Miệt thị SEA Games 31, Naujai có thể bị Malaysia cấm đến Hà Nội

Ông vua nhảy cao của điền kinh Malaysia vừa treo dòng trạng thái lên trang xã hội của mình có ý miệt thị “ao làng”.

Malaysia có thể gạch tên vua nhảy cao Naujai. Nguyên nhân là VĐV này muốn tham dự cả hai giải tại Đức (ngày 9-3) vừa qua và dự giải điền kinh vô địch thế giới tại Serbia từ ngày 18 đến 20-3. Naujai, ông vua nhảy cao của Malaysia và không có đối thủ ở Đông Nam Á đã miệt thị SEA Games, trong đó có phần thiếu hiểu biết.

Miệt thị SEA Games 31, Naujai có thể bị Malaysia cấm đến Hà Nội - 1

Naujai cố tình không biết để rồi miệt thị SEA Games và có nguy cơ gạch tên không cho tham dự SEA Games 31

Naujai muốn sau khi dự giải “Gặp gỡ những vua nhảy cao” ở Đức thì thị thực của anh vẫn còn hiệu lực để từ Đức sang Serbia dễ dàng dự giải điền kinh thế giới.

Song cách hiểu này của Naujai là sai. Chủ tịch LĐ điền kinh Malaysia, ông S.M. Muthu giải thích rằng, nếu Naujai là người Đức thì mới được miễn thị thực sang Serbia, còn đằng này anh là người Malaysia. Nếu muốn từ Đức sang Serbia thì anh phải được cơ quan xuất nhập cảnh Serbia cấp thị thực, còn không có thị thực thì không thể vào Serbia được.

Cùng với đó ở Malaysia, không có sứ quán Serbia mà phải sang Indonesia làm thị thực (vì Indonesia có Đại sứ quán Serbia) mà mọi thứ đã cận kề rồi. LĐ Điền kinh Malaysia trở tay không kịp. Malaysia lại áp dụng luật phòng ngừa COVID-19 rất khắc khe nên xuất nhập cảnh rất khó khăn, các chuyến bay tốn kém chi phí

Đã được giải thích nhưng Naujai vẫn không chịu hiểu và treo lên dòng trạng thái: “Giải vô địch thế giới không cho dự mà chỉ cho dự SEA games 31”. Điều này làm người hâm mộ dễ hiểu lầm gây khó cho Naujai.

LĐ điền kinh Malaysia dọa nếu Naujai phát biểu lung tung sẽ bị gạch tên khỏi danh sách đội điền kinh tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội vào tháng 5 tới.

Nguồn: [Link nguồn]

”Nữ thần” đẹp nhất SEA Games giải nghệ, Malaysia nguy cơ mất ”mỏ vàng”

(Tin thể thao, tin SEA Games) Giống như Việt Nam không có sự phục vụ của kình ngư Ánh Viên, Malaysia cũng thiếu đi ngôi sao xuất sắc nhất ở môn thể dục dụng cụ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Đức ([Tên nguồn])
Bơi lội SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN