“Kình ngư” Trịnh Thị Bích Như và bí quyết với làn da đẹp

Thứ Năm, ngày 04/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Gần 1 thập kỷ “nửa trên cạn, nửa dưới nước”, kình ngư Trịnh Thị Bích Như vẫn giữ được một mái tóc suôn mượt và làn da đẹp. Chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện chuyên nghiệp giúp cho cô có được điều mà nhiều vận động viên bơi lội khác ao ước.

Hành trình vượt khó

Biến cố tuổi lên ba vĩnh viễn cướp đi đôi chân của Trịnh Thị Bích Như. Cô tìm đến bơi lội như một cách vượt qua sự mặc cảm và tự ti đối với bản thân mình. Như được trời ban tặng cho một “cái đuôi cá”, chỉ trong một thời gian ngắn, “nàng tiên cá” đã chứng minh nỗ lực và sự thăng tiến ngoan mục trên đường bơi xanh.

“Kình ngư” Trịnh Thị Bích Như và bí quyết với làn da đẹp - 1

Bích Như là một trong những VĐV bơi lội tiêu biểu của Đoàn Thể thao NKT Việt Nam

Mười năm qua, cô đã đạt tới đẳng cấp hàng đầu châu lục nội dung SB5 (bại liệt, hai chân không cử động). Đặc biệt, Bích Như đã làm nên lịch sử với tấm huy chương bạc đầu tiên của thể thao người khuyết tật Việt Nam ở cấp độ thế giới.

Thông số 1 phút 57 giây 14 của Như không chỉ vượt xa chuẩn A (2 phút 04 giây 13) mà còn ngang ngửa mức huy chương bạc Paralympic. Đáng tiếc là trong năm qua, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hy vọng về thành tích cao của Bích Như bị gián đoạn.

“Do dịch bệnh mà Para Games ở Philippines bị huỷ. Paralympic tại Tokyo sau nhiều lần tạm hoãn cũng đứng trước nguy cơ phải tạm dừng. Nhưng không vì thế mà việc tập luyện của tôi và các đồng đội dang dở. Chúng tôi vẫn duy trì theo khung 8 giờ - 10 giờ 30 vào buổi sáng và 14h00 – 16h30 vào buổi chiều. Toàn đội tập duy trì để có sức khoẻ tốt hơn cũng như sẵn sàng khi có giải đấu tổ chức”, Bích Như chia sẻ.

“Cũng phải nói rằng trong mùa dịch, nếu như không duy trì tập luyện, kiếm đồng lương thì những VĐV khuyết tật như chúng tôi sẽ rất khó khăn. Người bình thường đi tìm việc làm đã khó, huống khi như trường hợp chúng tôi. May mắn là vẫn có nhà tài trợ như Herbalife quan tâm và đồng hành”.

Bí quyết có mái tóc mượt và làn da đẹp của “tiên cá”

Suốt 10 năm gặt hái nhiều thành công, Bích Như cũng từng phải đánh đổi với một làn da sạm, nám, mụn và đen do ảnh hưởng của nước. Nhưng cô tìm được bí quyết về dinh dưỡng giúp khắc phục khó khăn đặc trưng của nghề.

“Bơi lội là nghề khiến cho phụ nữ chúng tôi không có nhiều thời gian làm đẹp. Quanh năm suốt tháng đều quanh với hồ bơi. Có đợt da tôi xấu lắm, nám, mụn đen. Chúng tôi còn hay chọc HLV là thầy làm chúng em tàn phá làn da đây này (cười). Nhưng may mắn từ khi được Herbalife đồng hành, tôi sử dụng một số sản phẩm như nha đam, shake, vitamin. Nhờ vậy mà da tôi đỡ hơn nhiều, không bị khô ráp. Tóc của tôi cũng đỡ bị khô, mềm mượt hơn nhiều”.

“Kình ngư” Trịnh Thị Bích Như và bí quyết với làn da đẹp - 2

Với một cuộc sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý, Bích Như chinh phục nhiều thành công và đạt các cột mốc lịch sử cho bơi lội NKT Việt Nam

Thành tích của Bích Như cũng được cải thiện hơn đáng kể từ khi có sự tài trợ của Herbalife. Điển hình là năm 2015, thành tích bơi 100m của Bích Như là 1 phút 57 giây. Sau một tháng sử dụng Herbalife, cô vượt lên mốc 1 phút 54 giây ở giải vô địch châu Âu tại Bồ Đào Nha. Kết quả đó cũng đến trong quá trình tập luyện: “Trước kia tôi chỉ có thể bơi được 2 km/ngày. Nhưng khi dùng sản phẩm của Herbalife trong chế độ dinh dưỡng thường ngày, việc tập luyện của tôi được cải thiện lên 3-4 km/ngày, thậm chí có đợt lên đến 6 km”, Bích Như tâm sự.

“Kình ngư” Trịnh Thị Bích Như và bí quyết với làn da đẹp - 3

Bích Như vượt qua sự tự ti. Cô cởi mở giao lưu với bạn bè thế giới

Năm 2021 là một năm rất quan trọng đối với Bích Như. Bởi Para Games sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Bích Như tâm sự: “Tôi mong muốn Việt Nam có thể tổ chức thành công đại hội. Với cá nhân tôi, cự ly nhắm đến là 100m bơi ếch, 50m bơi tự do và 100m bơi tự do. Đó là những nội dung mà 2 năm trước, tôi từng đoạt 2 HCV và phá kỷ lục Para Games tại Malaysia”.

Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước 

Hơn 1 thập kỉ có mặt ở thị trường Việt Nam, tập đoàn dinh dưỡng Herbalife Nutrition đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam với tư cách tài trợ nhiều mặt cho các vận động viên trọng điểm.

Không chỉ đóng vai trò tư vấn, cung cấp dinh dưỡng trong thời gian thi đấu để tạo động lực cho các VĐV giành thành tích nổi trội ở đấu trường khu vực, châu lục và thế giới mà Herbalife luôn là người bạn đồng hành với các VĐV trong cuộc sống thường nhật. Cung cấp một phần dinh dưỡng không thể thiếu hàng ngày, Herbalife giúp các VĐV luôn duy trì được sức khoẻ ổn định, năng lượng tích cực và cuộc sống lành mạnh; qua đó sẵn sàng tiến bước cho một ngày đầy hiệu quả.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-ngu-trinh-thi-bich-nhu-va-bi-quyet-voi-lan-da-dep-5020214311584011.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung