NBA: LA Lakers thay tướng đổi vận

Chủ Nhật, ngày 11/11/2012 04:02 AM (GMT+7)

Có thể nói hôm qua LA Lakers đã chơi một trận hay nhất kể từ đầu giải.

Golden State Warriors – LA Lakers

Sau sự khởi đầu tồi tệ của LA Lakers, HLV Mike Brown bị sa thải và thay vào đó là HLV tạm quyền Bernie Bickerstaff. Dù chỉ mới ngồi lên băng ghế chỉ đạo vài giờ trước trận gặp Warriors, nhưng chiến lược gia này đã giúp Lakers giành chiến thắng đậm đà. Ngôi sao Kobe Bryant tỏa sáng với 27 điểm, 9 cú rebound và 7 đường kiến tạo.

“Tối nay, chúng tôi đã tìm lại được những trận đấu bị lãng quên. Và sau này các trận đấu khác sẽ lại như vậy,” HLV Bickerstaff tự tin phát biểu sau trận đấu.

Tỷ số: 77-101

Miami Heat – Atlanta Hawks

LeBron James một lần nữa cho thấy tại sao anh lại là ƯCV hàng đầu cho danh hiệu MVP. Khi tỷ số đang là 89-89, James thực hiện đường chuyền giúp Made ghi 2 điểm. Và sau đó, chính anh là người thực hiện pha ném rổ tuyệt đẹp gia tăng cách biệt thành 93-89 khi trận đấu chỉ còn 13 giây. Sau pha ghi điểm đó, ai cũng biết rằng trận đấu gần như đã an bài.

Tính cả trận, James ghi được 21 điểm, thực hiện 11 pha bắt bóng bật bảng (rebound) và 9 đường kiến tạo.

Tỷ số: 95-89

Dallas Maverricks – New York Knicks

Trận tiếp đón Dallas trên sân nhà Madison Square Garden đã đánh dấu cột mốc 4 trận toàn thắng cho New York Knicks từ đầu mùa. Đã 20 năm nay, Knicks đã không lặp lại được thành tích ấn tượng đó. Ở mùa giải 1993/94, New York Knicks đã khởi đầu với 7 trận thắng liên tiếp, lọt vào trận chung kết toàn quốc và để thua Houston Rockets.

Ở trận đấu tối qua, ngôi sao sáng nhất bên phía đội chủ nhà vẫn là Carmelo Anthony. Anh ghi tới 31 điểm, góp phần không nhỏ vào chiến thắng của Knicks.

Tỷ số: 94-104

Philadelphia 76ers – Boston Celtics

Boston Celtic không có được sự khởi đầu tốt trong mùa giải năm nay. Dù được chơi trên sân nhà trước gần 20 vạn CĐV nhưn Celtics vẫn phải đón nhận trận thua thứ 3 từ đầu mùa.

Tỷ số: 106-100

Ngọc Duy

sự kiện NBA - Bóng rổ nhà nghề Mỹ