Trận đấu nổi bật

linda-vs-eva
Livesport Prague Open
Linda Noskova
1
Eva Lys
0
luciano-vs-duje
Plava Laguna Croatia Open Umag
Luciano Darderi
2
Duje Ajdukovic
0
christopher-vs-max
Atlanta Open
Christopher O'Connell
-
Max Purcell
-

Kình ngư Ánh Viên ra “biển lớn”

Nguyễn Thị Ánh Viên hội đủ điều kiện tranh tài ở 4 nội dung gồm 50 m ngửa, 100 m ngửa, 200 m ngửa và 400 m hỗn hợp cá nhân với lịch đấu trải dài trong vòng 6 ngày cuối của Giải Vô địch bơi lội Thế giới 2013 ở Barcelona - Tây Ban Nha

Các cuộc tranh tài môn bơi tại Giải Vô địch Bơi lội thế giới 2013 chính thức khởi tranh từ hôm nay (28-7) tại Barcelona (Tây Ban Nha) nhưng phải đến ngày 29-7, Nguyễn Thị Ánh Viên mới xuống nước ở nội dung 100 m ngửa, mang theo niềm hy vọng của người hâm mộ nước nhà.

Ngay khi kết thúc Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á (AIMAG 4) đầu tháng 7, Ánh Viên cùng với HLV Đặng Anh Tuấn đã trở lại Mỹ tập huấn để chuẩn bị tham dự giải vô địch thế giới. Ánh Viên là kình ngư duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn tham dự đấu trường thế giới năm nay, vừa là niềm tự hào, vinh dự lớn lao vừa là gánh nặng trách nhiệm mà cô gái 16 tuổi này phải đảm trách.

Kình ngư Ánh Viên ra “biển lớn” - 1

Ánh Viên tự tin sẽ vượt qua chính mình khi lần đầu tham dự giải vô địch thế giới Ảnh: ĐÔNG LINH

Thi đấu hết sức thành công ở Giải vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á và Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á, Ánh Viên tiếp tục để lại ấn tượng bằng 1 ngôi vô địch tại AIMAG 4. Tất cả phản ánh quá trình chuẩn bị đầy đủ của cô cho đấu trường thế giới, nhất là thời gian tập luyện tại Mỹ với đầy đủ trang thiết bị phụ trợ, đồng thời có chuyên gia trực tiếp theo dõi về chuyên môn.

Theo thông báo của Liên đoàn Bơi lội thế giới về danh sách các VĐV đạt chuẩn thi đấu tại Barcelona, Ánh Viên hội đủ điều kiện tranh tài ở 4 nội dung gồm 50 m ngửa, 100 m ngửa, 200 m ngửa và 400 m hỗn hợp cá nhân với lịch đấu trải dài trong vòng 6 ngày cuối của giải. Theo giới chuyên môn, bơi lội Việt Nam sau giai đoạn đầu tư quyết liệt, bước đầu đã có thành tích quốc tế, cụ thể là HCB châu Á 2012 của Ánh Viên.

Đấu trường thế giới chắc chắn sẽ nhiều thách thức hơn nhưng với những thành tích gặt hái được thời gian qua, bơi lội Việt Nam có quyền hy vọng ở lần đầu góp mặt. Ánh Viên có thể chưa giành huy chương nhưng vượt qua chính mình, đạt thành tích khả quan làm nền tảng cho tương lai là hoàn toàn có thể, hoặc ít nhất cũng phấn đấu có tên trong các đợt thi chung kết nhóm B…

Tại Olympic London 2012, Ánh Viên cũng là gương mặt duy nhất của bơi lội Việt Nam góp mặt và trước các đấu thủ sừng sỏ; dù không thể cạnh tranh huy chương nhưng cô vẫn vượt thông số kỹ thuật của bản thân, xác lập kỷ lục quốc gia mới.

Lịch thi đấu của Ánh Viên

Ngày 29-7: Vòng loại và bán kết 100 m ngửa; 30-7 (dự kiến): Chung kết 100 m ngửa; 31-7: Vòng loại và bán kết 50 m ngửa; 1-8 (dự kiến): Chung kết 50 m ngửa; 2-8: Vòng loại và bán kết 200 m ngửa; 3-8 (dự kiến): Chung kết 200 m ngửa; 4-8: Vòng loại và chung kết 400 m hỗn hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Tùng (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN