Trận đấu nổi bật

hugo-vs-daniel-elahi
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Daniel Elahi Galan
0
yannick-vs-andy
Gonet Geneva Open
Yannick Hanfmann
2
Andy Murray
0
danielle-vs-katerina
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
-
Katerina Siniakova
-
jaume-vs-frances
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Jaume Munar
0
Frances Tiafoe
2
sebastian-vs-yoshihito
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Sebastian Fanselow
0
Yoshihito Nishioka
2
xinyu-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
-
Madison Keys
-
ugo-vs-dominik
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Ugo Humbert
-
Dominik Koepfer
-

NBA: Giấc mơ đối đầu với Michael Jordan

LeBron James luôn có mơ ước được so tài với Michael Jordan.

LeBron James, như chúng ta đã biết, là một trong những siêu sao bóng rổ hàng đầu của nước Mỹ. Mặc dù về thành tích, có thể sẽ phải mất nhiều thời gian để cầu thủ số 1 của Miami Heat cân bằng được với thành tích của những bậc huyền thoại và đàn anh như Michael Jordan và Kobe Bryant, nhưng về tài năng thì khó có ai phủ nhận được James là một thiên tài.

Đã là thiên tài, thì rất dễ bị so sánh với một thiên tài khác. Và người mà James thường xuyên 'được' vinh dự so sánh cùng nhất chính là cầu thủ huyền thoại Michael Jordan. Như cách nói của tác giả Kurt Helin (NBCSport), thì có lẽ James sẽ dành cả phần còn lại của sự nghiệp trong sự so sánh với Jordan.

NBA: Giấc mơ đối đầu với Michael Jordan - 1

Hai thiên tài của hai thế hệ bóng rổ Mỹ. Ảnh: Internet.

Nhưng tất nhiên, James không thể nào đối đầu với Jordan được nữa, bởi khi James bắt đầu thi đấu thì huyền thoại của NBA đã nghỉ thi đấu. Nhưng có lẽ trong giấc mơ của mình, James đã từng mong có một cuộc so tài sòng phẳng với người đàn anh chăng?

Có thể là như thế, bởi mới đây trong một cuộc phỏng vấn, James đã tiết lộ về hình nền điện thoại của mình, và nó có liên quan tới Michael Jordan.

"James tiết lộ rằng hình nền điện thoại của anh ấy là một tấm hình Photoshop, một bức hình anh ấy đang giữ bóng và đối mặt với Michael Jordan", tác giả Kurt Helin viết.

James nói: "Jordan là người anh hùng thuở ấu thơ của tôi cho đến khi tôi trưởng thành. Đó là người đã có vai trò rất quan trọng với vị trí mà tôi có được ngày hôm nay. Là một vận động viên, ai mà không muốn được so tài với người giỏi nhất chứ?"

Tất nhiên là thế, James rất muốn được tranh tài với Jordan. Và chúng ta cũng đã từng nghe những tranh cãi trên mặt báo giữa James và Jordan xem tuyển Mỹ của James hay của Jordan mạnh hơn. Những cuộc tranh luận như thế khó có thể đi đến hồi kết, nhưng nó thể hiện một khát khao chiến thắng chưa bao giờ cạn kiệt của một vận động viên hàng đầu như LeBron James, hay có thể nói nôm na là tinh thần 'hiếu thắng'.

Xét về lý thuyết, LeBron James và Michael Jordan là những cầu thủ có phong cách khác biệt. Trong khi James có hình thể ưu thế hơn và lối chơi đa năng hơn, thì Michael Jordan là một cây ghi điểm thuần túy. Vì thế, sẽ rất khó để dựa vào những số liệu, bởi đơn giản chúng không có cùng mẫu số chung để so sánh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Long (Tin thể thao)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN