Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới

Thứ Năm, ngày 09/01/2020 16:19 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Vượt mặt hàng loạt các siêu sao nổi tiếng của châu Âu, cơ thủ người Đài Loan (Trung Quốc) Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a pool thế giới.

Với tổng cộng 25.263 điểm, nam cơ thủ người Đài Loan (Trung Quốc) Ko Ping Chung đã xuất sắc vượt qua hàng loạt siêu sao nổi tiếng của châu Âu để thống trị trên bảng xếp hạng (BXH) bi-a pool thế giới trong năm 2019. Đây là điều hết sức đáng tự hào cho nền billiards châu Á khi BXH này vốn thường xuyên được thống trị bởi các cơ thủ đến từ châu Âu.

Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới - 1

Cơ thủ Ko Ping Chung vượt mặt hàng loạt siêu sao châu Âu để nắm giữ ngôi số 1 thế giới

Trong danh sách các "ông lớn" bị cơ thủ 24 tuổi này vượt mặt trong năm vừa qua có những cái tên hết sức nổi tiếng như siêu sao người Đức Joshua Filler (hạng 2), “tượng đài sống” người Mỹ Shane Van Boeing (hạng 3) hay cơ thủ tài năng nước Nga Fedor Gorst (hạng 4).

Đáng nói trước năm 2019, Ko Ping Chung chưa một lần vào đến chung kết ở các giải đấu thế giới. Tuy nhiên, cơ thủ 24 tuổi đã gây ngỡ ngàng khi thắng một mạch tại giải pool 10 bóng thế giới, trước khi đánh bại nốt Joshua Filler với tỉ số 10-7 để đăng quang.

Bên cạnh đó, Ko Ping Chung đã thể hiện phong độ vô cùng thán phục khi lọt vào sâu ở hầu hết các giải đấu lớn của bi-a pool thế giới trong năm vừa qua. Trong đó, nổi bật là á quân giải Kremlin Cup danh giá tại Nga, hạng 3 giải vô địch pool 9 bóng thế giới, hạng 3 giải Diamond Las Vegas Open có đầy đủ dàn siêu sao diễn ra tại Mỹ…

Đây cũng sẽ là áp lực không nhỏ cho cơ thủ người Đài Loan (TQ) để bảo vệ điểm số cũng như “ngai vàng” mà mình đang nắm giữ trong năm 2020.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngo-ngang-co-thu-bi-a-chau-a-vuot-sao-chau-au-lam-trum-the-gioi-c9a75...

Mỹ nhân bi-a Trung Quốc “làm trùm” thế giới: “Tiểu Long Nữ” vạn người mê

Cơ thủ Liu Sha Sha được ví von là "Tiểu Long Nữ" của làng bi-a pool Trung Quốc.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo
Báo lỗi nội dung