Giống Ronaldo cay cú thành tài, nữ VĐV giành HCV Olympic bức xúc vì "thầy" cũ

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Cầu thủ Ronaldo từng có hành động hỗn hào với thầy giáo và điều này đã được nữ kình ngư giành HCV Olympic "học theo".

  

Có rất nhiều khó khăn trên con đường trở thành một VĐV và để vươn tới tầm của một ngôi sao hàng đầu, VĐV phải nỗ lực gấp bội phần. Ngoài luyện tập chăm chỉ, VĐV còn phải có quyết tâm và luôn giữ tinh thần vững vàng trước những áp lực. 

Giống Ronaldo cay cú thành tài, nữ VĐV giành HCV Olympic bức xúc vì "thầy" cũ - 1

Penny Oleksiak chì chiết cô giáo cũ vì cho rằng cô không thể thành công với môn bơi

Không chỉ có những lời khen, để trở thành ngôi sao các VĐV phải nghe rất nhiều các câu nói không hề dễ chịu. Nếu không vượt qua được rồi buông bỏ thì thành công là câu chuyện xa vời. Cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo là một người nỗ lực vượt qua khiều khó khăn, anh từng bị chính thầy giáo mình chế nhạo vì nói giọng địa phương. 

Cậu nhóc Ronaldo sau đó điên tiết ném ghế vào thầy giáo và khẳng định một ngày nào đó anh sẽ nổi tiếng. Sau vụ này Ronaldo bị đuổi học nhưng cũng chính từ đây anh đã quyết tâm và nỗ lực lớn lao ấy đã được đền đáp. Giờ không còn ai dám chê anh nói giọng địa phương, hay mang dáng vẻ "nhà quê" nữa. 

Một câu chuyện tương tự đã xuất hiện tại Olympic. Penny Oleksiak, chủ nhân ba huy chương (1 HCB, 2 HCĐ) bơi Olympic Tokyo 2020 cho Canada đã gửi "lá thư" mang tính chất "nói kháy" giáo viên cũ của cô. 

"Tôi muốn cảm ơn người giáo viên ở trường trung học đã bảo tôi nên ngừng bơi vì nó sẽ chẳng đưa tôi đến đâu. Đó là lúc ước mơ của tôi bắt đầu, và bây giờ thành sự thật", Oleksiak viết trên Twitter hôm 4/8. 

Nữ kình ngư 21 tuổi nói thêm: "Hầu hết các giáo viên khác luôn truyền cảm hứng và khuyến khích tôi. Chị tôi cũng là giáo viên và chị ấy luôn ủng hộ học sinh. Người giáo viên tồi tệ nhất của tôi thì luôn tìm cách dìm tôi xuống.

Bây giờ, tôi rất tự tin vào bản thân. Tôi được yêu mến và ủng hộ. Tôi tràn đầy động lực cho chặng đường tiếp theo. Không có cảm giác nào tuyệt hơn được đại diện cho Canada".

Trên thực tế, cô nàng đã tham dự Olympic Rio 2016 và đó mới là kỳ Thế vận hội thành công khi Penny giành được 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Penny đã có thành công lớn cách đây 5 năm nhưng có vẻ như bây giờ cô mới đủ tự tin để kể câu chuyện về giáo viên cũ của mình. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giong-ronaldo-cay-cu-thanh-tai-nu-vdv-gianh-hcv-olympic-buc-xu...

Người đẹp Timanovskaya ”làm loạn” ở Olympic: Người ủng hộ, kẻ chê cười

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Thể thao Belarus đã khiến thế giới xôn xao khi một cựu nữ VĐV Olympic của họ không muốn về...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung