Làm loạn họp báo, “Gã điên UFC” bị phạt 3 tỷ VNĐ

Thứ Tư, ngày 12/10/2016 00:02 AM (GMT+7)

Phá hỏng buổi họp báo ở sự kiện UFC 202, Conor McGregor đã bị phạt 150 nghìn USD và 50 giờ lao động công ích.

Conor McGregor được biết tới như một võ sĩ "lắm chiêu" nhất ở UFC, trước mỗi trận đấu bằng cách này hay cách khác anh luôn khiến cuộc tỉ thí có mình tham gia trở thành tâm điểm. Song không phải lúc nào những hành động của "Gã điên UFC" cũng phát huy tác dụng.

Làm loạn họp báo, “Gã điên UFC” bị phạt 3 tỷ VNĐ - 1

Vụ ném nhau giữa McGregor và Diaz ở buổi hợp báo trước thềm UFC 202

Ở sự kiện UFC 202, trong buổi họp báo trước trận Nate Diaz (ngày 18/8), McGregor đến muộn nửa tiếng nhưng lại lớn tiếng gây hấn lời qua tiếng lại với đối thủ. Tệ hơn tay đấm người Ireland còn ném chai nước về phía Diaz khiến buổi họp báo náo loạn phải hủy giữa chừng. Một bé gái và một nhân viên bảo vệ của MGM Arena đã bị thương bởi lon nước từ phía McGregor.

Mới đây, Tòa án của Ủy ban Thể thao bang Nevada (NAC) đã ra phán quyết cuối cùng về hành vi phách lối của "Gã điên" ở UFC 202. Theo đó, Conor McGregor sẽ bị phạt 150.000 USD tương đương hơn 3 tỷ VNĐ (5% tiền hợp đồng) và phải lao động 50 giờ công ích.

Không có mặt tại Tòa án nhưng McGregor đã nhắn nhủ một lời xin lỗi qua cuộc gọi trực tuyến từ Ireland. "Tôi đã hành động quá đà, sau tất cả tôi rất hối hận về việc này, nhưng nó là một phần trong chiến dịch quảng bá trận đấu của tôi".

Giọng điệu đầy hối lỗi trong cuộc gọi trực tuyến dù vậy McGregor lại tỏ thái độ đầy châm biếm trên Twitter: "Số tiền tôi bị phạt còn nhiều hơn những gì võ sĩ khác kiếm được".

Hiện tại Conor McGregor đang tập luyện rất chăm chỉ tranh đai hạng nhẹ với Eddie Alvarez tại UFC 205 diển ra vào ngày 12/11 ở Mỹ, nếu thắng "Gã điên" sẽ trở thành võ sĩ đầu tiên giữ 2 đai vô địch UFC.

Video hai võ sĩ "đáp gạch" về phía nhau ở buổi họp báo trước thềm UFC 202:

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới