Ngỡ ngàng Sharapova hành động "lạ" với "Tiên giáng trần" Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 04/01/2019 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Sharapova vốn là một tay vợt lạnh lùng nhưng cũng phải "xuống nước" khi nhìn thấy tay vợt Trung Quốc tuyệt vọng.

Video Masha an ủi "Tiên giáng trần" Trung Quốc

Maria Sharapova vốn là một tay vợt lạnh lùng, vì điều này trong làng tennis cô gái người Nga gần như không có bạn thân. Nhất là sau khi dính doping và bị "treo vợt" gần 1 năm thì những người không ưa cô "Búp bê Nga" đều tỏ thái độ, phải kể tới Wzniacki, Kerber, Radwanska...thậm chí cả Bouchard một fan của Masha từ thủa bé cũng có những lời gần như là phỉa báng với cô.

Ngỡ ngàng Sharapova hành động "lạ" với "Tiên giáng trần" Trung Quốc - 1

Sharapova ghi điểm với hành động đẹp

Không bỗng dưng mà Masha bị cô lập, lý do không muốn thân thiện với các đối thủ đã khiến tay vợt 31 tuổi không đượng đồng nghiệp yêu quý. Sharapova tới sân đấu và chỉ chào hỏi qua loa đối thủ trước và sau trận đấu, gần như không có mối liên hệ nào được thiết lập với đối thủ sau đó. Hiếm thấy tay vợt Nga hỏi thăm ai nhiệt tình sau trận đấu, nhưng tại giải Thâm Quyến (Trung Quốc) mới đây cô đã khiến người hâm mộ ngỡ ngàng.

Trong cuộc đối đầu với nữ tay vợt xinh đẹp mới 17 tuổi nước chủ nhà - Wang Xinyu, Sharapova đã bất ngờ để thua trong set 1 (6(4)-7) và khi đang dẫn 5-2 ở set tiếp theo thì Masha có chiến thắng do đối thủ chấn thương. Có được chiến thắng có phần may mắn, Sharapova cũng đã có hành động "đáp lễ" hiếm thấy. Cô gái người Nga tiến tới hỏi han nhiệt tình với Wang và nói rằng cô gái Trung Quốc đã có một trận đấu phi thường.

Còn nhớ tại Australian Open 2018, Wang Xinyu chính là tay vợt đã gây sốt giải đấu này khi được người hâm mộ gọi là "Sharapova mới". Được tham dự Grand Slam tại Úc theo suất đặc cách và dứng bước ở vòng 1, tuy nhiên cô gái 16 tuổi Trung Quốc đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả nhờ vẻ đẹp trong sáng.

Sharapova sau hành động đẹp đó đã được ngợi khen rất nhiều. Trang chủ WTA viết: "Maria Sharapova có một khoảnh khắc tuyệt vời với Wang Xinyu khi đại diện nước chủ nhà phải rời cuộc chơi vì chấn thương". Bạn gái của tay vợt Wawrinka - Vekic ngợi khen: "Đây chính là tinh thần đẹp của thể thao".

Ngỡ ngàng Sharapova hành động "lạ" với "Tiên giáng trần" Trung Quốc - 2

"Tiên giáng trần" Trung Quốc được người đẹp Nga an ủi

Ngỡ ngàng Sharapova hành động "lạ" với "Tiên giáng trần" Trung Quốc - 3

Masha ân cần bên cô bé 17 tuổi

Ngỡ ngàng Sharapova hành động "lạ" với "Tiên giáng trần" Trung Quốc - 4

WTA dành lời khen cho tay vợt Nga

Ngỡ ngàng Sharapova hành động "lạ" với "Tiên giáng trần" Trung Quốc - 6

Cô gái Nga ghi điểm với công chúng

Australian Open xuất hiện ”tiên giáng trần” 16 tuổi: 1m82, đẹp miễn chê

CĐV tại Australian Open 2018 thổn thức trước vẻ đẹp tuyệt trần của tay vợt trẻ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Sharapova trở lại sau án doping