Hot shot Dubai: Federer trái 1 tay hảo hạng

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 16:30 PM (GMT+7)

Tình huống trái 1 tay dọc dây hoàn hảo của Federer xứng đáng là cú đánh đẹp mắt nhất Dubai Duty Free Tennis Championships 2015.

Trong trận chung kết Dubai Duty Free Tennis Championships 2015, Federer đã chơi quá hoàn hảo trước một Djokovic đang có phong độ đỉnh cao. “Djokers” hoàn toàn bị bất ngờ trong set đấu thứ nhất với lối đánh không thể chê của "Tàu tốc hành".

Sang set 2, dù đã nỗ lực hết sức nhưng tay vợt Serbia cũng không thể khuất phục được sự thăng hoa của FedEx. Mọi cú quả của Federer đều đặc biệt chính xác trong trận đấu này, những cú thuận, hay trái tay và chiến thuật phát bóng lên lưới đều phát huy tác dụng.

Hot shot Dubai: Federer trái 1 tay hảo hạng - 1

Federer vô địch xứng đáng ở Dubai

Khả năng giao bóng chính xác của huyền thoại Thụy Sỹ cũng là một điểm làm Djokovic ngao ngán ở những thời điểm quyết định. Trong khi số điểm giao bóng ăn điểm trực tiếp của Federer là 12 và giúp anh đi vào "ngôi đền trên 9.000 cú aces", thì con số ace của Djokovic chỉ là 1.

* Video cú ace thứ 9.000 trong trận chung kết Dubai đưa Federer vào lịch sử :

Một điểm mang tới thành công cho Federer ở Dubai chính là những tình huống trái 1 tay ổn định. Điển hình nhất là cú đánh diễn ra trong trận chung kết với Djokovic, Federer có một tình huống phản đòn bằng 1 cú trái tay cực nặng đưa bóng găm thẳng vào góc.

* Video tình huống trái 1 tay hảo hạng của Federer trước Djokovic:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
sự kiện Tennis - Hot shot