HLV vô địch thế giới chỉ Usain Bolt đá hậu vệ cánh

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) HLV Vicente Del Bosque cho rằng cách tốt nhất để Bolt đá bóng là chơi hậu vệ cánh.

Usain Bolt đua tốc độ trong môi trường không trọng lực

Hồi tháng 8, người ta đã thấy Usain Bolt tập luyện tại Úc cho CLB Central Coast Mariners. Nhà vô địch điền kinh đã cho thấy khát vọng chuyển sang chơi bóng đá rất lớn của mình và theo Ewn, HLV từng vô địch thế giới Vicente Del Bosque đã có những lời khuyên dành cho anh.

HLV vô địch thế giới chỉ Usain Bolt đá hậu vệ cánh - 1

Bolt nuôi giấc mơ chơi bóng

"Với những đội bóng chơi phòng ngự phản công và có khả năng chuyển trạng thái nhanh để tận dụng khoảng trống, anh ấy sẽ có ích. Tôi nghĩ anh ấy có thể chơi hậu vệ biên, thay vì đá ở phía trên. Như thế Bolt sẽ tận dụng được tốc độ để tăng tốc, đó sẽ là vị trí anh ấy phát huy hết khả năng của mình", Del Bosque phân tích.

Gần đây "Tia chớp đen" còn thử sức chạy ở môi trường không trọng lực. Bolt đã 8 lần đoạt HCV điền kinh tại Olympic, nhưng mới đây anh lần đầu tiên thử sức ở một nội dung chạy hoàn toàn khác so với mọi bận. Không phải là đường chạy điền kinh đơn thuần, mà là một cuộc đua trong môi trường không trọng lực.

Có mặt trên một chuyến bay Airbus A310 bay qua vùng trời nước Pháp, Bolt xuất hiện với tư cách người đại diện cho một nhãn hàng. Mặc dù đối đầu với 2 đối thủ là những phi hành gia rất kinh nghiệm trong môi trường này, nhưng Usain Bolt chẳng khó khăn gì vượt lên trước. Anh về đích một cách dễ dàng và thậm chí còn "pose" dáng chụp ảnh trước khi về đích.

Siêu VĐV Trung Quốc chạy nhanh nhất châu Á có gần bằng Usain Bolt?

Su Bingtian (Trung Quốc) vừa phá kỷ lục nội dung chạy 100m của nam tại ASIAD 2018.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Huyền thoại điền kinh Usain Bolt