50km đồng đội xe đạp nam, Thái Lan chỉ giành HCB và dĩ nhiên xe đạp Việt Nam ngậm ngùi nhận tấm HCĐ.

Các VĐV của Thái Lan và Việt Nam hoàn toàn không phục. Họ khẳng định đi theo đường của xe dẫn đoàn và không thấy cua-rơ Malaysia vượt lên, song ban tổ chức lại nói VĐV nước chủ nhà về nước trước.

Đội tuyển đua xe đạp Thái Lan sau đó đã khiếu nại quyết liệt với ban tổ chức. Họ tố cua-rơ nước chủ nhà đã đi tắt và đòi xem lại băng ghi hình, song ban tổ chức nói không có băng ghi hình bị lỗi nên "hòa cả làng".

Tờ Thai Rath dẫn lời HLV đội xe đạp Thái Lan – Wisut Kasiyaphat: "Malaysia thi đấu thật sự thành công, chúng tôi sẽ chấp nhận. Song trong 10 km cuối, cùng tôi còn đang dẫn đầu, phía sau là Việt Nam và cán đích đầu tiên, nhưng Malaysi lại về trước chúng tôi 18 giây. Thật khó hiểu".

Tròn mắt SEA Games: Ánh Viên bơi với 2 người, ”kê dép” hóng HCV

Ánh Viên tham dự đợt thi có 3 VĐV, cô về nhất nhưng phải dài cổ chờ kết quả.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung