Federer hay Djokovic bị thiệt nhất khi Wimbeldon 2020 bị hủy?

Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 00:07 AM (GMT+7)

Tay vợt cựu số một thế giới, Mats Wilander đã đưa quan điểm ai là người thiệt nhất khi Wimbledon 2020 bị hủy.

Mới đây, Wimbledon đã bị hủy do dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chuyển biến tốt. Điều này khiến cho nhiều tay vợt hàng đầu thế giới tiếc nuối. Có lẽ Roger Federer và Serena Williams là hai người tiếc nhất. Cả hai đều đã cận kề tuổi 40 và không còn nhiều thời gian thi đấu chuyên nghiệp. 

Federer hay Djokovic bị thiệt nhất khi Wimbeldon 2020 bị hủy? - 1

Federer và Djokovic

Tuy nhiên, cựu số một thế giới Mats Wilander lại cho rằng Novak Djokovic mới là người "chịu thiệt hại lớn" vì Wimbledon bị hủy bỏ. "Người thiệt nhất trong việc hủy bỏ này là Djokovic. Cậu ấy chưa thua một trận nào trong năm 2020 và con virus này đã chặn đứng chuỗi trận ấn tượng đó".

Kể từ khi bước sang năm 2020, Djokovic đã có chuỗi 18 trận thắng liền và giành 3 danh hiệu (ATP Cup, Australian Open và Dubai Open). Bên cạnh đó, Nole cũng đang là đương kim vô địch Wimbledon.

Mats Wilander còn cho rằng các tay vợt trẻ đang đeo đuổi nhóm "Big 3" cũng không có lợi khi giải Grand Slam tại Anh bị hủy. "Tất nhiên, những tay vợt trẻ sẽ tiếp tục tập luyện trong khi chờ đợi quần vợt trở lại. Tuy nhiên, Shapovalov, hay Tsitsipas cần những trận đấu thực chiến để trưởng thành. Khi tôi còn trẻ, tôi rất ngán những giờ tập luyện, tôi thích những trận đấu hơn và tôi tin họ cũng sẽ như vậy.

Tôi nghĩ, những người có lợi nhất trong hoàn cảnh hiện tại là những tay vợt trở lại sau thời gian dài chấn thương. Khi quần vợt trở lại, mọi người đều bắt đầu từ con số 0, nhưng điều tệ nhất là chúng ta không biết bao giờ mới bắt đầu lại được".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/federer-hay-djokovic-bi-thiet-nhat-khi-wimbeldon-2020-bi-huy-c9a76178...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Wimbledon 2020