Federer, Murray đồng cảm với tay vợt “gay”

Federer và Murray cảm thấy bình thường nếu gặp tay vợt bị đồng tính.

Trước thềm Rome Masters, Roger Federer và Andy Murray đã đối diện với một câu hỏi “khó” từ phía truyền thông liên quan tới vấn đề giới tính. Cả hai tay vợt hàng đầu thế giới đều khẳng định sẽ không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào với những người công khai đồng tính. Sau câu chuyện của vận động viên bóng rổ nhà nghề Jason Collins và là vận động viên đầu tiên còn thi đấu ở hệ thống 4 môn thể thao chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ thừa nhận bị đồng tính, rất nhiều các nhân vật thể thao đã lên tiếng ủng hộ.

“Tôi không nghĩ đó là một vấn đề,” Federer nói. “Chúng tôi rất thoải mái. Chúng tôi không chơi một môn thể thao đồng đội hay phải gặp nhau hàng ngày… Vì thế chúng tôi có thể cởi mở với nhau. Tôi không biết liệu có tay vợt nào đồng tính không. Ít nhất là theo những gì tôi biết. Nhưng mọi thứ có thể thay đổi nhờ câu chuyện ở giải NBA.”

Federer, Murray đồng cảm với tay vợt “gay” - 1

Federer và Murray bày tỏ sự ủng hộ với những tay vợt đồng tính

Trong khi đó Andy Murray cho rằng có lẽ có một số tay vợt nam bị “gay” trong quần vợt chuyên nghiệp. Nhưng tay vợt người Scotland khẳng định nếu họ công khai thừa nhận giới tính của mình, Murray sẽ rất đồng cảm.

“Tôi hy vọng sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu chuyện đó xảy ra. Bạn biết đấy, có thể có một số tay vợt đồng tính nhưng tôi không nghĩ những tay vợt khác cảm thấy khó chịu và mong là quần vợt thế giới có thể giải quyết tốt vấn đề này. Tôi thấy những gì Jason Collins đã làm được mọi người tôn trọng và ủng hộ nên tôi nghĩ đó thực sự là điều tốt đẹp.”

Trong nhiều năm qua quần vợt nam thế giới cũng có vài tay vợt bị nghi ngờ đồng tính nhưng chưa có ai công khai thừa nhận. Trong khi đó ở quần vợt nữ thế giới, những huyền thoại như Martina Navratilova, Billie Jean King và Amelie Mauresmo đều đã dũng cảm đứng lên nói về khuynh hướng giới tính của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN