Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Có chiều cao lý tưởng cùng sức bật đà chỉ thua “sếu vườn” Lý Thị Luyến, phụ công Trần Thị Bích Thủy đã thi đấu chói sáng giúp Hóa Chất Đức Giang thắng dễ trước Ngân hàng Công Thương.

Đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội vừa có chiến thắng 3-0 trước Ngân hàng Công Thương trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 tại bảng D giải vô địch quốc gia 2021 diễn ra chiều ngày 16/12, giải đấu đang được tổ chức tại Ninh Bình.

Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021 - 1

Bích Thủy ghi điểm ấn tượng trong chiến thắng của Hóa chất Đức Giang trước Ngân hàng Công Thương

Trong trận đấu này, phụ công Trần Thị Bích Thủy đã có màn trình diễn chói sáng bên cạnh Lý Thị Luyến, Tú Linh hay đội trưởng kỳ cựu Nguyễn Thị Xuân để mang về chiến thắng thứ 2 liên tiếp cho đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Hà.

Chỉ mới 21 tuổi, Bích Thủy đã trở thành tay đập chủ lực của Hóa chất Đức Giang. Đặc biệt trong hiệp đầu, nữ phụ công cao 1m84 liên tục ghi điểm bằng những cú đập gọn gàng, rất chắc tay, kèm theo đó là những tình huống chắn bóng tốt. Cũng chính Bích Thủy là người ghi điểm kết thúc set đấu với một cú đập uy lực.

Sở hữu chiều cao nổi bật, Bích Thủy có sức bật đà lên đến 3m03, tốt thứ 2 ở đội bóng Hóa Chất Đức Giang, chỉ sau “sếu vườn” cao 1m90 Lý Thị Luyến (bật đà 3m08). Bên cạnh đó, cô gái quê Hà Tây có khả năng bật chắn xấp xỉ 3m.

Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021 - 3

Nữ phụ công sinh năm 2000 sở hữu chiều cao 1m84, sức bật đà 3m03 và tầm chắn 2m97

Được đánh giá rất cao ở khả năng di chuyển thông minh, dứt điểm quyết liệt, chính xác và sở hữu nhãn quan chiến thuật đỉnh cao, Bích Thủy được đánh giá sẽ là một phụ công hàng đầu Việt Nam trong tương lai gần. Thậm chí Bích Thủy được kỳ vọng sẽ trở thành “Ngọc Hoa” tiếp theo của bóng chuyền nước nhà khi cũng từng gây “sốt” giải Thái Lan như người đàn chị nổi tiếng.

Bích Thủy đến với bóng chuyền năm 13 tuổi với chiều cao chỉ ở mức trung bình 1m71. Tuy nhiên chỉ sau 1 năm, nữ VĐV này đã “lớn nhanh như thổi”, bứt lên nhanh chóng về chiều cao lẫn chuyên môn. Tại VTV Cup 2018, Bích Thủy là tay ghi điểm hàng đầu của đội U18 Việt Nam, bên cạnh chủ công Nguyễn Thị Bích Tuyền.

Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021 - 4

Bích Tuyền từng gây "sốt" khi thi đấu quá xuất sắc ở giải Thái Lan

Đặc biệt ở mùa giải 2019, Bích Thủy được đưa sang thi đấu tại CLB Air Force để tích lũy kinh nghiệp. Vượt ngoài sự mong đợi, phụ công sinh năm 2000 ghi được tổng cộng 147 điểm, là phụ công chắn bóng tốt thứ hai giải đấu cùng với Pleumjit Thinkaow, lọt vào top 8 VĐV ưu tú giải VĐQG bóng chuyền Thái Lan và đoạt luôn danh hiệu "Phụ công xuất sắc nhất Thai League" mùa giải này.

Bích Thủy đã làm được điều mà chỉ có Ngọc Hoa làm được ở mùa giải 2013/14, khi đó Ngọc Hoa là phụ công hay nhất Thái Lan khi chơi cho Ayutthaya. Khả năng thích nghi và thi đấu ổn định ở môi trường mới lạ của Bích Thủy cũng được đánh giá cao.  

Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021 - 5

Cô được giới chuyên môn đánh giá rất cao và kỳ vọng sẽ thay thế đàn chị Ngọc Hoa đã giã từ tuyển quốc gia

Với phong thái thi đấu điềm tĩnh và trình độ chuyên môn nổi bật, Bích Thủy giúp Hóa chất Đức Giang đoạt vị trí nhất bảng B tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2020. Hiện tại, Bích Thủy được xem là một trong những “át chủ bài” lợi hại trong mục tiêu bảo vệ ngôi á quân giải VĐQG năm nay của đoàn quân HLV Nguyễn Hữu Hà.

Bên cạnh đó, Bích Thủy được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột quan trọng của tuyển nữ Việt Nam khi bóng chuyền nữ nước nhà đang trong giai đoạn thiếu những phụ công xuất sắc sau khi Ngọc Hoa và Kim Huệ nói lời chia tay đội tuyển quốc gia.

* Một số hình ảnh ấn tượng của phụ công Bích Thủy:

Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021 - 6

Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021 - 7

Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021 - 8

Mạnh trong tấn công, Bích Thủy còn chắn bóng rất tốt trong phòng thủ

Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021 - 9

Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021 - 10

Hot girl bóng chuyền Bích Thủy 1m84 đập như Ngọc Hoa, gây “sốt” giải VĐQG 2021 - 11

Bích Thủy là trụ cột quan trọng trong mục tiêu bảo vệ ngôi á quân quốc gia của Hóa chất Đức Giang 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hot-girl-bong-chuyen-bich-thuy-1m84-dap-nhu-ngoc-hoa-gay-sot-g...

Dàn “chân dài” cao nhất giải bóng chuyền VĐQG vượt qua Kim Huệ và học trò

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Phải đối đầu với đối thủ hiểu rõ về đội bóng, Ngân Hàng Công Thương nhận thêm thất...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung