VĐV nam xuất sắc nhất SEA Games: Phát biểu cực sốc, coi thường "ao làng"

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 00:02 AM (GMT+7)

(Tin SEA Games) VĐV nam xuất sắc nhất SEA Games đã có những phát biểu cực sốc và tỏ ra coi thường "ao làng" sau khi đạt thành tích khủng.

Quah Zheng Wen nhận giải "VĐV nam xuất sắc nhất SEA Games 30"

Trong buổi lễ bế mạc SEA Games 30, ban tổ chức đã trao phần thưởng giành cho hai VĐV nam và nữ xuất sắc nhất tại giải đấu. "Tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc giành giải của nữ với thành tích 6 HCV, 2 bạc trong khi đó ở hạng mục nam, kình ngư Quah Zheng Wen của Singapore giành giải thưởng với thành tích tương tự.

VĐV nam xuất sắc nhất SEA Games: Phát biểu cực sốc, coi thường "ao làng" - 1

Kình ngư Quah Zheng Wen "khoe" chiến tích tại SEA Games 30

Tuy nhiên, VĐV người Singapore đã gây sốc trong cuộc phỏng vấn được đăng tải trên tờ Today Online của Singapore. "Tôi rất tự hào vì có thể giúp lá cờ Singapore tung bay trên bục cao nhất. Đó cũng là phần thưởng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi. Tôi tới giải đấu với mục tiêu giành quyền dự Olympic. Thực sự mà nói, HCV tại SEA Games không phải là thứ tôi tìm kiếm.

Nó giống như một phần thưởng thêm mà thôi. Nó chỉ chứng minh công sức tập luyện của tôi và tôi rất vui khi đã hoàn thành được điều đó". Tại SEA Games 30, Quah Zheng Wen đã đạt điều kiện dự Olympic 2020 ở hai nội dung 100m bơi bướm và 100m bơi ngửa.

Tổng cộng, Quah Zheng Wen cùng đội bơi Singapore đã giành được 23 HCV tại SEA Games 30, bằng với kỷ lục tại SEA Games 2015 trong đó lập 15 kỷ lục mới cho đại hội. Ngoài ra, hai người chị em của Zheng Wen là Jing Wen và Ting Wen cũng đóng góp không nhỏ trong thành công này. Tuy nhiên, 2 VĐV này không còn giữ được phong độ giống như những kỳ đại hội trước và không thể "đua vàng" cùng Ánh Viên của Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vdv-nam-xuat-sac-nhat-sea-games-phat-bieu-cuc-soc-coi-thuong-34ao-lan...

SEA Games 30, đoàn Việt Nam 4/12: Bơi lội, TDDC mang về 4 HCV

Bơi lội và thể dục dụng cụ mang về 4 tấm HCV cho đoàn TTVN.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30