"Gã khổng lồ" kéo 462kg đánh sập kỷ lục thế giới

Thứ Tư, ngày 18/03/2015 13:15 PM (GMT+7)

Lực sĩ 27 tuổi người Anh phá kỷ lục thế giới sau khi kéo thành công mức tạ 462kg.

Dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả Úc và nhận được sự khích lệ tinh thần từ huyền thoại điện ảnh, lực sĩ Arnold Schwarzenegger diễn viên chính trong loạt phim "Kẻ hủy diệt", lực sĩ người Anh - Eddie Hall đã phá thành công kỷ lục thế giới trong phần thi deadlift, khi kéo thành công mức tạ 462 kg tương đương với (1.018,5 pound) vào cuối tuần qua (14/3).

Như vậy với kỳ tích vừa đạt được, lực sĩ 27 tuổi sinh ra tại Newcastle, Anh đã xô đổ kỷ lục kéo tạ có dây đai do Benedikt Magnusson lập vào năm ngoái với mức tạ 461 kg và bỏ xa kỷ lục của "Thần Thor" Iceland - Hafþor Bjornsson với mức kéo 447 kg không có dây đai tay.

"Gã khổng lồ" kéo 462kg đánh sập kỷ lục thế giới - 1

Nhận được sự cổ vũ của nam diễn viên "Kẻ hủy diệt" Eddie Hall (phải) đã lập được kỷ lục thế giới

Vui sướng sau khi lập kỷ lục, Eddie Hall bày tỏ sự biết ơn với người hâm mộ đặc biệt là sự cổ vũ của diễn viên trong phim "Kẻ hủy diệt": "Rất cám ơn người hâm mộ đã cổ vũ nhiệt tình cho tôi, đặc biệt là sự cổ vũ tinh thần lớn lao từ diễn viên Arnold Schwarzenegger. Tôi đã thành công sau khi thất bại vào năm ngoái, cám ơn tất cả mọi người".

Đáp lại tình cảm đó, ngôi sao Hollywood cũng bảy tỏ sự thán phục sức mạnh của "Gã khổng lồ" người Anh trên trang Facebook: "Đây, thưa quý vị, một lực sĩ deadlift vừa lập kỷ lục thế giới tại Arnold Classic Úc. 462 kg - 1.018 pound. Eddie Hall thật vĩ đại".

* Video lực sĩ Eddie Hall kéo tạ 462 kg xô đổ kỷ lục thế giới:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Allthingsgym) (Khám phá)

sự kiện Kỷ lục Guinness thể thao