Trận đấu nổi bật

laslo-vs-zizou
Hamburg Open
Laslo Djere
2
Zizou Bergs
0
pavel-vs-cristian
Nordea Open
Pavel Kotov
2
Cristian Garin
1
rudolf-vs-alexander
Hamburg Open
Rudolf Molleker
1
Alexander Shevchenko
2
harold-vs-aleksandar
Infosys Hall of Fame Open
Harold Mayot
0
Aleksandar Kovacevic
2
radu-vs-maxime
Infosys Hall of Fame Open
Radu Albot
1
Maxime Cressy
2
irina-camelia-vs-marina
35 Palermo Ladies Open
Irina-Camelia Begu
2
Marina Bassols Ribera
0
zachary-vs-benoit
Infosys Hall of Fame Open
Zachary Svajda
-
Benoit Paire
-

Mayweather, Klitschko, Ali: Ai vĩ đại nhất

Bỏ qua mọi ranh giới về hạng cân, thời thế, đó là thắc mắc mà tất cả những người yêu quyền Anh đều mong muốn có câu trả lời thỏa đáng. Họ - những huyền thoại đeo găng, ai mới xứng đáng trở thành "vĩ đại của vĩ đại"?

Mayweather đã vĩ đại nhất sau “trận so găng thế kỷ”?

Chiến thắng trước Manny Pacquiao trong "trận so găng thế kỷ" không chỉ giúp Floyd Mayweather giữ vững danh hiệu “độc cô cầu bại”, mà còn là lời khẳng định: Anh chính là tay đấm giỏi nhất đương thời. Nhưng con người kiêu ngạo như Mayweather không can tâm với cái danh “giỏi nhất thế hệ mình” như thế. Từng vài lần, anh tự gọi mình là "Võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử quyền anh".

Thậm chí, trong buổi họp báo trước trận đấu, võ sĩ 38 tuổi nhấn mạnh chẳng ai có thể thuyết phục anh tin rằng Muhammad Ali và Sugar Ray Robinson - hai huyền thoại bất diệt - giỏi hơn mình.

Xét về thực lực, Mayweather không hề khoác lác. Anh bất bại 48/48 trận đấu kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp năm 1996. Mỗi khi lên sàn, anh luôn thể hiện bản lĩnh thép, khuôn mặt tỉnh rụi, thế nên còn có biệt danh "Pretty Boy" (Gã bảnh chọe).

Mayweather, Klitschko, Ali: Ai vĩ đại nhất - 1

Mayweather có thể trở thành huyền thoại, nhưng rất ít người thừa nhận anh là "vĩ đại của vĩ đại"

Sugar Ray Leonard, một trong hai người bị “dìm hàng” cũng phải lên tiếng thừa nhận: “Lần đầu tiên gặp Mayweather, tôi đã biết cậu ấy là một võ sĩ tuyệt vời. Tôi rất ấn tượng khi xem các trận đấu và cách anh ta hạ gục đối thủ của mình".

Thêm 1 trận thắng, Mayweather sẽ chạm tới thành tích của võ sĩ Rocky Marciano và cũng chỉ cần 2 trận nữa thôi, anh sẽ cán mốc 50 chiến thắng trong sự nghiệp (nếu thành tích này đủ sức thuyết phục Mayweather rút lại tuyên bố giải nghệ).

Ở khía cạnh nào đó, Mayweather xứng đáng với cái danh “vĩ đại”. Nhưng có những điều ngăn trở anh, mà trước hết chính là sự kiện cách đây 3 ngày. “Trận so găng thế kỷ” chắc chắn chỉ được nhớ đến bởi số tiền 300 triệu đô la mà cả hai nhận được.

Cách đánh phòng thủ xấu xí của Mayweather khiến CĐV la ó, đến nỗi nhà báo nổi tiếng Greg Rogan phải lên tiếng mỉa mai: “Pacquiao – Mayweather là trận đấu sinh lãi nhất thế kỷ chứ có phải trận đấu hấp dẫn nhất thế kỷ đâu!”.

Ngoại trừ sự ủng hộ hiếm hoi từ Sugar Ray Leonard, gần như tất cả các chuyên gia quyền Anh đều đồng loạt cười khẩy vào lời tuyên bố của Mayweather. Huyền thoại Mike Tyson cay nghiệt khẳng định: "Mayweather rất ảo tưởng, không biết cách lắng nghe. Sự vĩ đại phải được mọi người chấp nhận và thừa nhận. Cậu ta chỉ là một người nhỏ bé về tính cách và luôn sợ người khác hơn mình”

Trên hết, liệu những CĐV khắp thế giới có chấp nhận một biểu tượng vĩ đại có tính cách ngạo mạn, tối ngày chụp hình bên đống tiền kếch sù trên giường ngủ, trong bồn tắm? Bằng chứng: Ở một khảo sát từ Yahoo Sports, Mayweather chỉ xếp thứ 19 trong danh sách “Các võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất”. Cũng với nội dung tương tự trên ESPN, thứ hạng ấy còn “thê thảm” hơn: 49!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Anh ([Tên nguồn])
Trận đấu triệu đô Mayweather - Pacquiao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN