Trận đấu nổi bật

carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
3
Novak Djokovic
0

Marathon London e sợ sau nổ bom ở Boston

Giải marathon tại London đang được đặt trong tình trạng báo động đỏ.

Vụ đánh bom đẫm máu tại giải marathon Boston ở phía Đông bang Massachusetts đang khiến cho ban tổ chức giải marathon tại London ngay lập tức phải có những biện pháp bảo đảm cho sự an toàn của các VĐV và người hâm mộ trong giải đấu sắp tới. Giải marathon London sẽ diễn ra vào ngày 21/4, chỉ gần 1 tuần sau giải marathon Boston, và là một trong 6 giải marathon nằm trong hệ thống World Marathon Majors của Liên đoàn điền kinh thế giới IAAF.

Marathon London e sợ sau nổ bom ở Boston - 1

Giải marathon London cũng là giải đấu lớn quy tụ hàng chục nghìn VĐV

Năm ngoái, đã có hơn 37.000 VĐV từ nhiều quốc gia trên thế giới có mặt tại London tham dự giải đấu nhưng có lẽ sẽ rất nhiều VĐV lo sợ khi phải đối mặt với những hình ảnh đẫm máu tại Boston vừa qua. Để trấn an VĐV và người hâm mộ trước thềm giải marathon London, nhiều quan chức thể thao của nước Anh đã lên tiếng sẽ đảm bảo giữ an toàn. Bộ trưởng thể thao Hugh Robertson khẳng định “hoàn toàn tự tin” giải marathon London sẽ diễn ra tốt đẹp và không có gì xảy ra.

Hàng nghìn cảnh sát sẽ được huy động để giữ an ninh tại London trong tuần này và theo Giám đốc tổ chức của giải đấu, Julia Pendry, kế hoạch bảo vệ cho giải marathon London đã được vạch ra và London sẽ bằng mọi cách để không xảy ra vụ việc như ở Massachusetts. Còn Giám đốc điều hành Nick Bitel khẳng định không có chuyện giải marathon London sẽ phải hoãn lại vì vụ nổ bom tại giải Boston. Theo bitel, đây là những ngày tồi tệ nhất của với những vận động viên marathon nhưng không vì thế mà giới thể thao phải e ngại những thế lực khủng bố.

Marathon London e sợ sau nổ bom ở Boston - 2

Giải marathon London được đặt trong tình trạng báo động trước ngày khai mạc

Giải marathon London được tổ chức lần đầu tiên năm 1981 và năm nay sẽ là lần thứ 33 giải đấu được tổ chức. Năm ngoái London cũng đã tổ chức một trong những sự kiện thể thao hoành tráng nhất trong lịch sử là Thế vận hội mùa Hè và đó cũng là niềm tin với những ai sẽ tới London tham dự giải marathon sắp tới.

Olympic Rio 2016 cũng tăng cường an ninh

Ban tổ chức Thế vận hội mùa Hè năm 2016 cũng tuyên bố đặt vấn đề an ninh lên hàng đầu trong khoảng thời gian tới. Dù Brazil chưa từng phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố nào trong quá khứ nhưng còn quá sớm để nói về sự an toàn của những sự kiện thể thao lớn, đặc biệt sau khi vụ nổ bom tại giải marathon Boston.

Tokyo đảm bảo sẽ tổ chức Olympic 2020 “chất lượng và an toàn”

Giám đốc điều hành Ủy ban đăng cai Olympic 2020 Masato Mizuno đã lên tiếng về việc Nhật Bản sẽ là nơi tốt nhất để tổ chức Thế vận hội mùa Hè 2020. Thành phố Tokyo đang cạnh tranh với Istanbul và Madrid để đăng cai Olympic 2020 và nhân sự kiện đẫm máu tại Boston, Tokyo đã nhấn mạnh yếu tố an toàn tại đây nhằm vượt lên phía trước so với hai đối thủ trong cuộc đua giành quyền đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN